“สนธิ” เปิดใจครั้งแรกหลังออกจากคุก พร้อมถามหา “ทักษิณ-ยิ่งลักษณ์” ชี้คุกไม่ได้น่ากลัว

“สนธิ” เปิดใจครั้งแรกหลังได้รับพระราชทานอภัยโทษ ยันไม่ลงถนนการเมืองอีก พร้อมถามหา “ทักษิณ-ยิ่งลักษณ์” ชี้คุกไม่ได้น่ากลัว

เมื่อวันที่ 12 ก.ย. นายสนธิ ลิ้มทองกุล อดีตแกนนำกลุ่มพันธมิตรประชาชนเพื่อประชาธิปไตย เปิดใจครั้งแรกหลังได้รับพระราชทานอภัยโทษปล่อยตัวจากทัณฑสถานโรงพยาบาลราชทัณฑ์ พร้อมระบุว่า สาเหตุที่ต้องใส่แว่นดำ เนื่องจากตาซ้ายบอดจากต้อหิน ส่วนตาขวาเป็นต้อกระจก พึ่งผ่านการลอกตาที่โรงพยาบาล เมื่อวันที่ 14 ก.ย.ที่ผ่านมา แพทย์จึงให้ใส่แว่นตาดำ ส่วนชีวิตในเรือนจำตนอยู่อย่างเจียมเนื้อ เจียมตัว ไม่มีใครกลั่นแกล้ง และยึดหลักธรรมคำสอนอยู่กับปัจจุบัน ที่ออกมาได้เพราะปาฏิหารย์ และรู้สึกทราบซึ้งในพระมหากรุณาธิคุณอย่างสูงสุด ที่ได้รับพระราชทานอภัยโทษครั้งนี้ รวมระยะเวลาที่ติดคุก 2 ปี 11 เดือน 27 วัน ส่วนสิ่งที่ได้รับจากในเรือนจำ คือหลักอนิจจัง

นายสนธิ กล่าวว่า ส่วนสาเหตุที่ไม่หนีคดี เพราะพึงระลึกถึงคนรอบตัว ครอบครัว และผู้สนับสนุนอยู่เสมอ ต้องการให้เขาเหล่านั้นเดินเชิดหน้าได้อย่างสง่าผ่าเผย ส่วนตัวยังรู้สึกเสียใจที่ นายอริสมันต์ พงษ์เรืองรอง ไม่ยอมไปฟังคำพิพากษาของศาลฎีกา เพราะการติดคุกไม่ใช่เรื่องเลวร้าย เพียงแต่ต้องยอมรับว่า เราเป็นนักโทษ และที่นี่คือคุกต้องปฏิบัติตามระเบียบ ซึ่งตนเองได้ชดใช้กรรมครบทุกเม็ดทุกวินาทีแล้ว พร้อมกับถามหา “บอส อยู่วิทยา” ทายาทเครื่องดื่มชูกำลัง นายทักษิณ และ น.ส.ยิ่งลักษณ์ ชินวัตร ว่าตอนนี้อยู่ที่ไหน

นายสนธิ ยังกล่าวถึงการบริหารเรือนจำ โดยระบุว่าหากต้องการให้กรมราชทัณฑ์พัฒนา ต้องเอาคนนอกเข้ามาบริหาร ส่วนตัวชื่นชม พ.ต.อ.ณรัชต์ เศวตนันท์ อธิบดีกรมราชทัณฑ์คนปัจจุบัน ที่มีความจริงใจ ในการแก้ไขปัญหาความเป็นอยู่ของผู้ต้องขัง ส่วนบทบาทของตนหลังจากนี้ จะไม่ออกเดินประท้วงตามท้องถนนเหมือนที่ผ่านมา แต่จะให้องค์ความรู้กับคน ผ่านทางเฟซบุ๊ก “สนธิ ลิ้มทองกุล” ขณะเดียวกัน ยังตั้งความหวังว่า พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี จะตั้งใจทำงานเพื่อบ้านเมือง เอาประเทศเป็นที่ตั้ง ไม่เล่นพวกพ้อง ขอประชาชนอย่าไปรังเกียจเขา และอยากให้สังคมยอมรับความคิดเห็นที่แตกต่าง เพราะไม่อยากเห็นคนทะเลาะกัน รวมทั้งเห็นใจ น.ส.พรรณิการ์ วานิช ที่มีความปรารถนาดีต่อบ้านเมือง แต่ความคิดก้าวล้ำเกินไป

ทั้งนี้ นายสนธิ ยืนยันว่า ตนเองเข้าตามกติกาและออกตามกติกา คดีที่เหลือมีเพียงคดีบุกยึดสนามบินเท่านั้น พร้อมกับให้ข้อคิดว่าไม่ว่าอะไรจะเกิดขึ้น ให้คิดว่ามันก็เป็นของมันอย่างนี้ แล้วมันจะผ่านไป

สนธิ เปิดใจครั้งแรก

อ่านข่าว Bright Today

ดราม่าอีกแล้ว !! ดีเจวิว ถ่ายภาพสื่อทางไม่ดี ชาวเน็ตตั้งคำถาม “ควรหรือไม่?”

ดีเจวิว ถือเป็นเด็กน้อยที่มีพรสวรรค์ในเรื่องของการเอนเตอร์เทน และสร้างความสนุกสนานให้กับใครหลายๆคน ซึ่งก็ได้รับเสียงตอบรับเป็นอย่างดี

ตูน หิ้วหวี กลับมาอีกครั้งกับดราม่าเหยียดเพลงของ Lady Gaga ลั่น !! “เพลงขยะ”

ดราม่าเดือดมาก!! กับประเด็นร้อนที่เกิดจาก ตูน หิ้วหวี เข้าไปคอมเมนต์เพจดังเพจหนึ่งที่ออกมาวิเคราะห์เนื้อเพลง และสไตล์เพลงของ Lady Gaga

ชาวทวิตเตอร์ผุด #NoCPTPP ต่อต้านการเข้าสู่ CPTPP ของไทย หวั่นเอื้อนายทุน

CPTPP กลายเป็นประเด็นร้อนในโลกทวิตเตอร์เมื่อ #NoCPTPP เมื่อมีผู้ใช้ทวิตเตอร์จำนวนมากพากันใส่ # ดังกล่าว เพื่อต่อต้าน ประเด็น ยึดครองเมล็ดพันธุ์

จีน ชี้! ทรัมป์ แถลงเชิงหยาม หลังจีนพยายามเต็มที่ต่อสู้ โควิด19

โควิด19 เว็บไซต์ซินหัวนิวส์ เผย จ้าวลี่เจียน โฆษกกระทรวงต่างประเทศจีน กล่าวว่าถ้อยแถลงของ โดนัลด์ ทรัมป์ ประธานาธิบดีสหรัฐอเมริกา เกี่ยวกับการป้องกัน

ราชกิจจานุเบกษา ประกาศแต่งตั้ง 14 พนักงานเจ้าหน้าที่สืบสวนการทำความผิดเกี่ยวกับคอมพิวเตอร์

วานนี้ 2 มิย. 63 เว็บไซต์ ราชกิจจานุเบกษา เผยแพร่ ประกาศกระทรวงดิจิทัลเพื่อเศรษฐกิจและสังคม เรื่อง แต่งตั้งพนักงานเจ้าหน้าที่ ตาม พ.ร.บ.ว่าด้วยการกระทำ