มงคลกิตติ์ 
ฝากถึงผู้ว่าฯ กทม. หากฝืนสร้างโรงงานเผาขยะ อาจจบไม่สวยติดคุกตลอดชีวิต

มงคลกิตติ์ สุขสินธารานนท์ สมาชิกสภาผู้แทนราษฎรแบบบัญชีรายชื่อ พรรคไทยศรีวิไลย์ ฝากถึงผู้ว่าราชการกรุงเทพมหานคร พล.ต.อ.อัศวิน ขวัญเมือง ถึงโครงการเตาเผาขยะ 2 แห่ง ที่หนองแขม และ อ่อนนุช ที่ส่อเค้ามีปัญหา หลังจากที่มีรองผู้ว่าฯ กทม. 2 คนลาออกไปในช่วงเวลาที่ไล่เลี่ยกัน

โดยนายมงคลกิตติ์ มองว่า โครงการนี้ส่อเค้าว่าจะผิดตั้งแต่ต้นทาง คือการกำหนดคุณลักษณะของบริษัทที่จะเข้ามาประมูลงาน ว่าอาจจะเอื้อประโยชน์ให้บริษัทใดหรือไม่ และจะมีข้าราชการที่ทำงานในสังกัดกรุงเทพมหานครได้ผลประโยชน์ด้วยหรือไม่

มงคลกิตติ์ แฉ

ทั้งนี้หากว่าผู้ว่าราชการกรุงเทพฯ เดินหน้าผลักดันโครงการนี้ต่อไป อาจจะไม่เป็นผลดีต่อตัวท่านเอง

“ในมุมผม ถ้าขืนดึงดันต่อไป ท่านผู้ว่าฯอัศวิน ขวัญเมือง ก็ต้องถูกยื่น ปปช. แน่นอนหลังจากที่ลงจากตำแหน่ง ถ้าฝืน แต่ถ้าไม่ฝืน ยกเลิก ก็ต้องถามว่า แล้วปล่อยให้ TOR นี้ประกาศใช้ได้ยังไง ทำไมไม่แก้ไขตั้งแต่ตอนประชาพิจารณ์มาตั้งแต่ต้น ดึงดันทำไม ถ้าผมเป็นผู้ว่าฯ กทม. ผมจะยกเลิกการประมูลครั้งนี้ แล้วทำ TOR ใหม่ ถ้าใครฝืนต่อไป ก็มีโอกาสที่จะติดคุกตลอดชีวิต แต่ถ้ายกเลิก ก็ไม่มีใครต้องติดคุก เพราะถือว่าความเสียหายยังไม่เกิดขึ้น ”

ชมรายการทุบประเด็น มงคลกิตติ์ ฝากเตือนไปยังผู้ว่าอัศวิน ระวังเสี่ยงคุก

อ่านเพิ่มเติม มงคลกิตติ์แฉ ข้าราชการกระทรวงอุตสาหกรรม แอบยกคณะไปตีกอล์ฟในเวลาราชการ

ติดตามข่าวสารจากรายการ กดติดตามเพจทุบประเด็น 

กัปตัน ชลธร ประกาศชัด ใช้คำว่าแฟน พลอย ชวพร รักแฮปปี้ ไม่มีปัญหาเรื่องอายุ

ออกมาพูดแล้ว สำหรับ นักแสดงวัยรุ่นชื่อดัง กัปตัน ชลธร คงยิ่งยง ที่ก่อนหน้านี้เหล่าขาเม้าท์ออกมาจับสังเกตุว่าระหว่าง หนุ่มกัปตัน และ สาว พลอย ชวพร

จีนซึ้งคนไทย! เปรียบเหมือนมิตรแท้ยามยาก จับมือร่วมสู้ โควิด-19

“ดอน” รมว.ต่างประเทศ เผยเตรียมหารือต้านการระบาด โควิด-19 ในที่ประชุมความร่วมมือแม่โขง-ล้านช้าง ครั้งที่ 5 ร่วมกับรมต.ต่างประเทศอาเซียน-จีน สมัยพิเศษวันนี้!

ลดฝุ่น PM2.5 Airport Rail Link เหลือไม่เกิน 25 บาท มีผลภายใน มี.ค. 63

PM2.5 จากการใช้ชีวิตประจำวันของประชาชนคนกรุงเทพมหานคร ที่ได้รับผลกระทบจากฝุ่นควัน มลพิษ PM2.5 เกี่ยวกับผลกระทบนี้คาดว่าทางบอร์ดคณะกรรมการ รฟม.