“บิ๊กโจ๊ก” โผล่ประชุม ศปก.ตร. ก่อนถูกเด้งรอบ 2

รายงานว่า เมื่อช่วงเช้าที่ผ่าน พล.ต.ท.สุรเชษฐ์ หักพาล อดีตผู้บัญชาการสำนักงานตรวจคนเข้าเมือง ได้เดินทางเข้ามารายงานตัวที่ ศูนย์ปฏิบัติการสำนักงานตำรวจแห่งชาติ ซึ่งเป็นวันที่ 3 หลังจาก พล.ต.อ.จักรทิพย์ ชัยจินดา ผู้บัญชาการสำนักงานตำรวจแห่งชาติ มีคำสั่งให้พ้นจากตำแหน่ง มาปฏิบัติราชการที่ ศูนย์ปฏิบัติการฯแทน โดยได้นำรถยนต์จอดไว้ที่ชั้นใต้ดินของอาคาร 1 และใช้เวลาอยู่ที่ศูนย์ปฏิบัติการฯ ประมาณ 2 ชม.

นอกจากนี้ พล.ต.ท.สุรเชษฐ์ ยังได้ร่วมประชุมที่ศูนย์ปฏิบัติการฯ ในช่วงเวลาประมาณ 09.00 น. ก่อนเดินทางกลับขึ้นรถที่จอดไว้ใต้อาคาร โดยเป็นจังหวะเดียวกับที่ พล.ต.อ.จักรทิพย์ ชัยจินดา เดินทางเข้ามาที่สำนักงานตำรวจแห่งชาติ โดย พล.ต.อ.จักรทิพย์ เดินขึ้นลิฟท์ไปยังสำนักงานชั้น 4 อาคาร 1 และแต่ไม่มีรายงานยืนยันว่าพล.ต.ท.สุรเชษฐ์ ได้เข้าพบ ผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติหรือไม่

ต่อมามีรายงานว่า พล.ต.อ.จักรทิพย์ ชัยจินดา ผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ ได้ลงนามคำสั่งวิทยุในราชการสำนักงานตำรวจแห่งชาติ ด่วนพิเศษที่ 0007/160 ลงวันที่ 9 เมษายน 2562 ถึงรอง ผบ.ตร.,จตช., ผอ.ศพดส.ตร., ที่ปรึกษาพิเศษ, รอง ผบ.ตร.(บร.), ผอ.ศปฉช.ตร. ผู้ทราบ นรม., รมว.กห. หนังสือดังกล่าวระบุว่า “อ้างถึงคำสั่ง ตร.ที่ 232/2562 ลงวันที่ 5 เมษายน 2562 สั่งการให้ ผบช.สตม.ให้ไปปฏิบัติราชการที่ ศปก.ตร.โดยขาดจากการปฎิบัติหน้าที่ในตำแหน่งเดิม ตั้งแต่ วันที่ 5 เมษายน 2562 เป็นต้นไป