วัดใจ! ป.ป.ช. อุทธรณ์-รื้อคดีม็อบ

แกนนำกลุ่มพันธมิตรประชาชนเพื่อประชาธิปไตยเดินทางยื่น ป.ป.ช.ขอให้พิจารณายื่นอุทธรณ์คดีสลายการชุมนุมปี 51 ขณะที่ นปช.ส่งตัวแทนเข้ายื่นหนังสือขอรื้อฟื้นคดีสลายนปช.ปี 53 เช่นกัน

นายวีระ สมความคิด อดีตแกนนำกลุ่มพันธมิตรประชาชนเพื่อประชาธิปไตย ได้เดินทางเข้ายื่นหนังสือเพื่อขออุทธรณ์ต่อ สำนักงานคณะกรรมการป้องกันและปราบปรามการทุจริตแห่งชาติ หรือ ปปช. หลังศาลฎีกาแผนกคดีอาญาของผู้ดำรงตำแหน่งทางการเมือง มีคำพิพากษา ยกฟ้องจำเลยทั้ง 4 คนคือ นายสมชาย วงศ์สวัสดิ์ อดีตนายกรัฐมนตรี , พล.อ.ชวลิต ยงใจยุทธ อดีตรองนายกรัฐมนตรี,พล.ต.อ.พัชรวาท วงษ์สุวรรณ อดีตผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ และ พล.ต.ท.สุชาติ เหมือนแก้ว อดีตผู้บัญชาการตำรวจนครบาล ซึ่งนายวีระ ได้ระบุว่า ศาลฏีกาตัดสินคดีนี้ได้ขัดแย้งกับหลักความเป็นจริง จึงต้องเดินหน้าต่อสู้เพื่อขอความเป็นธรรม จนกว่าจะเกิดความถูกต้อง ทั้งนี้ นายวีระไม่ขอแสดงความเห็นของการทำหน้าที่ของกระบวนการบุติธรรมในบ้านเรา พร้อมระบุว่า วิญญูชนทุกคนก็มองออกว่า ทุกวันนี้กระบวนการยุติธรรมมีความเป็นธรรมหรือไม่ และยืนยันว่า ไม่ต้องห่วงเรื่องที่ตนมายื่นหนังสือต่อ ปปช. เพราะมายื่นตามหลักกระบวนการยุติธรรมไม่ได้มาก่อความรุนแรง หรือนัดแนะ เพื่อจัดเตรียมเคลื่อนไหวทางการเมืองตามที่รัฐบาลกังวล

ก่อนหน้านี้ นายณัฐวุฒิ ใสยเกื้อ เลขาธิการ นปช. ก็ได้ออกมาโต้ตอบ และได้ส่งนายวรัญชัย โชคชนะ ในฐานะตัวแทนกลุ่ม นปช. มายื่นหนังสือต่อ ป.ป.ช. เช่นกันในเวลา 12.30 น.หลังจากกลุ่มพันธมิตรเดินทางกลับไปแล้ว เพื่อให้ ป.ป.ช.หยิบยกคดีสลายการชุมนุมเมื่อปี 2553 ที่เคยตีตกไปแล้วขึ้นมาพิจารณาใหม่ ซึ่งขณะนี้ นปช.ให้ฝ่ายกฎหมายรวบรวมข้อมูล พร้อมเทียบเคียง 2 กรณีเพื่อยื่นหนังสือถึง ป.ป.ช. เพราะยังติดใจในบทบาทการทำหน้าที่ โดยทางกลุ่ม นปช. ยืนยันว่า ไม่ใช่การเคลื่อนไหวทางการเมือง แต่ต้องการให้คดีสลายการชุมนุมเมื่อปี 2553 เป็นที่ยอมรับของสังคม เช่นเดียวกับที่กลุ่มพันธมิตรฯที่มายื่นร้อง

ด้านนายวิษณุ เครืองาม รองนายกรัฐมนตรี ได้พูดถึงกรณีที่กลุ่มพันธมิตร ยื่นเรื่องต่อ ปปช. ว่า เป็นการกดดัน ป.ป.ช. หรือเปล่า เพราะอำนาจของป.ป.ช.ที่เป็นต้นเรื่อง และฟ้องคดีนี้มาตั้งแต่ต้น ส่วน ป.ป.ช.จะอุทธรณ์หรือไม่นั้น คิดว่าต้องพิจารณาตามพยานหลักฐานี่ปรากฏอยู่แล้ว

แมทธิว-ลิเดีย อัดคลิปอัพเดตอาการข้างเคียงของการทานยา เบลอ มึนหัว หนักมาก!!

แมทธิว-ลิเดีย ขอเล่าข้อมูลที่อาจจะดูเป็นประโยชน์ต่อประชาชน โดยแมทธิว ได้อัพเดตอาการเบื้องต้น และอาการในช่วงเเรกที่ได้รับการเข้ารักษาว่า

เปิ้ล นาคร โพสต์ภาพชวนขำ จับลูกมัดรวมพร้อมลั่น!! อุปสรรคในการทำงานจะได้หายไป

เป็นอีกหนึ่งครอบครัวคนบันเทิงที่น่ารักและอบอุ่นมากสำหรับครอบครัวของ เปิ้ล นาคร กับ จูน กษมา ที่มีลูกๆ ทั้ง 4 ออ ห้อมล้อมหน้าหลัง

ถึงคิว! เครือเนชั่น ประกาศปรับลดเงินเดือนพนง. ช่วงวิกฤติ โควิด19

31 มีค. 63 โควิด19 กระทบหนัก รายงานข่าวแจ้งว่า วันนี้ นายฉาย บุนนาค ประธานกรรมการบริหาร บริษัท เนชั่น มัลติมีเดีย กรุ๊ป จำกัด (มหาชน)

หนุ่ม ศรราม แยกทางกับภรรยา???

หลังจากที่ หนุ่ม ศรราม ออกมาไลฟ์สดชี้เเจงกรณี โกงหน้ากากอนามัยของ ติ๊ก กนิษฐรินทร์ (ภรรยา) ล่าสุด หนุ่ม กรรชัย พิธีกรรายการข่าวใส่ไข่ ไ