นายกฯ เป็นห่วงน้ำท่วม กทม. เร่งทุกฝ่ายร่วมแก้ไข

 นายกรัฐมนตรี เน้นย้ำ กทม. เร่งแก้ปัญหาการจราจรติดขัด ขอประชาชนร่วมมือไม่ทิ้งขยะอุดตันท่อระบายน้ำที่เป็นเหตุให้เกิดน้ำท่วมขัง

พล.ท.สรรเสริญ แก้วกำเนิด โฆษกประจำสำนักนายกรัฐมนตรี เปิดเผยว่าพล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี พร้อมทั้งหัวหน้าคณะรักษาความสงบแห่งชาติ (คสช.) เน้นย้ำให้หน่วยงานที่เกี่ยวข้อง เร่งแก้ปัญหาน้ำท่วมขังที่ส่งผลให้การจราจรติดขัดในช่วงที่ยังมีฝนตกหนักอย่างต่อเนื่อง โดยเฉพาะพื้นที่ลุ่มต่ำและน้ำท่วมซ้ำซากในกรุงเทพฯ เช่น ถ.รัชดาภิเษก ถ.ลาดพร้าว ถ.พหลโยธิน ฯลฯ อีกทั้งยัง เร่งให้แก้ไขปัญหาขยะที่มีปริมาณมากและเป็นอุปสรรคต่อระบบระบายน้ำ โดยจากนี้ ผู้ว่าราชการกรุงเทพมหานคร ผู้อำนวยการเขต ตำรวจจราจร รวมถึงหน่วยงานทุกฝ่าย จะต้องช่วยกันรณรงค์ให้ประชาชนทิ้งขยะให้ถูกที่ และที่สำคัญต้องไม่ทิ้งขยะลงแม่น้ำ ลำคลอง หรือท่อระบายน้ำ หากแต่ละชุมชนให้ความร่วมมือกันก็จะทำให้แก้ไขปัญหาปริมาณขยะและสิ่งอุดตันที่เป็นเหตุให้การระบายน้ำล่าช้าได้รวดเร็วขึ้น

อย่างไรก็ตาม ในช่วงบ่ายวันจันทร์ที่ 29 นี้ นายกรัฐมนตรี มีกำหนดการเดินทางไปที่ สถานีสูบน้ำพระโขนง และพื้นที่ ซ.ลาซาล – แบริ่ง เพื่อตรวจการปฏิบัติงานแก้ไขปัญหาน้ำท่วมของกรุงเทพฯ และรับฟังแนวทางการบริหารจัดการน้ำ รวมถึงการมีส่วนร่วมในชุมชน พร้อมทั้งจะสั่งการเร่งรัดการดำเนินงานที่สำคัญของ กทม. ต่อไป