“มงคลกิตต์” ยัน ไม่หวนคืนรัฐบาล เมินข้อเสนอตำแหน่ง ยังเคารพ “บิ๊กตู่-บิ๊กป้อม” เสมอ

“มงคลกิตต์” ลั่นขอเป็นฝ่ายค้านอิสระ เมินรับข้อเสนอหลังคนสนิท “บิ๊กตู่-บิ๊กป้อม” โทรมาเคลียร์ใจ เผยยังเคารพทั้งสองบิ๊กเสมอ

วันนี้ (12 ส.ค.) นายมงคลกิตติ์ สุขสินธารานนท์ ส.ส.บัญชีรายชื่อ หัวหน้าพรรคไทยศรีวิไลย์ กล่าวถึงประเด็นร้อนหลังจากที่นายมงคลกิตติ์ประกาศว่าพรรคเล็กทั้ง 9 ขอออกจากฝ่ายรัฐบาลมาเป็นฝ่ายค้านอิสระ เหตุจากความคิดเห็นไม่ตรงกันในบางเรื่อง

หลังจากนั้นกลับโดนกระแสโจมตีกลับว่าพรรคเล็กทั้ง 9 เพียงแต่ยื้อเวลาเพื่อต่อรองตำแหน่งหรือไม่ หากได้ตำแหน่งแล้วจะกลับเข้ารัฐบาลเช่นเดิมหรือไม่

นายมงคลกิตติ์กล่าวว่า ตนยืนยันจุดยืนที่จะไม่ร่วมรัฐบาลกับพรรคพลังประชารัฐต่อไปอย่างแน่นอน แม้เมื่อวันที่ 11 ส.ค.ที่ผ่านมาจะมีคนสนิทของพล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี และรมว.กลาโหม รวมถึงพล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกรัฐมนตรี อย่างพล.อ.ธวัชชัย สมุทรสาคร สมาชิกวุฒิสภา(ส.ว.)ได้โทรศัพท์มาพูดคุยกับตน เพื่อหาทางออกให้

ทั้งนี้ตนยังคงเคารพและศรัทธาในพล.อ.ประยุทธ์ และพล.อ.ประวิตร เหมือนเดิม แต่ทุกอย่างสายไปแล้วไม่สามารถกลับไปได้ แม้จะมีข้อเสนอมอบตำแหน่งทางการเมืองมาให้กับพรรคเล็กก็ตาม แต่ตนยืนยันว่าอะไรที่ดีควรสนับสนุนตนก็จะสนับสนุนรัฐบาล แต่อะไรที่ไม่ดีก็ไม่เห็นด้วย และจะเป็นวิปฝ่ายค้านอิสระอย่างที่ประกาศไว้

นายมงคลกิตติ์ กล่าวต่อว่า เหตุผลที่ออกจากพรรคร่วมรัฐบาลนั้น เรื่องของตำแหน่งข้าราชการการเมือง เป็นเหตุผลเพียงแค่ร้อยละ 20 เท่านั้น แต่ยังมีเรื่องของนโยบายของรัฐบาลที่รับไม่ได้ อาทิ เพิ่มภาษีน้ำมัน นโยบายประชานิยมแจกเงิน ซึ่งขัดกับนโยบายของพรรคไทยศรีวิไลย์

รวมไปถึงประเด็นเรื่องการถวายสัตย์ปฏิญาณของของนายกรัฐมนตรี ส่วนกระแสข่าวที่ว่ามีการต่อรองตำแหน่งทางการเมืองให้กับอดีตภรรยาของตนนั้น ซึ่งอดีตภรรยาตนอยู่ในบัญชีผู้สมัครส.ส.บัญชีรายชื่อพรรค อันดับที่ 3 และมีการเสนอมาจริง แต่อดีตภรรยาตนปฏิเสธไม่รับ

นายมงคลกิตติ์ เผยว่าในวันพรุ่งนี้ (13 ส.ค.) กรรมการบริหารพรรค จะแถลงข่าวประกาศตัวเป็นฝ่ายค้านอิสระอย่างเป็นทางการ โดยจะแถลงที่ โรงแรมเซ็นทารา ศูนย์ราชการ แจ้งวัฒนะฯ โดยเวลา 14.30 น.

สำหรับ 9 พรรคเล็กที่จะร่วมเป็นฝ่ายค้านอิสระประกอบไปด้วย พรรคชาติไทย พรรคประชาภิวัฒน์ พรรคพลังไทยรักไทย พรรคครูไทยเพื่อประชาชน พรรคประชานิยม พรรคประชาธรรมไทย พรรคพลเมืองไทย พรรคประชาธิปไตยใหม่ และพรรคพลังธรรมใหม่ พร้อมกันนี้จะมีการแถลงจุดยืนทางการเมืองที่ชัดเจน ที่อาคารทีพีแอนด์ที วิภาวดีรังสิต

อ่านข่าว Bright Today

จีนไล่นักข่าว Wall Street Journal หลังโจมตีการรับมือ ไวรัสโคโรนา ของรัฐบาล

ไวรัสโคโรนา | ประเทศจีนออกคำสั่ง ให้นักข่าวต่างประเทศทั้งสามคนของหนังสือพิมพ์ Wall Street Journal ออกจากประเทศ เพราะบทความที่เผยแพร่ออกมา

เพื่อไทย โวยถูกอำนาจรัฐเล่นงาน ในสนามการ เลือกตั้งซ่อมกำแพงเพชร

อนุสรณ์ เอี่ยมสะอาด โวย เลือกตั้งซ่อมกำแพงเพชร เพื่อไทยถูกอำนาจรัฐเล่นงาน และวิธีบริหารจัดการแบบพิเศษ เพื่อให้ได้มาซึ่งคะแนน

นายกฯ ย้ำไทยทำดีแล้วรับมือไวรัส โควิด-19 หวังสถานการณ์คลี่คลายได้โดยเร็ว

นายกรัฐมนตรี ย้ำไทยทำดีแล้วรับมือไวรัส โควิด-19 พร้อมหามาตรการเชิงรุกเตรียมความพร้อมระยะที่ 3 หากแพร่ระบาดภายในประเทศ หวังสถานการณ์คลี่คลายได้โดยเร็ว

ธรรมนัส ปัดล็อบบี้ บิ๊กป้อม ปลด วิรัช ออกจากประธานวิปรัฐบาล

ธรรมนัส พรหมเผ่า ปัดล็อบบี้ บิ๊กป้อม ประวิตร วงษ์สุวรรณ ปลด วิรัช รัตนเศรษฐ ออกจากประธานวิปรัฐบาล ยันพลังประชารัฐเป็นอันหนึ่งอันเดียวกันไม่ได้มีการแบ่งกลุ่ม