“บิ๊กตู่”เปิดทำเนียบจัดพิธีรดน้ำอวยพรเนื่องในวันสงกรานต์ไทย

เมื่อเวลา 07.00 น. ของวันนี้ 12 เม.ย.60 ที่ทำเนียบรัฐบาล พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีได้เป็นประธานในพิธีเจริญพระพุทธมนต์ในงานสืบสานวัฒนธรรมประเพณีสงกรานต์ ประจำปี 25560 ภายในตึกสันติไมตรี โดยมีคณะรัฐมนตรี(ครม.) ผู้บัญชาการเหล่าทัพ ตลอดจนข้าราชการระดับสูงเข้าร่วมพิธีอย่างพร้อมเพียง

ทั้งนี้ พล.อ.วิลาศ อรุณศรี เลขาธิการนายกรัฐมนตรี ได้นำคณะ ครม.ผู้บัญชาการเหล่าทัพ และข้าราชการรดน้ำขอพร พล.อ.ประยุทธ์ ซึ่ง พล.อ.ประยุทธ์ ได้กล่าวให้พรว่า

“วันนี้ถือว่าทุกคนเป็นครอบครัวของตนวันนี้มีทั้งครม. ข้าราชการ และคนไทยทั้งประเทศ ซึ่งถือเป็นหน้าที่ความรับผิดชอบ อย่างไรก็ตามวันนี้ถือเป็นมงคลเนื่องในวันปีใหม่ไทย ขอทุกคนร่วมกันสืบสานประเพณีสงกรานต์ ความเป็นอัตลักษณ์ของชนชาติไทยที่ไม่เหมือนใคร วันนี้เราจำเป็นต้องดูแลคนทั้งประเทศให้มีความสุขและสงบ จึงจำเป็นต้องดูแลคนของเรา และประเทศของเราให้มีความสุขสงบ ในช่วงที่เราทำงานให้คนไทยอยู่เวลานี้ และปีนี้ถือเป็นปีมงคลที่ประเทศมีการเปลี่ยนรัชกาล มีพระมหากษัตริย์องค์ใหม่ และยังคงมีบูรพมหากษัตริย์ที่ยังอยู่ในใจของคนไทยเสมอ ถือเป็นพระบารมีที่ปกป้องคนไทยและประเทศไปอีกยาวนาน และเนื่องในวันสงกรานต์ปีใหม่ไทยเรามีคำอวยพรให้กันอยู่แล้ว ซึ่งในการทำงานของรัฐบาลก็เสมือนการให้พรกับประชาชน ว่าทำอย่างไรให้ประชาชนความสุขเวลาที่เหลืออยู่เราพยายามเร่งทำงานอย่างเต็มที่”

จากนั้น พล.อ.ประยุทธ์ ได้มอบพระพุทธเมตตาเสนานาถที่ตนจัดสร้างขึ้นเมื่อครั้งที่เป็นผู้บัญชาการทหารบก ให้กับผู้ที่มารดน้ำอวยพรเพื่อเป็นที่ระลึกให้อีกด้วย

ภาพจาก Wassana Nanuam

โฆษกรัฐบาล ปักกิ่ง เผย มาตรการควบคุมโรคระบาด อาจจะต้องใช้ต่อไปในระยะยาว

สวีเหอเจี้ยน โฆษกรัฐบาล ปักกิ่ง และผู้อำนวยการสำนักงานสารสนเทศประจำกรุงปักกิ่งกล่าวว่า ปักกิ่งเป็นนครหลวงเป็นศูนย์กลางของการแลกเปลี่ยนระหว่างประเทศ

ต้นสังกัดยืนยัน โซจีซอบ และแฟนสาว โจอึนจอง จดทะเบียนสมรสเป็นที่เรียบร้อย

เป็นข่าวที่น่ายินดีมาก เมื่อนักแสดงชื่อดัง โซจีซอบ ได้ประกาศจดทะเบียนสมรสกับแฟนสาวของเขาอดีตผู้ประกาศข่าว โจอึนจอง ในช่วงเช้าวันที่ 7 เมษายน

ศบค. แถลงโควิด-19 ไทยติดเชื้ออีก 38 ราย ไม่มีผู้เสียชีวิตเพิ่ม

นพ.ทวีศิลป์ วิษณุโยธิน โฆษก ศบค. แถลงโควิด-19 วันนี้ พบผู้ป่วยรายใหม่เพิ่ม 38 ราย, ยอดสะสม 2,258 ราย และไม่มีผู้เสียชีวิตเพิ่มเติม

ตุรกี ออกมาตรการ สั่งห้ามขายหน้ากากอนามัย แต่จะแจกจ่ายให้กับปชช.อย่างทั่วถึง

ตรุกี ประกาศยกเลิกการจำหน่าย หน้ากากอนามัย ในประเทศ และได้ทำการแจกจ่ายไปยังประชาชนชาวตุรกีแทน โดยผ่านร้านซูเปอร์มาร์เก็จและการจัดส่งทางไปรษณีย์

“หมอธีระวัฒน์” เผย!ความจริงของโควิด-19 ที่ต้องควบคุมด่วน แนะใช้จุดเด่นอุดรูรั่ว

ศ.นพ.ธีระวัฒน์ เหมะจุฑา ผอ.ศูนย์วิทยาศาสตร์สุขภาพโรคอุบัติใหม่ คณะแพทยศาสตร์ จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัยโพสต์ข้อความผ่านเฟซบุ๊ก “ ธีระวัฒน์ เหมะจุฑา