นายกฯ-ผบ.เหล่าทัพ ตบเท้าขอพรสงกรานต์ ‘ป๋าเปรม’ ไร้เงา ‘บิ๊กป้อม’

“ป๋าเปรม” เผย ถ้าผมเป็น “นายกฯบิ๊กตู่”จะหยิ่งในตัวเอง แทน”บิ๊กตู่”คนไว้วางใจ เป็นนายกฯ ขออย่าท้อแท้ ท้อถอย และทำความดี ลั่นนายกฯ เป็นคนที่ไว้วางใจได้ ให้เป็นผู้นำของเรา/ บิ๊กป้อม หายหน้า นายกฯรายงานป๋า ว่า ติดราชการ

10 เม.ย.60 เมื่อช่วงเช้าที่ผ่านมา พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี และหัวหน้าคณะรักษาความสงบแห่งชาติ (คสช.) พร้อมคณะรัฐมนตรีทหาร, ผู้บัญชาการเหล่าทัพ (ผบ.เหล่าทัพ) และผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ (ผบ.ตร.) เข้าอวยพรและขอพรสงกรานต์ พล.อ.เปรม ติณสูลานนท์ ประธานองคมนตรีและรัฐบุรุษเนื่องในโอกาสเทศกาลสงกรานต์ 2560 ที่บ้านสี่เสาเทเวศร์ โดยไม่มี พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกฯ และรัฐมนตรีว่าการกระทรวงกลาโหม และ พล.อ.ธนะศักดิ์ ปฏิมาประกร รองนายกฯ โดย พล.อ.ประยุทธ์ แจ้งต่อ พล.อ.เปรม ว่า ติดราชการ

พล.อ.เปรม กล่าวว่า ขอขอบคุณนายกรัฐมนตรีและบรรดาเพื่อนทุกคนที่มาและไม่ได้มาในวันนี้เพราะมีราชการอื่น ผมขอให้พรที่นายกฯกรุณามอบให้ผมกลับไปสู่พวกเราทุกคน ขอให้พรนั้นเป็นสิ่งศักดิ์สิทธิ์ เพราะพวกเราจะคิด จะได้ยึดถือ ทำตาม โดยเฉพาะการตอบแทนบุญคุณแผ่นดิน ที่จริงคนที่มาในวันนี้ไม่ใช่เฉพาะนายกฯ ที่เป็นทหารเก่า ยังมีรองนายกฯ เช่น คุณวิษณุ เครืองาม อดีต ผบ.ทร. มากันเยอะหลายคน แสดงว่าความพร้อมเพรียงที่จะทำให้ชาติเป็นไปตามที่นายกฯมุ่งมั่นปรารถนาจะประสบความสำเร็จในไม่ช้าหรือเร็ว เหมือนเพลงที่นายกฯเขียนไว้ว่า เราต้องไม่ท้อแท้ เราต้องไม่ท้อถอย เราจะทำสิ่งดีงาม เพื่อชาติบ้านเมืองของเรา

“ผมไม่ได้เอ่ยถึงข้าราชการที่ไม่ใช่ทหาร แต่ตะกี้ได้เอ่ยถึงคุณวิษณุ และอดีตรอง ผบ.ทร. การที่เรามาพร้อมเพรียงกันวันนี้ แสดงให้เห็นว่า นายกฯเป็นคนที่ไว้วางใจได้ที่จะให้เป็นผู้นำของเรา ตราบใดที่นายกฯยังไม่ท้อแท้ ยังไม่ท้อถอย ทุกอย่างทุกอย่างก็จะประสบความสำเร็จในที่สุด”

“ถ้าผมเป็นนายกฯ และเป็นทุกคนในที่นี้ ผมจะมีความภูมิใจมาก หยิ่งในตัวเองมาก เกิดมาทั้งทีเราเป็นคนดี เราทำงานเพื่อชาติ เพื่อบ้านเมืองของเรา เราไม่ทำงานให้ใครทั้งนั้น แต่ทำงานให้คนไทยทุกคน ไม่ว่าคนไทยนั้นจะชอบ หรือชอบเราน้อย ก็ไม่เป็นไร เราก็ทำตามไปที่เรามุ่งมั่นปรารถนาให้ชาติของเรารุ่งโรจน์ รุ่งเรือง ตามที่นายกฯกล้าวคือมั่นคง มั่งคั่ง ยั่งยืน”

พล.อ.เปรม กล่าวว่า เมื่อกี้ผมพูดไปแล้วว่า ถ้าผมเป็นนายกและทุกคน ผมจะภูมิใจมาก ที่มีโอกาสได้ตอบแทนบุญคุณแผ่นดิน ขอให้นายกฯภาคภูมิใจว่าเกิดมาทั้งทีได้ทำสิ่งที่ดีที่สุด ที่เราได้ทำให้แก่ชาติบ้านเมือง เป็นผู้นำที่ดี สร้างความเชื่อมั่นให้กับคนในชาติของเรา ว่ารัฐบาลนี้ นายกฯคนนี้ ผบ.เหล่าทัพชุดนี้ จะนำความสุขกลับมาให้คนไทย

“ขออวยพรให้ความตั้งใจอันแรงกล้าของนายกฯประสบความสำเร็จตามที่นายกฯมุ่งมั่นปรารถนา ผมก็ไม่ทราบว่านายกฯเอาเวลาไหนไปนอน เพราะเห็นทำแต่งาน ก็เป็นตัวอย่างที่ดีของพวกเราทุกคน ของคนไทยว่ารัฐบาลนี้ทุ่มเททุกอย่างเพื่อความสุขพวกเขา ขอบคุณมากครับนายกฯ” พล.อ.เปรม กล่าว

จากนั้น ผู้สื่อข่าวสายทหารได้เข้ารดน้ำขอพรพล.อ.เปรม และพล.อ.เปรม ได้กล่าวอวยพร ผู้สื่อข่าวสายทหารว่า ขอให้โชคดี เป็นผู้สื่อข่าวที่มีคนยกย่องนับถือ นำเสนอข่าวที่มีมูล ข่าวแท้ ไม่ใช่ข่าวปั้นหรือที่เรียกว่าข่าวโคมลอย หากพวกเราสามารถรักษาตัวให้เป็นนักข่าวที่บริสุทธิ์ผุดผ่อง ไม่เข้าข้างใดข้างหนึ่ง ใครไม่ดี เราก็บอกว่าไม่ดี ไม่ใช่ผมเกลียดคุณแล้วคุณจะเป็นคนไม่ดีทั้งที่คุณเป็นคนดี ผมจะเอาความเกลียดไปบอกคุณไม่ได้ เป็นนักข่าวที่ดีไม่มีอคติ เป็นกลางเพื่อคนไทย นำเสนอข่าวสารที่ถูกต้อง ขอให้โชคดี

วินาทีวุ่น! คลิปลับ บ่อนพระราม3 นาทีขนย้ายของออกจากบ่อน

เปิดคลิปลับ บ่อนพระราม 3 หลังเกิดเหตุยิงกันในบ่อน เมื่อ วันที่ 3 ส.ค.2563 เวลา 23.00 น. เป็นเหตุให้พบผู้เสียชีวิต จำนวน 4 ราย เป็นชาย 2 ราย และหญิง 2 ราย

เพจดังโพสต์ถาม ก๋วยเตี๋ยวเนื้อคลอง3 ปริมาณที่ได้สมราคาหรือไม่

เป็นอีกหนึ่งเรื่องราวบนโลกออนไลน์ที่ได้รับเป็นที่สนใจในตอนนี้ เมื่อเพจดังได้ออกมาโพสต์ภาพ ก๋วนเตี๋ยวเนื้อคลอง3 พร้อมกับถามว่าปริมาณที่ได้

ลุ้น! DAY6 เตรียมปล่อยผลงานซับยูนิต 3 คน ปลายสิงหานี้

เช้าวันนี้ (6 ส.ค. 63) ทางสื่อเกาหลีระบุว่า DAY6 เตรียมปล่อยผลงานภายใต้ซับยูนิต โดยมีสมาชิก 3 คน ได้แก่ Young K (ยองเค) วอนพิล และโดอุน

จาตุรนต์ มึน บิ๊กแดง สร้างวาทกรรม “ชังชาติ” ทำลายตัวเองเพื่อ!!

จาตุรนต์ ฉายแสง เตือน บิ๊กแดง อภิรัตน์ คงสมพงษ์ หลังกล่าวคำพูดชังชาติ เห็นต่างไม่ใช่ชังชาติ เหลือเวลาอีก 1 เดือน เกษียณ ทำลายตัวเองทำไม