“บิ๊กป้อม” ลั่น! “ไพบูลย์” โดดขอร่วมทีม

“บิ๊กป้อม” ยอมรับ “ไพบูลย์” หัวหน้าพรรคประชาชนปฏิรูป ขอเข้าร่วมพรรคพลังประชารัฐจริง ยัน! ไม่ได้เป็นตัวอย่างให้พรรคเล็กอื่น ทำตาม

พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกรัฐมนตรี และประธานยุทธศาสตร์พรรคพลังประชารัฐ กล่าวถึง กรณี นายไพบูลย์ นิติตะวัน หัวหน้าพรรคประชาชนปฏิรูป เข้ามาพูดคุย เพื่อเข้าร่วมกับพรรคพลังประชารัฐ โดยจะมาดูในเรื่องกฎหมายให้กับพรรค ส่วนในเรื่องของข้อกฎหมายในการย้ายพรรค ขอให้ไปสอบถามที่ นายไพบูลย์ พร้อมระบุไม่ทราบกรณีที่คณะกรรมการการเลือกตั้ง (กกต.) ออกมาระบุว่า อาจจะต้องมีการนับคะแนนใหม่

โดยขณะนี้นายไพบูลย์ ได้ทำเรื่องขอยุบพรรคประชาชนปฏิรูปไปแล้ว ขอปฏิเสธว่าการย้ายพรรคของ นายไพบูลย์ อาจจะเป็นตัวอย่างให้กับ 9 พรรคเล็กหรือไม่ ยืนยันยังไม่มีใครมาติดต่อ เพื่อเข้าร่วมกับพรรคแต่อย่างใด รวมทั้งไม่ทราบว่าจะผิดกฎหมายหรือไม่ด้วย

พลเอกประวิตร กล่าวต่ออีกว่า “การประชุมคณะกรรมการบริหารสถานการณ์ฉุกเฉิน ได้เลื่อนระยะเวลาการประกาศสถานการณ์ฉุกเฉิน ในอำเภอศรีสาคร จังหวัดนราธิวาส ออกไปอีก 90 วัน โดยจะใช้เป็นกฎหมายปกติ”

ทั้งนี้ ยังไม่มีการแต่งตั้งหัวหน้าคณะพูดคุย เพื่อสันติสุขจังหวัดชายแดนภาคใต้ แต่มอบหมายให้ พล.อ.ชัยชาญ ช้างมงคล รัฐมนตรีช่วยว่าการกระทรวงกลาโหม ในฐานะรองคณะกรรมการขับเคลื่อน การแก้ไขปัญหา จังหวัดชายแดนภาคใต้ส่วนหน้า ทำหน้าที่ดูภาพรวมในฐานะผู้แทนพิเศษรัฐบาล แทนไปก่อน จนกว่าจะมีการแต่งตั้งคนใหม่ต่อไป

อ่านข่าว Bright Today