“บิ๊กป้อม” ลั่น “ไม่ซื้อ ไม่ขาย สินค้าละเมิดลิขสิทธิ์” ให้ต่างชาติยอมรับคนไทยพัฒนาแล้ว

วันนี้ (10 มี.ค.60) ที่กรมทหารราบที่ 11 รักษาพระองค์ พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกรัฐมนตรี ได้ร่วมเป็นประธานในพิธีทำลายของกลางสินค้าละเมิดลิขสิทธิ์กว่า 3.6 ล้านชิ้น มูลค่าความเสียหายประมาณ 1,756 ล้านบาท ซึ่งการทำลายสินค้าละเมิดลิขสิทธิ์ในครั้งนี้ถือเป็นการทำลายครั้งใหญ่ และสินค้าส่วนใหญ่ก็เป็น กระเป๋า รองเท้า เสื้อผ้า และอุปกรณ์ IT จำนวนมาก

ทั้งนี้ พล.อ.ประวิตร ได้กล่าววลีเด็ดกับสื่อมวนชนว่า ถ้าอยากให้ประเทศไทยเจริญก็ต้อง ” ไม่ซื้อ ไม่ขาย ไม่ใช้ สินค้าละเมิดลิขสิทธิ์ เพื่อให้ต่างชาติยอมรับ ว่าเราเป็นประเทศที่พัฒนาแล้ว”

อย่างไรก็ตาม ที่ผ่านมารัฐได้พยายามกวาดล้างสินค้าละเมิดลิขสิทธิ์มาโดยตลอด และรัฐเองได้เร่งพัฒนาระบบการคุ้มครองทรัพย์สินทางปัญญา ให้มีประสิทธิภาพมากยิ่งขึ้น ซึ่งจำเป็นต้องมีระบบการบังคับใช้กฎหมายที่มีประสิทธิภาพควบคู่ไปกับการรณรงค์สร้างจิตสำนึกให้กับประชาชนเคารพสิทธิ์ในทรัพย์สินทางปัญญา ซึ่งคณะอนุกรรมการปราบปรามการละเมิดทรัพย์สินทางปัญญา ได้จัดทำแผนปฏิบัติการป้องกันและปราบปราม โดยมอบหมายให้กองอำนวยการรักษาความมั่นคงภายในแห่งราชอาณาจักร บูรณาการกับหน่วยงานภาครัฐ 15 หน่วยงานในการขับเคลื่อนแผนปฏิบัติการบริการ โดยมีวัตถุประสงค์เพื่อยกระดับการคุ้มครองทรัพย์สินทางปัญญาทุกประเภท ขั้นตอนและวิธีการปฏิบัติของไทยมีประสิทธิภาพ และแก้ปัญหาอย่างจริงจัง

ข่าวล่าสุด

ดูทั้งหมด

ปรับ5หมื่น! ขนส่งทางบก เล็งเอาผิดรถ ดัดแปลงไฟ หน้า – ไฟท้าย

รถดัดแปลงไฟ — นางจันทิรา บุรุษพัฒน์ รองอธิบดีกรมการขนส่งทางบก เปิดเผยว่า กรมการขนส่งทางบกได้รับการร้องเรียนจากประชาชนผู้ใช้รถใช้ถนน

ปลื้มเด็กหญิงวัย 14 ตื่นตี 4 มาช่วยแม่กวาดถนน ทุกวัน | BRIGHT TALK

ปลื้มเด็กหญิงวัย 14 ตื่นตี 4 มาช่วยแม่กวาดถนน ทุกวัน จากกรณีที่โลกออนไลน์ปลื้มใจนักเรียนหญิงชั้น ม.2 รร.มัธยมวัดธาตุทอง กรุงเทพฯช่วยแม่

สกัดโควิดระบาด! ครม. มีมติเห็นชอบขยายพ.ร.ก.ฉุกเฉิน ยาวถึง 15 มค.ปีหน้า

พ.ร.ก.ฉุกเฉิน นายอนุชา บูรพชัยศรี โฆษกประจำสำนักนายกรับมนตรี เปิดเผยว่า ที่ประชุมคณะรัฐมนตรี (ครม.) มีมติให้ความเห็นชอบการขยาย

มาแล้ว!! GOT7 กับมิวสิควิดีโอ Breath เผยเสน่ห์แปลกใหม่ คว้าใจอากาเซ่ไปเต็มๆ

ในที่สุดก็ได้ชมกันแล้วกับ Breath เพลงใหม่ของหนุ่มๆ GOT7 ที่เพิ่งจะเปิดตัวมิวสิควิดีโอกันไปเมื่อ 16.00 น. (เวลาไทย) ในวันนี้

ปาฏิหาริย์! หนุ่มนักเดินป่า ฟื้นคืนชีพ หลังหัวใจหยุดเต้นนาน 45 นาที

ฟื้นคืนชีพ — นายไมเคิล นาพินสกี้ นักเดินป่า วัย 45 ปี ชาวสหรัฐรอดตายราวปาฏิหาริย์ หลังได้จากจากที่เขาหัวใจหยุดเต้นไปนานถึง 45 นาที

ระทึก! คุณลุงใจกล้าช่วยน้องหมาจากคมเขี้ยว จระเข้ ด้วยมือเปล่า(คลิป)

เกิดเหตุสุดระทึกเมื่อสุนัขของนายริชาร์ด วิลแบงค์ส ได้กระโดดลงในไปบ่อน้ำ เมื่อช่วยกันเนอร์ สุนัขของเขา ที่ถูก จระเข้ ลากลงไปในน้ำ