“บิ๊กป้อม” ปฏิเสธตอบ ปมนาฬิกา-แหวน

การประชุมครม. ที่ทำเนียบรัฐบาล วันนี้ สื่อมวลชนก็พยายามสอบถามพลเอกประวิตร วงษ์สุวรรณ ยังคงปฏิเสธให้สัมภาษณ์สื่อมวลชน กรณีแหวนเพชรและนาฬิกาหรู ที่ต้องส่งหนังสือชี้แจง ป.ป.ช.

ก่อนการประชุมคณะรัฐมนตรี สื่อมวลชนได้พยายามสอบถามพลเอกประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงกลาโหม กรณีการทำหนังสือชี้แจง คณะกรรมการ ป.ป.ช. หลังถูกทวงถามถึงข้อเท็จจริงของทรัพย์สิน ที่เป็นแหวนเพชร และนาฬิกาหรู แต่ก็ยังคงปฏิเสธที่จะตอบคำถามนี้กับสื่อมวลชน

ขณะที่ พล.อ.อนุพงษ์ เผ่าจินดา รัฐมนตรีว่าการกระทรวงมหาดไทย ยังปฏิเสธที่จะให้ความเห็นเกี่ยวกับแหวนเพชรและนาฬิกาหรู ของพล.อ.ประวิตร โดย พล.อ.อนุพงษ์ ย้อนถามสื่อมวลชนว่า “อันนี้เป็นคำถามหรือ ผมไม่รู้จะตอบอย่างไร และมันเป็นคำถามหรือ”

อย่างไรก็ตาม ผู้สื่อข่าวพยายามสอบถามไป ป.ป.ช. เพื่อตรวจเอกสาร หนังสือชี้แจง ของพล.อ.ประวิตร ซึ่งเจ้าหน้าที่ได้ตรวจสอบ แล้วว่าในระบบยังไม่มีเอกสารชี้แจเรื่องนาฬิกา และแหวนเพชรของ พล.อ.ประวิตร แต่อย่างใด

ด้านนายอภิสิทธิ์ เวชชาชีวะ หัวหน้าพรรคประชาธิปัตย์ กล่าวถึงการทำหน้าที่ของคณะกรรมการป้องกันและปราบปรามการทุจริตแห่งชาติ หรือ ป.ป.ช. ในการตรวจสอบแหวนเพชรและนาฬิกาหรู ของ พล.อ.ประวิตร ว่า ป.ป.ช.ทำหนังสือขอให้ พล.อ.ประวิตรชี้แจงแล้ว ต้องรอให้ชี้แจงก่อน ป.ป.ช.ต้องโปร่งใส จะวินิจฉัยอย่างไรต้องมีเหตุผล และข้อเท็จจริงรองรับ ดังนั้นต้องรอให้ป.ป.ช.ตรวจสอบก่อน แล้วค่อยดูว่าการทำหน้าที่ของเขามีปัญหาหรือไม่

ส่วนที่ตั้งข้อสังเกตถึงสายสัมพันธ์ระหว่าง พล.อ.วัชรพล ประสารราชกิจ ประธาน ป.ป.ช. ที่ใกล้ชิดกับ พล.อ.ประวิตร อาจทำให้การตรวจสอบไม่ได้รับความเชื่อถือนั้น นายอภิสิทธิ์ มองว่าผู้ที่ดำรงตำแหน่งต้องทำหน้าที่ตรงไปตรงมา ถ้าไปเอื้อประโยชน์ให้ใครตัวเองจะมีปัญหาในภายหลัง

ข่าวล่าสุด

ดูทั้งหมด

(รวมภาพงานเช้า) งานแต่ง ก้อย – ตูน กับพิธีสู่ขอรวมเหล่าชาวร็อกและคาถาบูชาเมีย

งานแต่ง ก้อย – ตูน ถือว่าเป็นคู่รักในวงการบันเทิงที่คนทั้งประเทศเทใจให้สำหรับ ตูน บอดี้สเเลม หรือ อาทิวราห์ คงมาลัย และ ก้อย รัชวิน

ปังมาก! ส่องแฟชั่นชุดแต่งงานของ ก้อย รัชวิน สวยสง่าทั้งงานเช้างานเย็น

ก้อย รัชวิน เปิดกรุราคาชุดแต่งงานไทยของเจ้าสาวในงานแต่งงาน ก้อย – ตูน ไปแล้ว ว่ามีราคาสูงถึง 300,000 บาท ทั้งสไบปักลายไทยวิจิตรบรรจงแบบสุด ๆ

น่าอร่อยมาก!! “ศรราม” โชว์กินข้าวเหนียวไก่ ย้ำภาพ! พระเอกติดดิน

“ศรราม” โชว์กินข้าวเหนียวไก่ ย้ำภาพ! พระเอกติดดิน ซึ่งภาพที่คุ้นชินแฟนๆ มาตลอดหลายปีนี้ ไม่พ้นภาพที่ผู้ชายคนนี้มักจะเลือกทานข้าวง่ายๆ

แตกตื่น! หนุ่มจีนจูง น้องหมา ร่างยักษ์ลายเสือเดินเล่น(คลิป)

ชาวเน็ตต่างแชร์คลิปวิดีโอของชายหนุ่มในเมืองจางเหยอ มณฑลกานซูของจีน ที่กำลังจูง น้องหมา ร่างยักษ์ลายเสือออกมาเดินเล่น

ทำหน้าที่จนนาทีสุดท้าย ศัลยแพทย์ ซาอุฯ เสียชีวิตขณะผ่าตัดให้คนไข้

สื่อของซาอุดิอาระเบียรายงานเหตุเศร้า เมื่อนพ.มาห์ดี อัล-อีมารี ศัลยแพทย์ ประจำโรงพยาบาลคาห์มิส มูชาอิท เสียขีวิตอย่างกะทันหัน

ราษฎร เดินหน้าต่อ! นัดชุมนุมพรุ่งนี้ ที่ กรมทหารราบที่ 1

เฟสบุ๊กเพจธรรมศาสตร์และการชุมนุมได้ โพสต์ข้อความนัดชุมนุมในวันพรุ่งนี้ ที่ กรมทหารราบที่ 1 โดยระบุว่า