ปูเค็มป่วน ธนาธร ชูป้าย “ชักศึกเข้าบ้าน”

 

ผู้กองปูเค็ม ชูป้าย “ชักศึกเข้าบ้าน” ต่อหน้าเวทีปราศรัย ธนาธร เยือนพิษณุโลก ทำให้ผู้ที่ฟังปราศรัยส่วนใหญ่ไม่พอใจ ธนาธร เผย “ไม่เป็นไรเป็นสิทธิของประชาธิปไตยสามารถกระทำได้”

วานนี้ (2 ส.ค.) ผู้สื่อข่าวรายงานว่าที่บริเวณเวทีสวนกลางเมือง จ.พิษณุโลก นายธนาธร จึงรุ่งเรืองกิจ หัวหน้าพรรคอนาคตใหม่ พร้อมแกนนำพรรค เดินทางมาปราศรัยพบปะประชาชนและสมาชิกพรรคอนาคตใหม่ในจังหวัดพิษณุโลก

ได้กล่าวถึงความเคลื่อนไหวของพรรคอนาคตในขณะนี้ว่า ทางพรรคได้สรรหาบุคคล ที่จะเตรียมลงสมัครเวทีการเมืองท้องถิ่น โดยเฉพาะการเลือกตั้งที่จะถึงนี้ คือการเลือกตั้งนายกองค์การบริหารส่วนจังหวัดพิษณุโลก และสมาชิกสภาองค์การบริหารส่วนจังหวัดพิษณุโลก ที่กำลังมีการคัดสรรว่าที่ผู้สมัครนายก อบจ.ทุกจังหวัด ซึ่งคาดว่าจะทราบว่าผู้ใดจะได้ลงสมัครนายกและสมาชิกสภา อบจ.ในช่วงกลางเดือนกันยายนนี้

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า หลังจากนายธนาธร ขึ้นปราศรัยไม่ถึง 1 นาที ร.อ.ทรงกลด ชื่นชูผล หรือ ผู้กองปูเค็ม ได้เดินทางมา

ชูป้ายข้อความว่า “ชักศึก เข้าบ้าน” ต่อหน้าเวทีปราศรัย ทำให้ผู้ที่ฟังปราศรัยส่วนใหญ่ไม่พอใจและมีการต่อว่า แต่หัวหน้าพรรคอนาคตใหม่ ได้กล่าวกับสมาชิกว่า ไม่เป็นไรเป็นสิทธิของประชาธิปไตยสามารถกระทำได้

จากนั้นนายธนาธร กล่าวว่า “มาวันนี้ผมมีเรื่องของร้องทุกท่าน ว่าพรรคอนาคตใหม่มีความหมายมั่นปั้นมือที่จะส่งทีมผู้สมัครลงเลือกตั้งพลิกโฉมหน้าการเมืองท้องถิ่น ถึงเวลาแล้วที่เราจะปฎิรูปการเมืองท้องถิ่นเพื่อการพัฒนาพื้นที่ให้เจริญก้าวหน้า เราจะเริ่มการเมืองท้องถิ่นอย่างสร้างสรรค์

เราจะบอกพี่น้องได้ว่านำเงินภาษีไปทำอะไรบ้าง เราพอแล้วกับการเมืองท้องถิ่นแบบเจ้าพ่อ พอแล้วกับการเมืองท้องถิ่นของผู้มีอิทธิพล เราจะเริ่มแข่งขันการเมืองท้องถิ่นกันที่นโยบายและวิสัยทัศน์ ซึ่งการแข่งขันในรูปแบบนี้ประชาชนจะได้ประโยชน์สูงสุด

สุดท้ายนี้ผมขอเชิญชวนทุกท่านที่ต้องการเปลี่ยนแปลงประเทศ ร่วมกันรณรงค์แก้ไขรัฐธรรมนูญ เพราะรัฐธรรมนูญฉบับนี้ถูกเขียนไว้โดยไม่สามารถแก้ไขได้ในรัฐสภา”