“วิษณุ” เย้ย! จะเรียก ส.ส.ย้ายพรรค “งูเห่า พญานาค ไส้เดือน” สุดแล้วแต่

นายวิษณุ เครืองาม รองนายกรัฐมนตรี ไม่ออกความเห็น กรณี “หญิงหน่อย” ขู่แฉคลิปซื้อ ส.ส.เพื่อไทย ในทางกฎหมายสามารถทำได้หรือไม่

วันนี้ (24 ก.ย.) นายวิษณุ เครืองาม รองนายกรัฐมนตรีให้สัมภาษณ์ถึงกรณี คุณหญิงสุดารัตน์ เกยุราพันธุ์ ประธานยุทธศาสตร์พรรคเพื่อไทย ออกมากล่าวว่ามีคลิปเสียงคนในพรรคพลังประชารัฐ พยายามซื้อ 14 ส.ส.พรรคเพื่อไทย ในทางกฎหมายสามารถทำได้หรือไม่


นายวิษณุ ตอบว่า ตนไม่ทราบว่าในทางกฎหมายทำได้หรือไม่ ตนไม่รู้ข้อเท็จจริงว่าเป็นอย่างไร จึงไม่อยากจะตอบอะไรออกไป เพราะอยู่ในฐานะของรัฐบาล หากพูดอะไรไปจะเป็นข้อผูกมัดว่าพูดในฐานะเจ้าหน้าที่รัฐ
ซึ่งเรื่องนี้ต้องไปถาม คณะกรรมการการเลือกตั้ง (กกต.) การดำเนินคดีทั้งหมดเป็นเรื่องของกกต.


เมื่อผู้สื่อข่าวถามว่าในทางกฎหมาย สามารถทำได้หรือไม่ นายวิษณุ กล่าวว่า ส.ส.ลาออกจากพรรคก็ขาดสมาชิกภาพ แต่ถ้าถูกขับออกจากพรรค หรือถูกยุบพรรคก็ไปหาพรรคอื่นอยู่ได้ ภายในห้วงเวลาที่แตกต่างกันอยู่


ผู้สื่อข่าวถามต่อว่า ส.ส.ที่ย้ายพรรคเป็นแค่งูเห่าใช่หรือไม่ นายวิษณุ ตอบว่า “ไม่รู้ จะเรียกอะไรก็ช่าง งูเห่า พญานาคหรือไส้เดือน ก็สุดแล้วแต่”

อ่านข่าว Bright Today

จอร์จ ฟลอยด์ เสียชีวิต! ความไม่เท่าเทียม สหรัฐอเมริกา สองมาตรฐาน ?

จากกรณีการเสียชีวิตของ จอร์จ ฟลอยด์ ที่เกิดขึ้นในสหรัฐอเมริกา โดยเฉพาะกับชนกลุ่มน้อย ส่งผลให้ตลอดหลายทศวรรษที่ผ่านมา สถิติด้านสิทธิมนุษยชน

วง Crescendo รุ่นแรกประกาศกลับมาอีกครั้ง!! หลังแยกย้ายกันไปกว่า 10 ปี

(04/06/63) เฟซบุ๊ค เอกพงศ์ เชิดธรรม ได้โพสต์ข้อความเกี่ยวกับการกลับมาของ วง Crescendo รุ่นแรกว่า “#วงCRESCENDO รุ่นแรกกลับมาแล้วนะคับ

รัศมีแข โพสต์ภาพสุดซึ้ง “หวังว่าคุณจะเห็นความรักมากกว่าความแตกต่างในสีผิว”

รัศมีแข จากกรณีที่ทั่วโลกแห่แชร์คลิป ตำรวจผิวขาวเข้าจับคุม George Floyd (จอร์จ ฟลอยด์) ชายผิวสี โดยการกดทับ รัดคอจนทำให้ถึงแก่ความตาย

ปังมากแม่ชม! ชมพู่ อารยา กับเซ็ตสีแดงแรงฤทธิ์ โชว์แผ่นหลัง บอกเลยแซ่บมาก

แม่ชม หูยยย เรียกได้ว่า สวยตาแตกเลยทีเดียวก็ว่าได้ สำหรับคุณแม่ลูกแฝดอย่าง ชมพู่ อารยา ที่มีลูกน้อยสุดน่ารัก และกำลังเป็นกระแสมาแรงในโลกโซเชียลตอนนี้

ทฤษฎีสมคบคิด อาจมีกลุ่มหนุนทรัมป์ปั่นทวิตเตอร์ โยงจีนสร้างโควิด

ทฤษฎีสมคบคิด สำนักข่าวซินหัว รายงานว่า มีงานวิจัยพบว่ามีกลุ่มผู้ใช้งาน ทวิตเตอร์ ราว 30 กลุ่ม ที่อ้างตัวว่าเป็นผู้สนับสนุนโดนัลด์ ทรัมป์