“ประยุทธ์” ร่วมอาลัย “จอร์จ บุช ซีเนียร์” ชู”มหามิตร”

“บิ๊กตู่” ส่งสารร่วมอาลัยต่อการถึงแก่อสัญกรรมของอดีตผู้นำสหรัฐฯ “จอร์จ เอช ดับเบิลยู บุช” ยกย่องผู้นำสร้างแรงบันดาลใจคนทั่วโลก

พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี และหัวหน้าคณะรักษาความสงบแห่งชาติ(คสช.) ได้มีข้อความสาร ถึงนายจอร์จ ดับเบิลยู บุช  อดีตประธานาธิบดีสหรัฐอเมริกา และนายดอน ปรมัตถ์วินัย รมว.ต่างประเทศ ได้มีข้อความสารถึงนายไมค์ ปอมเปโอ รมว.ต่างประเทศสหรัฐฯ ต่อการถึงแก่อสัญกรรมของนายจอร์จ เอช ดับเบิลยู บุช ประธานาธิบดีคนที่ 41 ของสหรัฐฯ โดยสารของนายกฯใจความ ที่แสดงความเศร้าเสียใจอย่างสุดซึ้งต่อครอบครัวของนายจอร์จ เอช ดับเบิลยู บุช และประชาชนชาวสหรัฐฯ  พร้อมกับยกย่องความเป็นผู้นำของอดีตประธานาธิบดีของสหรัฐฯผู้นี้ ได้สร้างแรงบันดาลใจให้กับชาวสหรัฐฯและคนทั่วโลก อีกทั้งถือว่าเป็นวีรบุรุษและเป็นมหามิตรคนหนึ่งของประเทศไทย 

“นายจอร์จ เอช ดับเบิลยู บุช พร้อมด้วยนางบาร์บารา บุช ภริยา ในฐานะทูตพิเศษของประธานาธิบดีสหรัฐ เคยได้เข้าเฝ้าฯ พระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว และสมเด็จพระนางเจ้าฯ พระบรมราชินีนาถ เพื่อถวายพระพรในวโรกาสที่พระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว ทรงครองสิริราชสมบัติครบ 60 ปี เมื่อปี 2549 ซึ่งถือเป็นเหตุการณ์ประวัติศาสตร์ครั้งหนึ่งในสายสัมพันธ์อันแน่นแฟ้นและยาวนานระหว่างไทยกับสหรัฐฯ”สารของนายกฯ ระบุ