ยกฟ้อง! “ทักษิณ”ม.157 คดีทีพีไอ

ยกฟ้อง! นายทักษิณ ชินวัตร อดีตนายกรัฐมนตรี ฐานปฏิบัติหน้าที่โดยมิชอบ หลัง ป.ป.ช.ชี้มูลความผิด นำเรื่องให้กระทรวงการคลังเข้าไปเป็นผู้บริหารแผนบริษัท ทีพีไอ ซึ่งเป็นบริษัทเอกชน

เมื่อช่วงเช้าวันนี้ ศาลฎีกาแผนกคดีอาญาของผู้ดำรงตำแหน่งทางการเมือง ได้นัดฟังคำพิพากษาในคดีที่คณะกรรมการป้องกันและปราบปรามการทุจริตแห่งชาติ หรือ ป.ป.ช. เป็นโจทก์ ยื่นฟ้องนายทักษิณ ชินวัตร อดีตนายกรัฐมนตรี เป็นจำเลยในคดีที่ ป.ป.ช.ชี้มูลความผิดสมัยเป็นนายกรัฐมนตรี นำเรื่องให้กระทรวงการคลังเข้าไปเป็นผู้บริหารแผนบริษัทอุตสาหกรรมปิโตรเคมีกัลไทย จำกัด (มหาชน) หรือ ทีพีไอ ซึ่งเป็นบริษัทเอกชน โดยจำเลยไม่ได้มาศาล จึงอ่านคำพิพากษาลับหลัง

โดย ศาลฯ พิพากษายกฟ้อง นายทักษิณ เนื่องจากเห็นว่าไม่ได้เอื้อประโยชน์พวกพ้อง ท้้งนี้ถือเป็นคดีแรกของนายทักษิณ ที่ศาลสั่งยกฟ้อง ในหลายคดีที่อยู่ในชั้นศาล อย่างไรก็ตาม ตัวแทน ป.ป.ช.จะนำเรื่องเข้าที่ปะชุมให้พิจารณายื่นอุทธรณ์ต่อไป

คำนูณ เผย สว.เตรียมอภิปราย พ.ร.ก. 4 ฉบับ ย้ำ ไม่มีกำหนดให้อภิปรายสนับสนุนอย่างเดียว

พ.ร.ก. 4 ฉบับ วันที่ 1 มิถุนายน 2563 นายคำนูณ สิทธิสมาน สมาชิกวุฒิสภา กล่าวถึงการพิจารณาพระราชกำหนด 4 ฉบับ เกี่ยวกับการแก้ไขและเยียวยาสถานการณ์โควิด-19

เซ่นพิษโควิด! คุ้มขันโตก ร้านดังเชียงใหม่ เลิกจ้างพนง. ประกาศปิดกิจการ

เนื่องจากสถานการณ์การแพร่ระบาดของไวรัส โควิด19 ส่งผลกระทบถึงธุรกิจทุกประเภท รวมถึงร้านอาหาร คุ้มขันโตก ร้านดังเชียงใหม่ ประกาศปิดกิจการ

หมิง ชาลิสา เปิดใจรักครั้งใหม่ เผยเคยจะแต่งงาน แต่ต้องเลิกกันไปก่อน

เป็นอีกหนึ่งพิธีกรสาวที่มีความสามารถพร้อมด้วยตำแหน่งนาวสาวไทย หมิง อรินทร์มาศ หรือ หมิง ชาลิสา หลังจากที่ได้มีโอกาสไปออกรายการเพื่อเล่าเรื่องราว