“บิ๊กตู่” เผยในหลวงห่วงประชาชนทรงพระราชทานพระราโชบาย ให้รัฐบาลแก้ปัญหาน้ำท่วมอุบล

“ประยุทธ์ จันทร์โอชา” ลงตรวจ น้ำท่วมอุบล รอบ 2 เผยในหลวงห่วงประชาชนทรงพระราชทานพระราโชบายให้รัฐบาลแก้ปัญหา ปัดตอบเอกสารลับเครือข่ายทำลายประเทศเกี่ยวข้องกับนักการเมือง

เมื่อวันที่ 19 ก.ย. พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีและรมว.กลาโหม เปิดเผยว่า พระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัวทรงห่วงใยประชาชนผู้ประสบอุทกภัย และได้ให้กำลังใจเจ้าหน้าที่ ประชาชน จิตอาสา และผู้ที่เข้าไปช่วยเหลือผู้ประสบอุทกภัยทุกคน พร้อมพระราชทานพระราโชบายให้รัฐบาลในการแก้ไขปัญหาอย่างมีระบบแบบแผนอย่างเช่นที่ทหารได้ทำอยู่

พล.อ.ประยุทธ์ กล่าวว่า สาเหตุที่ต้องลงพื้นที่จังหวัดอุบลราชธานีอีกครั้ง เนื่องจากจะต้องไปไปตรวจราชการที่ประเทศสหรัฐอเมริกา แต่ก็ได้กำชับคณะรัฐมนตรี (ครม.) ไว้หมดแล้ว เพื่อเป็นการเตรียมการฟื้นฟูและเยียวยาตามขั้นตอนต่อไป ส่วนงบบริจาคการช่วยเหลือเบื้องต้นเราจะทำให้ถึงที่สุด เนื่องจากไม่ใช่เงินของตัวเอง แต่เป็นเงินภาษีของประชาชนทั้งประเทศ ดังนั้น จะต้องดำเนินการให้เป็นไปตามขั้นตอน ระเบียบวิธีปฏิบัติ ไม่เช่นนั้นอาจถูกตรวจสอบการทุจริตเหมือนอดีตที่ผ่านมา

พล.อ.ประยุทธ์ กล่าวว่า เบื้องต้นได้สั่งการให้ผู้ว่าราชการกรุงเทพมหานคร ติดตามสถานการณ์เร่งขุดลอกคูคลองกำจัดขยะ เพื่อไม่ให้กีดขวางทางน้ำและรับมือสถานการณ์ พร้อมขอให้สื่อมวลชนเสนอข่าวสร้างสรรค์ที่เป็นประโยชน์ อย่านำเสนอแต่เรื่องแย่ของรัฐบาลจะได้มุ่งเวลาไปแก้ปัญหาได้ ขอให้ลดลาวาศอกกันบ้าง และขออย่าลืมอดีตที่เคยทำเสียหายเอาไว้ แล้ววันนี้มาบอกเป็นคนดี ซึ่งต้องถามเจตนารมณ์ว่าบริสุทธิ์ใจแค่ไหนขอให้ดูพฤติกรรม

ทั้งนี้ พล.อ.ประยุทธ์ ยังกล่าวปฏิเสธตอบถึงรายงานโครงข่ายขบวนการทำลายประเทศ ว่ามีรายละเอียดอะไรและมีใครอยู่ในนั้นมาก เพราะเป็นเอกสารลับ และไม่ได้ตอบด้วยว่าจะมีความเกี่ยวข้องกับนักการเมืองหรือไม่ รวมถึงไม่ได้จงใจจะให้ใครด้วย

อ่านข่าว Bright Today

ไอซ์ อภิษฎา โชว์ลีลาการเล่นสเก็ตบอร์ด-Wakesurf บอกเลยไม่ธรรมดา!

ไอซ์ อภิษฎา เรียกได้ว่าเป็นดารา-นักแสดง และ พิธีกร ที่สวยเซ็กซี่ จนหนุ่มๆมองไม่ละสายตา แต่ใครจะรู้ว่าอีกมุมของไอซ์นั้น ก็มีด้านลุยๆเหมือนกัน

บริษัทยาในอังกฤษเริ่มผลิต วัคซีนโควิด19 สองพันล้านโดส เจ้าของยันไม่หากำไร

วัคซีนโควิด19 AstraZeneca บริษัทยาในประเทศอังกฤษ กำลังจะเริ่มผลิตวัคซีนที่อาจมีศักยภาพในการต้านไวรัสโคโรน่า โดยการทดลองของยาอยู่ในระหว่าง

นุชพร้อมใจติดแท็กดันเพลง เป๊ก ผลิตโชค ขึ้นชาร์ต ประกาศผลคืนนี้!!

เป๊ก ผลิตโชค กลายเป็นเทรนด์ทวิตเตอร์ขึ้นมาแล้วสำหรับแฮชแท็ก #ฉันไม่ยอมโหวตคนเดียวหรอกค่ะ เนื่องจากทางทวิตเตอร์ของ Mellow975 Official

โอกาสสุดท้าย! ซื้อ สลากธอส. ชุดพิมานมาศ ก่อน 15 มิ.ย. 63 ได้ดอกเบี้ย 1.00%

สลากธอส. ธนาคารอาคารสงเคราะห์ (ธอส.) ชวนลูกค้าประชาชนที่ต้องการได้รับผลตอบแทนดีจากการออมพร้อมกับมีโอกาสถูกรางวัลสูงมาซื้อสลากออมทรัพย์

อีก 1 สัปดาห์รู้ผล เที่ยวอุทยานแห่งชาติ แบบวิถีชีวิตใหม่ อาจต้องจองคิวออนไลน์

นายวราวุธ ศิลปอาชา รัฐมนตรีว่าการกระทรวงทรัพยากรธรรมชาติและสิ่งแวดล้อม เปิดเผยถึงการเตรียมเปิดท่อง เที่ยวอุทยานแห่งชาติ และวนอุทยานบางส่วน ว่า