“พรรครปช.” ประกาศร่วมรัฐบาลอนาคต

ความเคลื่อนไหวและการทำกิจกรรมหลังคณะรักษาความสงบแห่งชาติ (คสช.) คลายล็อกพรรคการเมือง โดยพรรครวมพลังประชาชาติไทย ว่าที่หัวหน้าพรรค “หม่อมเต่า” ประกาศพร้อมเป็นพรรคร่วมรัฐบาล และอยากช่วยงานช่วยรัฐบาลในอนาคต

วันนี้ (23 ก.ย.61) ม.ร.ว.จัตุมงคล โสณกุล ว่าที่หัวหน้าพรรครวมพลังประชาชาติไทย (รปช.) พร้อมคณะกรรมการบริหารพรรค แถลงจุดยืนพรรค โดยประกาศว่าพรรค รปช.พร้อมจะร่วมรัฐบาลในอนาคต และต่อให้ไม่ได้เป็นรัฐบาล จะพยายามช่วยทุกฝ่ายและเป็นตัวแทนประชาชนในสภาฯ และพร้อมที่จะคุยหรือทำงานร่วมกับรัฐบาลเพราะงานบริหารประเทศ เพราะเห็นว่าหากทำคนเดียวคงคิดไม่ออก และในการเลือกตั้งครั้งใหม่จะนำเสนอนโยบายพรรคให้กับประชาชนอย่างเต็มที่

นอกจากนี้ พรรค รปช. ยังเห็นว่ารัฐธรรมนูญนี้เป็นรัฐธรรมนูญที่ดีมาก ทั้งระบบเลือกตั้งการเลือกส.ส. รวมถึงการทำไพรมารี่โหวต ซึ่งถือว่าเป็นรูปแบบที่ดีที่มีเจตนาให้ประชาชนเข้ามามีส่วนร่วม

นับเป็นการเตรียมความพร้อมไว้ หาก คสช. คลายล็อกเมื่อไหร่เราจะดำเนินการทันที เมื่อเข้าสู่โหมดเลือกตั้งที่คณะกรรมการการเลือกตั้ง (กกต.) เคาะระฆังเมื่อไร รปช. พร้อมดำเนินการทันที อย่างไรก็ตาม จากนี้ไป รปช. จะมีการแถลงข่าวทุกวันอาทิตย์ เพื่อชี้แจงความคืบหน้าการดำเนินการต่าง ๆ ของพรรคอีกด้วย