นายกฯ สั่งคลังแก้ปัญหาทุจริต อาจนำม. 44 มาบังคับใช้ก่อน

พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีและหัวหน้าคสช. เผย ได้สั่งการให้รัฐมนตรีช่วยว่าการกระทรวงการคลัง ปฏิรูปแก้ไขปัญหาทุจริตคอร์รัปชันที่เป็นปัญหาเรื้อรั้งมานาน โดยเฉพาะปัญหาการทุจริตคอร์รัปชันการจัดซื้อจัดจ้างการให้สินบน ซึ่งกฎหมายไทยให้เอาผิดทั้งผู้ให้และผู้รับ แต่หากต้องการได้ข้อมูลก็ต้องมีกฏหมายมาคุ้มครองกลุ่มที่เสนอให้สินบน
 
ดังนั้น ประเทศไทยจึงต้องปรับปรุงกฎหมายให้สอดคล้องกับสถานการณ์ ซึ่งในระหว่างที่ สนช. พิจารณากฎหมายอยู่ ก็อาจใช้อำนาจมาตรา 44 มาบังคับใช้ก่อน ยืนยันไม่ได้เป็นการเอื้อประโยชน์ให้ใคร

นักศึกษาธรรมศาสตร์ เคลื่อนไหว กรณี ทิวากร ถูกคุมตัวไปรพ.จิตเวช

นักศึกษาธรรมศาสตร์ เคลื่อนไหวกรณี ทิวากร​ ชายผู้สวมเสื้อ ‘เราหมดศรัทธา​สถาบันกษัตริย์​แล้ว’ โดยออกแถลงการณ์พร้อมทั้งแสดงออกเชิงสัญลักษณ์

แกะคำพูด น้าแต เดา คดีน้องชมพู่ แค่บังเอิญ ไม่มีฮ. – ไม่ใช้เฟซปลอม

น้าแต เปิดใจผ่านสื่อมวลชน ยืนยันวันเกิดเหตุไม่มี ฮ. มาบินจริง เป็นแค่โดรน วันไลฟ์สดพูดผิด ส่วนอุปกรณ์คีบหางหนูไม่ใช่ของฟาร์มตนเอง

กรมอนามัย หวั่นเชื้อรา – เสื้อผ้ากลิ่นอับ – หน้ากากผ้าเปียกชื้น หลังลุยฝน แนะกลับถึงบ้านซักทันที

​กรมอนามัย กระทรวงสาธารณสุข เตือน เสื้อผ้ากลิ่นอับ ประชาชนที่สวมเสื้อผ้า หน้ากากผ้า และรองเท้าที่เปียกชื้นจากฝนตก หากมีการหมักหมมอาจเสี่ยงเกิดเชื้อรา

ก้าวไกล ซัด! พรกฉุกเฉิน เปรียบพิษร้าย ไม่รับผิดชอบการใช้อำนาจ

พรกฉุกเฉิน ภายหลังจากเกิดกรณี ทหารอียิปต์ อาจติดเชื้อโควิด19 เข้าพักในโรงแรม และเดินทางไปยังห้างสรรพสินค้าในจ.ระยอง โดยพล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา

ครูลูกกอล์ฟ เดือด! บอกเลย โกรธมาก หลังเจอข่าวโควิด19

ครูลูกกอล์ฟ หลังจากที่เกิดกระแสดราม่าร้อนระอุ จนทำให้เป็นที่พูดถึงอย่างถล่มทลายจากเหตุการณ์ทหารอียิปต์ ติดเชื้อไวรัสโควิด19 เดินทางเข้าประเทศไทย