ฝ่ายค้าน จี้! รัฐบาล หากไม่ชัดเจนเรื่องปมถวายสัตย์ฯ จะขอเปิดอภิปรายไม่ไว้วางใจ

นายสุทิน คลังแสง ประธานคณะกรรมการประสานงาน พรรคร่วมฝ่ายค้าน, นายชลน่าน ศรีแก้ว, นายชวลิต วิชยสุทธิ์ รองหัวหน้าพรรคเพื่อไทย กล่าวถึง การอภิปรายตามมาตรา 152 กรณีที่ พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีและคณะรัฐมนตรีถวายสัตย์ปฏิญาณไม่ครบถ้วน ตามรัฐธรรมนูญ ว่ารัฐบาลยังไม่มีความชัดเจนที่จะพร้อมมาชี้แจงเมื่อไหร่ ทำให้กระบวนการทำงาน ในสภาเกิดความล่าช้า ซึ่งถ้าหากรัฐบาลยังไม่ตอบกลับมา ก็ต้องเป็นหน้าที่ของ นายชวน หลักภัย ประธานสภาผู้แทนราษฎร ที่จะต้องมีทางออกให้กับปัญหานี้

นายสุทิน กล่าวต่ออีกว่า อยากขอให้รัฐบาล อย่าหยิบยกการช่วยน้ำท่วมมาเป็นข้ออ้าง ในการหนีการประชุมสภาผู้แทนราษฎร เพราะหากยังยื้อเวลาต่อไป ฝ่ายค้านจะมีการหารือกันอีกครั้ง ในเรื่องนี้การขอถอนการอภิปราย ตามมาตรา152 และจะขอเปิดอภิปรายไม่ไว้วางใจแทน ยอมรับว่าไม่อยากให้ถึงขั้นนั้น แต่ถ้าหากรัฐบาลยังไม่มีคำตอบที่ชัดเจนให้ ก็จะต้องมีการหารือในเรื่องนี้เกิดขึ้น

อ่านข่าว Bright Today

แพทย์เผย ป่วยโควิด จมูกไม่ได้กลิ่น – ไอ เจ็บคอ คัดจมูก เสี่ยงสูง

ราชวิทยาลัยโสต ศอ นาสิกแพทย์ฯ เผย ผู้ป่วยโควิด-19 จมูกไม่ได้กลิ่น ได้ถึง 2 ใน 3 ของคนป่วย ขณะที่กลุ่มผู้มีอาการไอ เจ็บคอ คัดจมูก เสี่ยงสูง

โฆษกรบ. เผย 10 จังหวัดล็อคดาวน์ ห้ามเดินทางเข้า-ออก

วันที่ 6 เมษายน 2563 นางนฤมล ภิญโญสินวัฒน์ โฆษก ประจำสำนักนายกรัฐมนตรี โพสต์ข้อความผ่านเพจเฟซบุ๊กส่วนตัว “ศ.ดร.นฤมล ภิญโญสินวัฒน์ โดยระบุว่า…

สนับสนุนแพทย์! ฮอนด้า ช่วยผลิตเตียงแรงดันลบ สู้โควิด19

ฮอนด้า ร่วมมือสู้ โควิด19 เปิดผลิตเตียงเคลื่อนย้ายผู้ป่วยติดเชื้อแบบแรงดันลบ ในโรงงานผลิตรถยนต์ จ.พระนครศรีอยุธยา พร้อมสนับสนุนอุปกรณ์ทางการแพทย์

เช็กเลย! ธนาคารธนชาต-TMB ประกาศปิด 43 สาขา ถึงสิ้นเดือนเม.ย.

ธนาคารทีเอ็มบี หรือ ธนาคารธนชาต แจ้งปิดให้บริการบางสาขาชั่วคราว 43 สาขา โดยมีผลตั้งแต่วันนี้ – 30 เมษายน 2563