รมว.ต่างประเทศ ไม่เห็นด้วยต่างชาติสังเกตการณ์เลือกตั้ง

“ดอน” เดือด ! ค้านองค์กรต่างชาติเข้าสังเกตเลือกตั้งในไทย หวั่นถูกมองดูแลตัวเองไม่ได้ ด้านนายกฯ ปัดตอบ ทหารอุดรฯ บุกยึดปฏิทินภาพ “แม้ว” ของชาวบ้าน

 “บิ๊กตู่”ปัดตอบยึดปฏิทิน

เมื่อวันที่ 6 พ.ย. ที่ทำเนียบรัฐบาล พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี และหัวหน้าคณะรักษาความสงบแห่งชาติ (คสช.) ให้สัมภาษณ์ก่อนการประชุมคสช. และคณะรัฐมนตรีครม. เกี่ยวกับการปลดล็อคทางการเมืองหรือไม่ว่า “ก็เปิดประตู” เมื่อถามถึงกรณีมีทหารที่ จ.อุดรธานี ได้ยึดปฏิทินปี 2562 ที่มีรูปนายทักษิณ ชินวัตร และน.ส.ยิ่งลักษณ์ ชินวัตร อดีตนายกฯ พล.อ.ประยุทธ์ ไม่ได้ตอบคำถามดังกล่าว เพียงแต่ทำท่าโบกมือปฏิเสธ

“ดอน” ค้านต่างชาติ

ขณะที่นายดอน ปรมัตถ์วินัย รมว.ต่างประเทศ กล่าวก่อนการประชุม ครม. กรณีมีองค์กรต่างประเทศประสานงานกับคณะกรรมการการเลือกตั้ง (กกต.) ขอเข้ามาสังเกตการณ์เลือกตั้งในประเทศไทยว่า เป็นเรื่องของกกต. ทั้งนี้ ส่วนตัวมองว่าการที่ต่างชาติจะเข้ามานั้นต้องมาในประเทศที่มีปัญหา จึงต้องถามสื่อมวลชนว่าอยากเห็นประเทศเราเป็นประเทศที่มีปัญหาในสายตาของนานาชาติหรือไม่ เพราะข้อเท็จจริงเราไม่ได้มีปัญหาเรื่องจัดการเลือกตั้ง แต่ถ้าจะให้เข้ามาสังเกตการณ์ แสดงว่าเรามีปัญหาในสายตาของต่างชาติหรือสายตาของเราที่ไม่สามารถดูแลตัวเองได้ ดังนั้นการสังเกตการณ์เลือกตั้งที่ดีที่สุดต้องมาจากคนไทยด้วยกันเอง  เพราะรัฐธรรมนูญได้กำหนดให้ประชาชนมีส่วนร่วมในการเลือกตั้งอยู่แล้ว

โวยพึ่งลมหายใจคนอื่น

“การให้ประชาชนมีส่วนร่วมเพื่อให้ประชาชนได้เรียนรู้ ถ้าจะให้คนต่างชาติเข้ามาจะทำให้ประเทศเราไม่รู้จักโต ไม่รู้จักพัฒนา ย่ำอยู่กับที่ และจะยิ่งแย่ลง ไม่ใช่ทุกอย่างต้องพึ่งลมหายใจต่างชาติเสียหมด เราก้าวไม่พ้นจุดนี้ถ้ายังย่ำอยู่กับที่ ทุกคนต้องถามใจตัวเองว่าอยากให้เป็นอย่างนั้นหรือไม่ เราทำกันเองได้และสำเร็จมาหลายครั้งแล้ว ไม่ใช่เรื่องใจแคบหรือไม่ใจแคบ แต่เป็นช่วงที่จะพัฒนาคนของเราได้ มันน่าอดสูที่เราต้องไปอาศัยคนอื่นตลอด นอกเสียจากเราทำไม่ได้ ไม่มีภูมิปัญญา ไม่มีวิธีจัดการ ไม่มีอะไรเลย แล้วไปเรียนรู้โดยที่ไม่รู้ว่าถูกหรือผิด ต้องเอาคนอื่นมาตรวจสอบ ถ้าเป็นอย่างนั้นก็อีกเรื่องหนึ่ง แต่ต้องถามตัวเองว่าเราพร้อมดูแลตัวเองได้แล้วไม่ใช่หรือไม่”นายดอนระบุ

สาวหัวร้อน โพสต์ด่ารัฐบาลยับ ฉุนถูกกักตัว-ให้แค่มาม่าเป็นของว่าง

สาวหัวร้อน โพสต์เฟซบุ๊กด่ารัฐบาลด้วยถ้อยคำหยาบคาบ หลังกลับจากสหรัฐฯ ไม่แจ้งล่วงหน้าถูกกักตัว 14 วันที่สัตหีบ อีกทั้งยังให้มาม่าเป็นของว่าง

เปิดข้อมูลผู้โดยสาร 158 คน ฝ่าฝืน พ.ร.ก. ฉุกเฉิน ปฏิเสธมาตรการกักตัว 14 วัน

เปิดข้อมูลผู้ โดยสาร 158 คน แหกด่านคัดกรองไวรัสโควิด-19 ฝ่าฝืน พ.ร.ก.ฉุกเฉิน ปฏิเสธมาตรการกักตัว 14 วัน พบภูมิลำเนาใน 38 จังหวัด

“4NOLOGUE” จัดทำ “GIVING BOX” นำรายได้ทั้งหมด โดยไม่หักค่าใช้จ่าย ช่วยเหลือบุคลากรทางการแพทย์

4NOLOGUE (โฟร์โนล็อค) ผู้จัดคอนเสิร์ตและเอ็นเตอร์เทนเม้นท์ครบวงจร ต้นสังกัดของสี่หนุ่ม TRINITY (ทรินิตี้) ประกอบด้วย “เจมส์-ธีรดนย์,เติร์ด-ลภัส,ปอร์เช่-ศิวกร”