วิจารณ์ยับ! อีการุมจิกนกพิราบตายหลังนายกเดินผ่านหน้าทำเนียบ 15 นาที

ช่วงสัปดาห์ที่ผ่านมาที่ทำเนียบรัฐบาลเกิดเรื่องแปลก ๆ ขึ้น ตั้งแต่วันตรุษจีน เริ่มตั้งแต่หน้าตึกบัญชาการ อ่างบัวแตก ต่อมาก็พบว่ามีคนจุดธูปปริศนา 36 ดอก ใกล้กับปืนใหญ่หน้าตึกไทยคู่ฟ้า ล่าสุด วันนี้ได้เกิดเหตุไม่คาดฝันเกิดขึ้น ไล่หลังนายกรัฐมนตรี เดินขึ้นตึกไทยคู่ฟ้าไปเพียง 15 นาทีเท่านั้น ชนิดที่ว่าถึงแก่ชีวิตกันเลยทีเดียว

อีกา 2 ตัวกำลังรุมจิกตีนกพิราบตัวหนึ่งอยู่บริเวณทางลาด ด้านหน้าทางขึ้นตึกไทยคู่ฟ้า ทำเนียบรัฐบาลจนนกพิราบตัวดังกล่าวตาย พร้อมกับรุมจิกกินซากศพนกพิราบจนไส้ทะลักและขนหลุดลุ่ย จนกระทั่งเจ้าหน้าที่ตำรวจต้องเดินมาไล่อีกาและเก็บซากนกพิราบไปทิ้ง

สื่อมวลชนต่างพากันวิพากษ์วิจารณ์ไปต่าง ๆ นานา ว่า นกพิราบเป็นสัญลักษณ์ของความดีกำลังถูกอีกาที่เป็นสัญลักษณ์ของสิ่งไม่ดีรุมทำร้าย หรืออีกนัยหนึ่ง นกพิราบเป็นสัญลักษณ์ของสื่อมวลชนและยังเป็นสัญลักษณ์ของสันติภาพอีกด้วยกำลังถูกฝ่ายไม่ดีรุมโจมตี

และก่อนหน้านี้ ในช่วงตรุษจีนที่ผ่านมา มีรถเก๋งถอยชนอ่างบัวบริเวณหน้าตึกบัญชาการ 1 แตกเสียหาย ซึ่งตามความเชื่อของชาวจีน ในวันไหว้ของเทศกาลตรุษจีน ห้ามทำสิ่งของแตกหัก ชำรุด เสียหาย ซึ่งเป็น 1 ใน 12 ข้อห้ามที่ไม่เป็นมงคล

ทำให้โหรคนต่าง ๆ ออกมาวิเคราะห์ว่า ทางโหรศาสตร์ถือว่าเป็นเรื่องไม่ดี อาจเป็นลางบอกเหตุให้รัฐบาลรู้ว่าจะเกิดปัญหาทั้งจากประชาชนและความแตกแยกของคณะรัฐมนตรี

ต่อมาพล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี สั่งการให้เจ้าหน้าที่ติดโคมแดงแบบจีน หน้าประตูเข้า-ออกทำเนียบรัฐบาล 6 คู่ ทำให้สื่อตั้งข้อสังเกตว่า เป็นการแก้เคล็ดที่อ่างบัวแตกเมื่อช่วงเช้าหรือไม่

นอกจากนี้ ก็มีคนเห็นธูปจำนวน 36 ดอกที่จุดแล้ว มาปักไว้บริเวณใต้ต้นดอกเข็มที่ปลูกล้อมรอบปืนใหญ่ ด้านหน้าตึกไทยคู่ฟ้า ทำเนียบรัฐบาล บางกระแสมองว่าเรื่องนี้รัฐบาลต้องพึ่งไสยศาสตร์ หรือ บางกระแสหนึ่งมองว่ามีผู้ไม่หวังดีทำพิธีบางอย่างและนำสิ่งไม่ดีมาใส่รัฐบาล แต่ความหมายของการจุดธูป 36 ดอกเพื่อขอขมาสิ่งศักดิ์สิทธิ์ แต่โหรภิญโญ ก็วิเคราะห์ว่า เป็นการแก้เคล็ด

แต่ทั้งหมดนี้นายกรัฐมนตรี ชี้แจงว่า ขอร้องว่าอย่าไปมองเป็นเรื่องของโหราศาสตร์ หรือมองในเรื่องของฮวงจุ้ย หรือเรื่องอื่นๆเพราะวันนี้เป็นยุคไทยแลนด์ 4.0 แต่ก็ไม่ได้ไปลบหลู่

ข่าวล่าสุด

ดูทั้งหมด

แซ่บ! โบกี้ ไลอ้อน แชร์โพสต์ “ไม่มีใครควรโดนก็อปเพลง” แฟนคลับร่วมส่งกำลังใจ

โบกี้ ไลอ้อน จากกรณีที่ เฉลิมศรี ได้ปล่อยทีเซอร์เพลง เพื่อนไม่ไหว ซึ่งทำให้เกิดดราม่าขึ้นเม่อทำนองเพลงนั้น ดันไปคล้ายกับเพลง

จัดหนัก ! ผจก. Safeplanet เดือด เฉลิมศรี ก๊อปเพลง ก่อนลั่น การเมืองร้อนกว่า !?

Safeplanet ถือว่าเป็นอีกหนึ่งดราม่าเดือดในโลกออนไลน์อย่างมาก กับประเด็นเพลง เพื่อนไม่ไหว ของ เฉลิมศรี ที่ปล่อยทีเซอร์ออกมา

ทำความรู้จัก Safeplanet เจ้าของเพลง กอดความเจ็บช้ำ ดราม่าโดนก็อปจาก เฉลิมศรี

Safeplanet ยังคงเป็นที่จับตามองของเหล่าขาเผือกอยู่ไม่พักกับเพลง เพื่อนไม่ไหว ของยูทูปเบอร์ชื่อดังอย่าง เฉลิมศรี ที่เพียงแค่ปล่อยทีเซอร์

ดูดวง ทำนายฝัน ฝันเห็นไข่เป็ด ไข่งู ไข่กบ ไข่เต่า ไข่นกกระทา

ฝันเห็นไข่เป็ด การเงินและการงานของคุณในช่วงนี้กำลังไปได้ดีสุดๆ แต่เพื่อนร่วมงานอาจนำความเดือดร้อนมาให้ ให้ระวังทรัพย์สินสูญหาย

เฉลิมศรี แถลงทั้งน้ำตา! ดราม่าก๊อปเพลง ลั่น ขอโทษ Safeplanet แค่แรงบันดาลใจ

หลังจากที่กลายเป็นดราม่าสนั่นโลกโซเชียลไปเมื่อ เฉลิมศรี ยูทูปเบอร์ชื่อดังได้ปล่อยทีเซอร์เพลงของตัวเองออกมา แต่ดันไปคล้ายเพลง กอดความเจ็บช้ำ

สุดภูมิใจ ! แฟนคลับ กลัฟ คณาวุฒิ ผุดโครงการดี ซื้อเครื่องต่อลมหายใจให้ผู้ป่วย

ถือว่าพากันทำความดีอย่างสม่ำเสมอจริง ๆ กับแฟนคลับของหนุ่ม กลัฟ คณาวุฒิ ที่ล่าสุดมีโปรเจ็กดี ๆ มีการรวมเงินเพื่อซื้อเครื่องมือทางการแพทย์

การ์ดอย่าตก!ไทม์ไลน์หลายจุดเสี่ยง โควิดกรุงเทพ (17 ม.ค.64) รวม 575 ราย

โควิดกรุงเทพ — เพจเฟซบุ๊ก เอิร์ธ พงศกร ขวัญเมือง – Earth Pongsakorn Kwanmuang โพสต์อัพเดตสถานการณ์เกี่ยวกับโควิด-19