“บิ๊กตู่” ย้ำผ่อนปรนพ.ร.ก.แรงงานแล้ว ขออย่าแตกตื่น

นายกฯ วอนผู้ประกอบการอย่าตื่นตระหนก หลังแรงงานข้ามชาติเดินทางกลับประเทศ หลังออก พ.ร.ก.แรงงานต่างด้าว

พลเอกประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีและหัวหน้า คสช. ขอผู้ประกอบการอย่าตื่นตระหนกกรณีที่มีแรงงานข้ามชาติเดินทางกลับประเทศหลังรัฐบาลออก พ.ร.ก การบริหารจัดการการทำงานของแรงงานต่างด้าว ปี พ.ศ 2560 โดยรัฐบาลได้ออกคำสั่ง ม. 44 ชะลอบางมาตราเพื่อเป็นการผ่อนปรน ให้ทั้งแรงงานข้ามชาติ และผู้ประกอบการได้เตรียมการและปรับเปลี่ยนเรื่องนี้แล้ว ซึ่งหากไม่สามารถจ้างแรงงานเดิมได้ ขอให้จ้างแรงงานใหม่ที่ลงทะเบียนถูกกฎหมายได้ โดยมีกระทรวงแรงงานให้คำปรึกษา ขณะเดียวกันขอให้ทุกฝ่ายช่วยรัฐบาลเนื่องจากเรื่องนี้มีปัญหามานานแล้วและรัฐบาลได้ให้เวลามากว่า 3 ปีแล้ว ส่วนข้อกังวลเรื่องค่าปรับ นายกรัฐมนตรีได้ให้แนวทางกระทรวงแรงงานไปทบทวนว่าจะทำได้มากน้อยแค่ไหน

นายกรัฐมนตรี ยังกล่าวถึงการเดินทางเยือนสหรัฐอเมริกา ว่ายังไม่มีความชัดเจน และขออย่าเร่งรัด เพราะต้องขอดูห้วงเวลาที่เหมาะสม และต้องเตรียมตัวทั้งเรื่องข้อมูล แนวทางการหารือที่ชัดเจน เพราะไม่อยากให้มีการพบปะกันแบบรีบร้อน ขณะเดียวกันนายกรัฐมนตรียังมีงานที่ต้องเร่งดำเนินการทั้งเรื่องการปฏิรูปที่ต้องประคับประครองในช่วงนี้

นายกรัฐมนตรี ยังระบุถึงกรณีที่ครบกำหนด 90 วันที่สมาชิก สปท.สนช.และคสช.ที่ต้องการลงสมัครรับเลือกตั้งต้องลาออกจากตำแหน่ง และหากมีพรรคการเมืองสนับสนุนให้เป็นนายกรัฐมนตรีต่อจะตัดสินใจอย่างไร ว่า “ก็แล้วแต่เขาซิ เกี่ยวอะไรกับผม” ทั้งนี้ยังไม่ปฎิเสธ หรือตอบรับว่านายกรัฐมนตรีจะไม่เข้ามายุ่งเกี่ยวกับเรื่องทางการเมืองอีกหรือไม่ แต่ตอบด้วยน้ำเสียงหงุดหงิดว่า “ผมไม่นั่งยันยืนยันนอนยันอะไรทั้งนั้นแหละ” ก่อนถอนหายใจเสียงดัง

สธ.ประกาศ นักเรียนฮ่องกง ห้าม แสดงออกทางการเมือง!

นักเรียนฮ่องกง ไม่ได้รับอนุญาตให้ทำกิจกรรมทางการเมืองในสถานศึกษา รวมถึงการการร้องเพลง การโพสต์สโลแกน คำขวัญ พร้อมทั้งห้ามหยุดเรียนเพื่อไปประท้วงด้วย

นิวยอร์ก ทาสีถนนสาย Black Lives Matter หน้า ทรัมป์ ทาวเวอร์

บิล เดอ บลาซิโอ นายกเทศมนตรีนคร นิวยอร์ก ได้เข้าร่วมกิจกรรมการทาถนน พร้อมเขียนข้อความ Black Lives Matter เต็มพื้นที่ถนนหน้าอาคารทรัมป์ ทาวเวอร์

หดหู่! งานศพ น้องกานต์ ไม่มีเงินจัดงาน – เคยนอนหน้าห้องนอน นอนเต้นท์

เปิดชีวิต น้องกานต์ เด็ก 6 ขวบเสียชีวิตเหลือครึ่งท่อน ไม่มีเงินจัดงานศพ พ่อแม่แยกทาง เคยนอนหน้าห้องนอน นอนเต้นท์ 10 ก.ค. 63

โควิด-19 ในออสเตรเลียแย่ลงอีก เมลเบิร์น ประกาศ ล็อกดาวน์รอบ 2

โควิด-19 เมืองเมลเบิร์น เมืองใหญ่อันดับ 2 ของรัฐวิกตอเรียประกาศล็อกดาวน์เป็นครั้งที่ 2 แล้ว ชาวเมลเบิร์นกว่า 5 ล้านคน ไม่ได้รับอนุญาตให้ออกจากที่พัก

ไอซ์ อภิษฎา ตอบแล้ว หลังมีข่าวเม้าท์ นางร้าย เดินชนแก้วกับเศรษฐีที่มีภรรยาแล้ว

ไอซ์ อภิษฎา ขอเคลียร์ข่าวเม้าท์ !! หลังมีเพจดังออกมาแฉว่ามีนางร้ายไปเที่ยวผับเชียงใหม่ เดินชนแก้วกับเศรษฐีที่มีภรรยาเเล้ว แถมภรรยายังยืนอยู่ข้าง