รมว.ต่างประเทศ ไม่เห็นด้วยต่างชาติสังเกตการณ์เลือกตั้ง

“ดอน” เดือด ! ค้านองค์กรต่างชาติเข้าสังเกตเลือกตั้งในไทย หวั่นถูกมองดูแลตัวเองไม่ได้ ด้านนายกฯ ปัดตอบ ทหารอุดรฯ บุกยึดปฏิทินภาพ “แม้ว” ของชาวบ้าน

 “บิ๊กตู่”ปัดตอบยึดปฏิทิน

เมื่อวันที่ 6 พ.ย. ที่ทำเนียบรัฐบาล พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี และหัวหน้าคณะรักษาความสงบแห่งชาติ (คสช.) ให้สัมภาษณ์ก่อนการประชุมคสช. และคณะรัฐมนตรีครม. เกี่ยวกับการปลดล็อคทางการเมืองหรือไม่ว่า “ก็เปิดประตู” เมื่อถามถึงกรณีมีทหารที่ จ.อุดรธานี ได้ยึดปฏิทินปี 2562 ที่มีรูปนายทักษิณ ชินวัตร และน.ส.ยิ่งลักษณ์ ชินวัตร อดีตนายกฯ พล.อ.ประยุทธ์ ไม่ได้ตอบคำถามดังกล่าว เพียงแต่ทำท่าโบกมือปฏิเสธ

“ดอน” ค้านต่างชาติ

ขณะที่นายดอน ปรมัตถ์วินัย รมว.ต่างประเทศ กล่าวก่อนการประชุม ครม. กรณีมีองค์กรต่างประเทศประสานงานกับคณะกรรมการการเลือกตั้ง (กกต.) ขอเข้ามาสังเกตการณ์เลือกตั้งในประเทศไทยว่า เป็นเรื่องของกกต. ทั้งนี้ ส่วนตัวมองว่าการที่ต่างชาติจะเข้ามานั้นต้องมาในประเทศที่มีปัญหา จึงต้องถามสื่อมวลชนว่าอยากเห็นประเทศเราเป็นประเทศที่มีปัญหาในสายตาของนานาชาติหรือไม่ เพราะข้อเท็จจริงเราไม่ได้มีปัญหาเรื่องจัดการเลือกตั้ง แต่ถ้าจะให้เข้ามาสังเกตการณ์ แสดงว่าเรามีปัญหาในสายตาของต่างชาติหรือสายตาของเราที่ไม่สามารถดูแลตัวเองได้ ดังนั้นการสังเกตการณ์เลือกตั้งที่ดีที่สุดต้องมาจากคนไทยด้วยกันเอง  เพราะรัฐธรรมนูญได้กำหนดให้ประชาชนมีส่วนร่วมในการเลือกตั้งอยู่แล้ว

โวยพึ่งลมหายใจคนอื่น

“การให้ประชาชนมีส่วนร่วมเพื่อให้ประชาชนได้เรียนรู้ ถ้าจะให้คนต่างชาติเข้ามาจะทำให้ประเทศเราไม่รู้จักโต ไม่รู้จักพัฒนา ย่ำอยู่กับที่ และจะยิ่งแย่ลง ไม่ใช่ทุกอย่างต้องพึ่งลมหายใจต่างชาติเสียหมด เราก้าวไม่พ้นจุดนี้ถ้ายังย่ำอยู่กับที่ ทุกคนต้องถามใจตัวเองว่าอยากให้เป็นอย่างนั้นหรือไม่ เราทำกันเองได้และสำเร็จมาหลายครั้งแล้ว ไม่ใช่เรื่องใจแคบหรือไม่ใจแคบ แต่เป็นช่วงที่จะพัฒนาคนของเราได้ มันน่าอดสูที่เราต้องไปอาศัยคนอื่นตลอด นอกเสียจากเราทำไม่ได้ ไม่มีภูมิปัญญา ไม่มีวิธีจัดการ ไม่มีอะไรเลย แล้วไปเรียนรู้โดยที่ไม่รู้ว่าถูกหรือผิด ต้องเอาคนอื่นมาตรวจสอบ ถ้าเป็นอย่างนั้นก็อีกเรื่องหนึ่ง แต่ต้องถามตัวเองว่าเราพร้อมดูแลตัวเองได้แล้วไม่ใช่หรือไม่”นายดอนระบุ

มุงเลย! เปิดโฉมหน้าใหม่ กอล์ฟ เบญจพล งานดี หล่อ หลังทำศัลยกรรม 1 เดือน

กอล์ฟ เบญจพล เผยโฉมใบหน้าใหม่เป็นครั้งแรกหลังศัลยกรรม 1 เดือน แต่ใบหน้ายังไม่เต็มร้อยเนื่องจากต้องใช้เวลาพักฟื้น 6 ก.ค. 63

สุเทพ เทือกสุบรรณ วอน ประชาชนขอเงินวันละ 1 บาทให้ พรรครวมพลังประชาชาติไทย อีกครั้ง

นาย สุเทพ เทือกสุบรรณ แกนนำร่วมก่อตั้งพรรครวมพลังประชาชาติไทย กล่าวในการเปิดเวทีประชุมเลือกคณะกรรมการบริหารพรรครวมพลังประชาชาติไทย ว่า

บอล ธนวัฒน์ ผุด #ผู้นำโง่เราจะตายกันหมด ชี้ 6 ปี ประยุทธ์ กู้ 20 ล้านล้านบาท โดยไร้วิสัยทัศน์

นายธนวัฒน์ วงศ์ไชย หรือ บอล ธนวัฒน์ แกนนำกลุ่มคนอยากเลือกตั้ง และ วิ่งไล่ลุง ได้โพสต์ภาพและข้อความผ่านเฟซบุ๊กส่วนตัว ว่า 20ล้านล้านบาท

ปารีณา ลั่น! ธนาธร ไม่เหมาะนั่งกรรมาธิการฯ ยันเปล่าอคติ

6 กค. 63 ปารีณา ไกรคุปต์ ส.ส.ราชบุรี พรรคพลังประชารัฐ ได้โพสต์ภาพพร้อมข้อความในเฟซบุ๊กส่วนตัวว่า ธนาธร นั่งกรรมาธิการ ไม่เหมาะสม เมื่อ ณัฐชา

ผู้ติดเชื้อโควิดวันนี้ 6 ก.ค. 63 รักษาตัว 65 ราย กลับบ้าน 1 ราย ยอดรวมผู้ติดเชื้อ 3,072 ราย

ผู้ติดเชื้อโควิดวันนี้ สถานการณ์ผู้ติดเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 ในประเทศไทยวันนี้ มีผู้ติดเชื้อรายใหม่ 5 ราย เป็นผู้ที่เดินทางกลับจากประเทศคูเวต