“ปารีณา” แจ้งหมิ่นฯ “ช่อ” กล่าวหาทำสังคมแตกแยก

 

 

“ปารีณา”รับไม่ได้ข้อกล่าวหา”ทำสังคมแตกแยก”แจ้งความกลับ”ช่อ พรรณิการ์”ฐานหมิ่นประมาท

กรณีพรรคอนาคตใหม่ และนางสาวพรรณิการ์ วานิช ส.ส.บัญชีรายชื่อของพรรค ยื่นคำฟ้องคดีนางสาวปารีณา ไกรคุปต์ ส.ส.จังหวัดราชบุรี พรรคพลังประชารัฐ ต่อศาลอาญา(รัชดา) จากกรณีที่นางสาวปารีณา โพสต์เนื้อหาในลักษณะที่อาจทำให้สังคมเข้าใจผิดว่านางสาวพรรณิการ์และพรรคอนาคตใหม่มีส่วนเกี่ยวข้องกับการก่อเหตุรุนแรงหลายจุดในกรุงเทพเมื่อสัปดาห์ที่ผ่านมา โดยฟ้องในความผิด หมิ่นประมาทโดยการโฆษณา

ล่าสุด วันนี้ 7 สิงหาคม 2562 นางสาวปารีณา ไกรคุปต์ ส.ส.จังหวัดราชบุรี พรรคพลังประชารัฐ ได้เดินทางเข้าเเจ้งความกับเจ้าหน้าที่ตำรวจ สน.ลุมพินี เพื่อเอาผิดกับ นางสาวพรรณิการ์ ในข้อหาหมิ่นประมาท

นางสาวปารีณา เปิดเผยว่า เดินทางมาเเจ้งความเอาผิด นางสาวพรรณิการ์
กรณีที่มีการเเถลงข่าวใส่ร้ายตน โดยมีเนื้อหาในลักษณะกล่าวหาว่าตน “ทำให้สังคมเเตกเเยก”
ซึ่งในเบื้องต้นเเจ้งข้อหาหมิ่นประมาท

ส่วนที่ทางด้านนางสาวพรรณิการ์ มีการไปฟ้องร้องต่อศาลอาญา ว่าตนเองมีการโพสต์ข้อความในลักษณะ Fake news ตนยืนยันว่าตนเองมั่นใจในพยานหลักฐาน เเละพร้อมที่จะไปขึ้นศาลเพื่อต่อสู้คดีอยู่เเล้ว เเละมั่นใจว่าจะชนะด้วย ซึ่งที่ผ่านมา ตนต่างหากที่เป็นผู้ถูกกระทำ ไม่ว่าจะเป็นคลิปปลอม รูปภาพปลอม คลิปปลอม เเละเฟซบุ๊กปลอม เเละยังถูกบูลลี่จากสังคมมาโดยตลอด ซึ่งไม่ใช่เเค่ตนเองเท่านั้น เเม้เเต่พลเอกประยุทธ์ จันทร์โอชา ก็ถูก Fake news เช่นกัน ซึ่งไม่ทราบว่าใครอยู่เบื้องหลัง “เเต่วันนี้กลับปั้นหน้าไปที่ศาล ไปบอกว่าโดนFake news” ทั้งนี้ในส่วนของข่าว Fake news ตนต้องขอความเห็นใจจากสังคมด้วย เเละอยากจะขอให้ประชาชน เสพสื่อโซเชียลมีเดียอย่างมีวิจารณญาณพร้อมกล่าวว่า ตนเองขอต่อต้านคนที่ชังชาติทำลายบ้านเมือง สถาบันพระมหากษัตริย์

ส่วนการโพสต์ข้อความบนเฟซบุ๊ก ตนก็โพสต์เเละเเก้ไขข้อความตามปกติอยู่เเล้ว เพราะเป็นเรื่องส่วนตัวไม่เกี่ยวกับพรรค เเละมีคนเห็นด้วยกับตนมาก ส่วนกรณีที่มีการพาดพิงถึงนายทักษิณ ชินวัตร อดีตนายกรัฐมนตรี ยืนยันว่าตนเองเป็นผู้โพสต์จริง เเละไม่กลัวการถูกฟ้องกลับ เพราะถ้าหากจะฟ้องกลับ นายทักษิณต้องกลับมาขึ้นศาลที่ประเทศไทย เเละที่สำคัญ ทุกครั้งที่เกิดเรื่องไม่ดีกับประเทศไทย ตนจะคิดถึงนายทักษิณก่อนเป็นคนเเรก เพราะนายทักษิณเป็นคนไม่ดี