นายกฯ วอนทุกฝ่ายร่วมลดขยะในทะเล ลั่น!! พะยูนยามีลห้ามตาย!

นายกฯ รู้สึกสงสารมาเรียมและกล่าวให้ทุกฝ่ายช่วยกันลดขยะในทะเล อย่ามัวแต่โทษกันไปมา มันไม่ได้ประโยชน์

ช่วงเช้าของวันนี้ (20 ส.ค.) ก่อนการประชุมคณะรัฐมนตรี(ครม.) ที่ทำเนียบรัฐบาล นายวราวุธ ศิลปอาชา รมว.ทรัพยากรธรรมชาติและสิ่งแวดล้อม นำคณะเข้าพบ พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีและรมว.กลาโหม เพื่อเสนอแนวทางการอนุรักษ์พะยูนแห่งชาติ โดยทางอธิบดีกรมทรัพยากรทางทะเลและชายฝั่ง ได้เสนอความเป็นมาเกี่ยวกับพะยูนมาเรียม และผู้แทนจากบริษัท moreloop นำเสนอเกี่ยวกับการนำผ้าที่เหลือใช้จากโรงงานอุตสาหกรรม มาสร้างให้เกิดเศรษฐกิจ พร้อมทั้งนำเสนอนิทรรศการแผนการอนุรักษ์พะยูนแห่งชาติและเกี่ยวกับมาเรียม รวมถึงความห่วงใยสัตว์ทะเลหายากมานำเสนอ

นายกฯ บอกให้ช่วยกันลดเรื่องขยะพลาสติก ตนเสียดายที่ไม่ได้ไปเยี่ยมมาเรียม เห็นอาการที่ดีขึ้นของมาเรียมแล้วไม่คิดว่าจะป่วยอีก รู้สึกสงสารที่ผ่าท้องออกมาเจอแล้วขยะพลาสติก ซึ่งพลาสติกเหล่านี้ใช้เวลานานมากกว่าจะย่อยสลายหมด นายกฯ บอกอีกว่า ถ้าเรากินพลาสติกพวกนี้ไม่ได้ สัตว์ทุกชนิดก็กินไม่ได้ เป็นเรื่องที่อธิบายง่ายๆ แต่สัตว์พูดไม่ได้และไปหาหมอไม่ได้

นายกฯ กล่าวว่า “ดังนั้นการไม่ทิ้งใครไว้ข้างหลัง ต้องไม่ใช่แค่คนอย่างเดียว แต่หมายถึงสัตว์ด้วย ตอนนี้เหลืออีกตัว คือ พะยูนยามีล ห้ามตาย ตายไม่ได้ อย่างไรก็ตามรัฐบาลตั้งเป้าในการลดขยะในทะเลไว้แล้ว แต่ทุกคนต้องช่วยกัน รวมทั้งสื่อมวลชน ไม่ใช่รัฐบาลตั้งเป้าไว้เท่าไร พอทำไม่ได้ก็มาด่ารัฐบาล แบบนี้เป็นธรรมหรือไม่ ทุกคนเป็นผู้ปฏิบัติ เหมือนผมก็ทำโดยไม่ทิ้งขยะลงคลอง หากมัวแต่โทษกันไปมาไม่ได้ประโยชน์”

อ่านข่าว Bright Todayมีล

เข้ม! โควิด19 นั่งรถไฟฟ้า MRT ข้ามจังหวัด กทม. – นนทบุรี ต้องกรอกใบสุขภาพ

28 มีค. 63 รายงานข่าวแจ้งว่า มาตรการรับมือ โควิด19 ล่าสุดของ รถไฟฟ้า MRT ขอความร่วมมือผู้โดยสารกรอกแบบ ต.8 -คค เมื่อเดินทางข้ามเขตพื้นที่จังหวัด

กรมชลประทาน เดินหน้าบรรเทาความเดือดร้อนจากภัยแล้งทุกพื้นที่อย่างต่อเนื่อง

แม้ว่าปัจจุบันทุกพื้นที่ทั่วประเทศกำลังเผชิญหน้ากับการระบาดของโรคไวรัสโควิด19 แต่ในภารกิจหลักของกรมชลประทาน ยังคงเดินหน้าปฏิบัติงานบริหารจัดการน้ำและช่วยเหลือ

www.เราไม่ทิ้งกัน.com ล่มตามคาด! หลังปชช.แห่ลงทะเบียนเวลา 18.00 น.

28 มีค. 63 รายงานข่าวแจ้งว่า www.เราไม่ทิ้งกัน.com มีปัญหาลงทะเบียนไม่ได้ ตั้งแต่วีนาทีแรกที่เปิดให้ประชาชนลงทะเบียนรับเงินช่วยเหลือ โควิด19

กรมชลประทาน ควบคุมโควิด-19 ลดความเสี่ยงติดเชื้อของเจ้าหน้าที่ทุกระดับ

ดร.ทองเปลว กองจันทร์ อธิบดีกรมชลประทาน เปิดเผยว่า กรมชลประทาน จัดตั้งศูนย์ประสานการปฏิบัติภายใต้สถานะการณ์การระบาดของโรคติดเชื้อไวรัสโคโรน่า 2019

จีน ห้ามไม่ให้นักท่องเที่ยวต่างชาติเข้าประเทศ หลังหลายคนนำ โควิด19 มาด้วย

โควิด19 ประเทศจีนได้ประกาศการแบนชั่วคราวไม่ให้นักท่องเที่ยวต่างชาติทุกคนเข้าประเทศ แม้ว่าพวกเขาจะมีวีซ่าหรือใบอนุญาตมีถิ่นที่อยู่ก็ตาม