‘บิ๊กตู่’ ประชุมต้านโกงย้ำรัฐบาลยึดกฏมายป้องกันความผิดพลาด

พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี ร่วมเป็นประธานการประชุมคณะกรรมการต่อต้านการทุจริตแห่งชาติ ครั้งที่ 5/2560 ถือเป็นการประชุมครั้งแรก หลังจากมีคำสั่ง คสช.ให้เปลี่ยนแปลงคณะกรรมการตามองค์ประกอบคณะกรรมการต่อต้านการทุจริตแห่งชาติ ที่ให้ประธานคณะกรรมการป้องกันและปราบปรามการทุจริตในภาครัฐ หรือ ป.ป.ท. เป็น กรรมการและเลขานุการ แทนประธานคณะกรรมการติดตามและตรวจสอบการใช้จ่ายงบประมาณภาครัฐ ซึ่งมี พลเอก สกล ชื่นตระกูล ที่ปรึกษานายกรัฐมนตรี นาย ประยงค์ ปรียาจิตต์ เลขาธิการ ป.ป.ท. นาย มานะ นิมิตรมงคล ผู้อำนวยการองค์กรต่อต้านคอร์รัปชัน (ประเทศไทย) นาย ประมนต์ สุธีวงศ์ ประธานภาคีเครือข่ายต่อต้านคอร์รัปชัน และผู้ที่เกี่ยวข้องเข้าร่วมประชุม

โดย นายกรัฐมนตรี กล่าวก่อนการประชุมว่า การตรวจสอบและปราบปรามการทุจริตคอรัปชั่นในทุกภาคส่วนจะต้องบังคับใช้มาตราการทางกฎหมายตามขั้นตอนของกระบวนการยุติธรรมอย่างเคร่งครัด เช่นเดียวกันกับรัฐบาลและ คสช. ที่พยายามยามใช้มาตราการดังกล่าวดำเนินการอย่างระมัดระวังเพื่อไม่ให้เกิดข้อผิดพลาด

เชียร์เต็มที่! หมอวรงค์ หนุนนศ.แสดงออกทางการเมือง เตือนนักการเมืองอย่าครอบงำ

วรงค์ เดชกิจวิกรม เชียร์นักศึกษาแสดงออกทางการเมือง เตือนพรรคการเมืองอย่าครอบงำแทรกแซงฉวยประโยชน์ หวั่นไม่ใช่พลังบริสุทธิ์แต่กลายเป็นเครื่องมือ

คืนธงแดง! แรมโบ้อีสาน นำอดีตแกนนำ 20 จังหวัดภาคอีสาน ปลดป้ายหมู่บ้านคนเสื้อแดง

แรมโบ้อีสาน นำอดีตแกนนำ 20 จังหวัดภาคอีสาน คืนธงปลดป้ายหมู่บ้านคนเสื้อแดง พร้อมมอบป้ายเรารักประเทศไทยแทน

ปารีณา กด 1 รัวๆ อยากไล่ลุงเสรีพิศุทธ์ ออกจากสภา ชี้เป็นผู้แทนที่รั่ว ดื้อรั้น และดูหมิ่นคนไปทั่ว

ปารีณา ไกรคุปต์ โพสต์เฟซบุ๊กถาม อยากไล่ลุงคนไหนออกจากสภา แต่ส่วนตัวอยากไล่ลุงเสรีพิศุทธ์ เพราะเป็นผู้แทนที่รั่ว ดื้อรั้นไม่ฟังใคร มีพฤติกรรมดูหมิ่นคนไปทั่ว

พรรคสามัคคีไทย แนะรัฐบาลเปิดพื้นที่รับฟัง นิสิต-นักศึกษา

นายรยุศด์ บุญทัน ผู้ร่วมก่อตั้งพรรคสามัคคีไทย กล่าวถึงกรณีที่นักเรียน นิสิต นักศึกษา หลายสถาบันออกมาเคลื่อนไหวแสดงความไม่พอใจต่อรัฐบาล

บทความการเมือง : รอยร้าว เพื่อไทย-อนาคตใหม่ ในศึกซักฟอก ท่ามกลางงูเห่าแห่ซบภูมิใจไทย

จบไปแล้วกับการอภิปรายไม่ไว้วางใจรัฐบาล ซึ่งถือว่าเป็นศึกซักฟอกครั้งแรกในรอบ 7-8 ปีที่ผ่านมา หลังจากที่ไม่ได้มีรัฐบาลที่มาจากการเลือกตั้งมานาน