วัดใจ! ป.ป.ช. อุทธรณ์-รื้อคดีม็อบ

แกนนำกลุ่มพันธมิตรประชาชนเพื่อประชาธิปไตยเดินทางยื่น ป.ป.ช.ขอให้พิจารณายื่นอุทธรณ์คดีสลายการชุมนุมปี 51 ขณะที่ นปช.ส่งตัวแทนเข้ายื่นหนังสือขอรื้อฟื้นคดีสลายนปช.ปี 53 เช่นกัน

นายวีระ สมความคิด อดีตแกนนำกลุ่มพันธมิตรประชาชนเพื่อประชาธิปไตย ได้เดินทางเข้ายื่นหนังสือเพื่อขออุทธรณ์ต่อ สำนักงานคณะกรรมการป้องกันและปราบปรามการทุจริตแห่งชาติ หรือ ปปช. หลังศาลฎีกาแผนกคดีอาญาของผู้ดำรงตำแหน่งทางการเมือง มีคำพิพากษา ยกฟ้องจำเลยทั้ง 4 คนคือ นายสมชาย วงศ์สวัสดิ์ อดีตนายกรัฐมนตรี , พล.อ.ชวลิต ยงใจยุทธ อดีตรองนายกรัฐมนตรี,พล.ต.อ.พัชรวาท วงษ์สุวรรณ อดีตผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ และ พล.ต.ท.สุชาติ เหมือนแก้ว อดีตผู้บัญชาการตำรวจนครบาล ซึ่งนายวีระ ได้ระบุว่า ศาลฏีกาตัดสินคดีนี้ได้ขัดแย้งกับหลักความเป็นจริง จึงต้องเดินหน้าต่อสู้เพื่อขอความเป็นธรรม จนกว่าจะเกิดความถูกต้อง ทั้งนี้ นายวีระไม่ขอแสดงความเห็นของการทำหน้าที่ของกระบวนการบุติธรรมในบ้านเรา พร้อมระบุว่า วิญญูชนทุกคนก็มองออกว่า ทุกวันนี้กระบวนการยุติธรรมมีความเป็นธรรมหรือไม่ และยืนยันว่า ไม่ต้องห่วงเรื่องที่ตนมายื่นหนังสือต่อ ปปช. เพราะมายื่นตามหลักกระบวนการยุติธรรมไม่ได้มาก่อความรุนแรง หรือนัดแนะ เพื่อจัดเตรียมเคลื่อนไหวทางการเมืองตามที่รัฐบาลกังวล

ก่อนหน้านี้ นายณัฐวุฒิ ใสยเกื้อ เลขาธิการ นปช. ก็ได้ออกมาโต้ตอบ และได้ส่งนายวรัญชัย โชคชนะ ในฐานะตัวแทนกลุ่ม นปช. มายื่นหนังสือต่อ ป.ป.ช. เช่นกันในเวลา 12.30 น.หลังจากกลุ่มพันธมิตรเดินทางกลับไปแล้ว เพื่อให้ ป.ป.ช.หยิบยกคดีสลายการชุมนุมเมื่อปี 2553 ที่เคยตีตกไปแล้วขึ้นมาพิจารณาใหม่ ซึ่งขณะนี้ นปช.ให้ฝ่ายกฎหมายรวบรวมข้อมูล พร้อมเทียบเคียง 2 กรณีเพื่อยื่นหนังสือถึง ป.ป.ช. เพราะยังติดใจในบทบาทการทำหน้าที่ โดยทางกลุ่ม นปช. ยืนยันว่า ไม่ใช่การเคลื่อนไหวทางการเมือง แต่ต้องการให้คดีสลายการชุมนุมเมื่อปี 2553 เป็นที่ยอมรับของสังคม เช่นเดียวกับที่กลุ่มพันธมิตรฯที่มายื่นร้อง

ด้านนายวิษณุ เครืองาม รองนายกรัฐมนตรี ได้พูดถึงกรณีที่กลุ่มพันธมิตร ยื่นเรื่องต่อ ปปช. ว่า เป็นการกดดัน ป.ป.ช. หรือเปล่า เพราะอำนาจของป.ป.ช.ที่เป็นต้นเรื่อง และฟ้องคดีนี้มาตั้งแต่ต้น ส่วน ป.ป.ช.จะอุทธรณ์หรือไม่นั้น คิดว่าต้องพิจารณาตามพยานหลักฐานี่ปรากฏอยู่แล้ว

ข่าวล่าสุด

ดูทั้งหมด

แฉพฤติกรรมฉาว มนุษย์ลุง เปิดหน้ากากไอนกลางร้านสะดวกซื้อ ไม่เกรงใจใคร

เพจดัง แฉพฤติกรรม มนุษย์ลุง เปิดหน้ากากอนามัยไอกลางร้านสะดวกซื้อ สารคัดหลั่งกระจายพร้อมเถียงพนักงาน เรื่องของลุง

สิงคโปร์ เจอโควิดกลายพันธุ์ 6 ตัว หวั่นล่ามเข้าไทย ต้องระวังพรมแดนให้ดี

เพจเฟซบุ๊คแชร์ ประเทศเพื่อบ้านอย่าง สิงคโปร์ เจอโควิดกลายพันธุ์ 6 ตัว หวั่นล่ามเข้าไทย และระบาดในประเทศ ต้องระวังพรมแดนให้ดี เพจเฟซบุ๊คอย่าง แพทย์ไทย […]

รัฐบาลยืนยัน! ทุกคนที่อยู่ในประเทศไทย ทั้งคนไทยและต่างชาติ จะได้ ฉีดวัคซีน โควิด19

กระทรวงสาธารณสุข ยืนยันนโยบายรัฐบาล ฉีดวัคซีน ให้ทุกคนที่อยู่ในประเทศไทย ทั้งคนไทยและคนต่างชาติ ตามความสมัครใจ รวม 100 ล้านโดส

เขินตามเลย เบส รีวิว ตงตง ยาวเต็มหน้ากระดาษ เจอ ตงตง ตอบกลับ ฟินบ้านแตก!

เรียกได้ว่าเป็นคนคลั่งรักหนักมากเลยจริงๆสำหรับ ตงตง กฤษกร ที่หลังจากที่ได้ใจแบบแมนๆว่าตอนนี้ชอบน้อง เบสท์ รักษ์วณีย์ ลูกสาวคนสวยของ

โล่งใจแล้ว! แทค ภรัณยู โชว์ผลตรวจ ไม่ติดเชื้อโควิด19 เผย นั่งรอตรวจเหมือนคนทั่วไป

แทค ภรัณยู สถานการณ์บ้านเมืองในตอนนี้ต่างโดนพิษโควิดซัดเข้าให้เต็มๆ ส่งผลให้ทีมแพทย์ทำงานกันอย่างหนักหน่วง อีกทั้งเหล่าดารา-นักแสดง

หมอแล็บเปิด ค่ารักษาโควิด รพ.เอกชน เห็นตัวเลขแล้ว ช็อกจนต้องขอขายไต

หมอแล็บเปิดใบเสร็จ ค่ารักษาโควิด โรงพยาบาลเอกชน เห็นตัวเลขแล้วแทบไม่อยากฟื้น ช็อกจนต้องขอขายไตมาจ่ายค่ารักษา

สรุปสิทธิ “บัตรสวัสดิการแห่งรัฐ” ได้เงินเท่าไร ข่าวดี! จัดไป 2 เด้ง เพิ่มอีก 3200 บาท

สรุปสิทธิของคนที่ถือ “บัตรสวัสดิการแห่งรัฐ” ได้เงินเท่าไร ได้เท่าไรต่อเดือน และจัดไปอีก 2 เด้อ เพิ่ม 3200 บาท จากสรุปผลการประชุม ครม.