มงคลกิตติ์เตรียมแฉ เบื้องหลังทุจริตโครงการหนังสือเรียนฟรี แต่สุดท้ายไม่ฟรีจริง พ่อแม่เดือดร้อนต้องจ่ายเพิ่ม

นายมงคลกิตติ์ สุขสินธารานนท์ ส.ส. บัญชีรายชื่อพรรคไทยศรีวิไลย์ เปิดเผยข้อมูลทุจริตโครงการหนังสือเรียนฟรี ผ่านรายการทุบประเด็น ไบรท์ทีวีช่อง20 โดยระบุว่า งบสวัสดิการที่รัฐสนับสนุนตามโครงการหนังสือเรียนฟรี โดยจะมีงบให้ผู้ปกครอง ตั้งแต่ 600-2,000 บาท ต่อคนต่อเทอม ไม่สามารถซื้อแบบเรียนกลุ่มสาระพื้นฐานได้ครบกลุ่ม 8 สาระพื้นฐาน

ซึ่งงบที่สนับสนุนให้ผู้ปกครองสามารถซื้อหนังสือได้แค่ 3 กลุ่ม ที่เหลืออีก 5 กลุ่มสาระ ผู้ปกครองต้องออกเงินซื้อเอง ซึ่งผิดวัตถุประสงค์ของกฏหมาย

ซึ่งเหตุที่เป็นแบบนี้ เนื่องจาก

  1. กระทรวงศึกษาธิการ ได้ทำหนังสือเวียนไปยังโรงเรียนในไทยทั้งภาครัฐ และเอกชน ให้ช่วยซื้อกลุ่มหนังสือสาระ 8 กลุ่ม จากภาครัฐเท่านั้น ซึ่งมีราคาขายแพงกว่าของบริษัทเอกชน ซึ่งหากว่าผู้ปกครองซื้อหนังสือกลุ่ม 8 สาระของเอกชน จะได้ในราคาที่ถูกกว่า และสามารถซื้อหนังสือได้ครบทั้ง 8 กลุ่มสาระในงบประมาณสวัสดิการที่ได้
  2. สสวท. ระบุ ที่แพงกว่าเพราะเนื่องมาจากต้นทุนค่ากระดาษที่แพง และ ต้องเสียค่าเขียน ให้กับนักวิชาการสังกัด สสวท.

ซึ่งนายมงคลกิตติ์ ระบุว่า มีผลประโยชน์ของคนที่อยู่บุคคลบางคน และ มีข้อมูลอยู่แล้ว แต่ยังไม่ขอเปิดเผย ที่ออกมาพูด เพราะต้องการจะส่งสัญญาณเตือนไปยังผู้ที่มีพฤติกรรมดังกล่าว ให้แก้ไขเสีย ถ้าไม่เช่นนั้น ตนพร้อมเดินหน้าเปิดโปงขบวนการทุจริตโครงการหนังสือเรียนฟรี และดำเนินคดีอย่างแน่นอน

ชมคลิป มงคลกิตติ์แฉ ผู้อยู่เบื้องหลังทุจริตโครงการหนังสือเรียนฟรี

ชมคลิปรายการ ทุบประเด็น มงคลกิตต์ แฉกลโกงซื้อเครื่องบิน คลิก

เซินเจิ้น กลายเป็นเมืองจีนแห่งแรกที่ประกาศแบนการกินแมวและสุนัข

เซินเจิ้น ได้กลายเป็นเมืองจีนแห่งแรกที่ห้ามการขายและบริโภคเนื้อสุนัขและแมว การตัดสินใจนี้เกิดขึ้นหลังจากการระบาดของไวรัสโคโรน่าซึ่งถูกเชื่อมโยงกับการบริโภค

การประปานครหลวง งดชำระค่าน้ำ, ตัดน้ำ บรรเทาเดือดร้อน โควิด19

โควิด19 การประปานครหลวง (กปน.) ประกาศ 7-30 เมษายน 2563 งดทำธุรกรรมการรับชำระค่าน้ำ และการรับคำร้องต่าง ๆ ที่ต้องชำระเงิน เช่น

อุ๊ หฤทัย โต้กลับ ฟลุ๊ค เกริกพล ดาราบริจาคเพราะอยากทำบุญ คืนกำไรให้สังคม

อุ๊ หฤทัย ตอกกลับ ฟลุ๊ก เกริกพล หลังหนุ่มฟลุ๊ค ไลฟ์สด ตั้งคำถามรัฐบาล เรื่องการแก้ปัญหาวิกฤติการแพร่ระบาดเชื้อไวรัส โควิด-19

สหรัฐฯ รายงานผู้ลงทะเบียนสวัสดิการว่างงานช่วง โควิด19 เพิ่มขึ้น 3,000%

โควิด19 ช่วงสามสัปดาห์ที่ผ่านมานับเป็นช่วงเวลาแห่งการทำลายล้างที่ร้ายแรงที่สุดในตลาดงานของสหรัฐอเมริกา โดยจำนวนผู้ลงทะเบียนขอสวัสดิการครั้งแรก

ระบาดหนัก! ญี่ปุ่น เตรียมประกาศสถานการณ์ฉุกเฉินยับยั้ง โควิด19

โควิด19 ชินโซ อาเบะ นายกรัฐมนตรีญี่ปุ่น เตรียมประกาศสถานการณ์ฉุกเฉิน เพื่อยับยั้งการแพร่ระบาดเชื้อไวรัสโคโรนาสายพันธุ์ใหม่ 2019 หรือ โควิด19