“วิษณุ” แจง มีการตรวจสอบคุณสมบัติ “ธรรมนัส” ก่อนเป็นรมต. แล้ว

วิษณุ รองนายกรัฐมนตรี ยัน ตรวจสอบคุณสมบัติ ธรรมนัส ก่อนเป็น รมต. เผยเจ้าตัวมีหลักฐานยืนยันชั้นหนึ่งแล้ว ยกคำพระ “สุทธิ อสุทธิ ปัจจัตตัง” ความบริสุทธิ์หรือไม่บริสุทธิ์เป็นเรื่องที่บุคคลรู้ด้วยตัวเอง

วันนี้ (11 ก.ย.) ที่ทำเนียบรัฐบาล นายวิษณุ เครืองาม รองนายกรัฐมนตรี ตอบคำถามกรณีคุณสมบัติของร.อ.ธรรมนัส พรหมเผ่า รมช.เกษตรและสหกรณ์ โดยกล่าวว่า สำหรับกรณีนี้ยังไม่ถึงขั้นที่รัฐบาลต้องหยิบยกมาพิจารณา ส่วนรายละเอียดต้องให้ ร.อ.ธรรมนัส เป็นผู้ตอบคำถามเอง เพราะเจ้าตัวคงรู้ดีกว่าคนอื่น

พร้อมกันนี้นายวิษณุยังยกคำสอนขณะให้สัมภาษณ์ว่า “สุทธิ อสุทธิ ปัจจัตตัง” ความบริสุทธิ์หรือไม่บริสุทธิ์เป็นเรื่องที่บุคคลรู้ด้วยตัวเอง บุคคลอื่นหารู้แทนได้ไม่ ส่วนการตรวจสอบคุณสมบัติรัฐมนตรี ตัวนายวิษณุไม่ได้ตรวจสอบด้วยตัวเอง แต่เป็นผู้ถูกตรวจ เรื่องจากหน้าที่ดังกล่าวเป็นหน้าที่ของเลขาธิการคณะรัฐมนตรี หลังจากนั้นหากพบปัญหา จริงมาเล่าให้ฟังกันฟังกับตนและนายกรัฐมนตรี เนื่องจากรู้จักกัน

สำหรับการวิพากษ์วิจารย์ถึงธรรมมาภิบาลนั้น นายวิษณุกล่าวว่า ทางรัฐบาลนั้นต้องตระหนักถึงตรงนี้ ส่วนวิธีไหนนั้นยังตอบไม่ได้ อยู่ที่นายกรัฐมนตรี และตัว ร.อ.ธรรมนัสด้วย ว่ามีหลักฐานชิ้นไหนและจะดำเนินขั้นตอนอย่างไร ส่วนเรื่องที่ผู้เปิดเผยขึ้นนั้น ตนได้ทราบบางส่วน และ ร.อ.ธรรมนัส มีการเอาหลักฐานมาแสดงชั้นหนึ่งแล้ว ส่วนเรื่องคำพิพากษาของต่างประเทศ ตนไม่ทราบว่ามีการชี้แจงหรือไม่

อ่านข่าว Bright Today

คลิปข่าวที่น่าสนใจ