“สมศักดิ์” ท้า “สุดารัตน์” เปิดคลิปนัดทานข้าว หวังดูด ส.ส. เพื่อไทย ร่วมรัฐบาล

ที่ทำเนียบรัฐบาล สมศักดิ์ เทพสุทิน รมว.ยุติธรรม และ ส.ส.บัญชีรายชื่อ พรรคพลังประชารัฐ โต้ไม่ได้ดูด ส.ส. พรรคเพื่อไทย ร่วมพลังประชารัฐ เจ้าตัวยืนยันไม่เคยนัดทานข้าว!

วันที่ (24 ก.ย.) ที่ทำเนียบรัฐบาล นายสมศักดิ์ เทพสุทิน รมว.ยุติธรรม และ ส.ส.บัญชีรายชื่อ พรรคพลังประชารัฐ (พปชร.) เปิดเผยถึง กระแสข่าวนั่งรับประทานอาหารร่วมกับ ส.ส.พรรคเพื่อไทย ก่อนการอภิปรายประเด็นการถวายสัตย์ปฏิญาณ เมื่อวันที่ (18 ก.ย.) ที่ผ่านมา ว่า ในวันดังกล่าวตนไม่ได้ไปรับประทานอาหารกับ ส.ส.พรรคเพื่อไทย เป็นความเข้าใจผิดร้อยเปอร์เซ็นต์ รวมถึงกรณีการแจกซองให้กับ ส.ส. ก็ไม่เป็นจริง ในช่วงเวลานั้นเป็นช่วงที่มีอุทกภัย ส.ส.หรือคนที่รู้จักกันจะช่วยกันหาสิ่งของไปมอบและดูแลประชาชน ซึ่งถ้าเป็นในลักษณะนี้อาจเป็นไปได้ แต่การจะไปนั่งรับประทานอาหารพูดคุยดึงเขาเข้ามาพรรค พปชร. นั้น ไม่เป็นความจริง เป็นความเข้าใจผิดอย่างมาก และการพูดกันไปพูดกันมา คนที่รับฟังจะเข้าใจผิด จะมองการเมืองเป็นอย่างอื่นไป

นายสมศักดิ์ กล่าวต่ออีกว่า กรณีที่ คุณหญิงสุดารัตน์ เกยุราพันธุ์ ประธานยุทธศาสตร์พรรคเพื่อไทย (พท.) บอกว่ามีคลิปเป็นหลักฐาน “ก็เอามาเปิดสิครับ ไม่เป็นไร เพราะมันไม่มีผม” และตนก็คงไม่เอาผิดคนที่พาดพิง เพราะเป็นเรื่องการเมือง และตนตอบตามข้อเท็จจริง ไม่ได้ไปท้าทายอะไร
ผู้สื่อข่าวได้สอบถามว่า ได้มีการพูดคุยกับพี่ๆ น้องๆ ในพรรคเพี่อไทย ว่ามีใครสนใจจะมาพรรค พปชร. หรือไม่?
นายสมศักดิ์ : เวลาตนไปรัฐสภาจะคุยกับทุกคนที่รู้จักกัน และอยู่กันหลายพรรค ไม่ใช่เฉพาะพรรคใดพรรคหนึ่ง เพราะส่วนงานของกระทรวงยุติธรรมเป็นการให้ความยุติธรรมกับผู้คน เขาจะมาปรึกษาหารือกัน

จะมีการดูด ส.ส.อีกรอบหรือไม่?
นายสมศักดิ์ : การจะดูดหรือย้ายพรรคกันในระหว่างเป็น ส.ส. แล้วมันทำยาก ไม่ใช่เรื่องง่าย มีเปอร์เซ็นต์ที่ทำได้คือ ต้องยุบพรรค เหมือนกรณีพรรคประชาชนปฏิรูป ของ นายไพบูลย์ นิติตะวัน ส.ส.บัญชีรายชื่อ แต่พรรคใหญ่ ๆ จะไปดูดข้ามพรรคมันเป็นไปไม่ได้ ที่พูด ๆ กันไม่เป็นความจริงเลย เป็นเท็จทั้งนั้น

มีการคุยไว้ เพื่อจะเป็นพันธมิตรกับรัฐบาลหรือไม่?
นายสมศักดิ์ : เมื่อก่อนรู้จักกันทั้งนั้น ตนเป็น ส.ส. มาหลายสมัย มีเพื่อน มีคนรู้จัก ก็อดที่จะคุยกันไม่ได้ และในสภาผู้แทนราษฎรก็เป็นพันธมิตรกันทั้งหมดอยู่แล้ว ในสมัยก่อนเวลาเข้าสภาแล้วเขาจะคุยกันทุกพรรค เพื่อช่วยเหลือประชาชน ส่วนพร้อมจะอ้าแขนรับหรือไม่นั้น ไม่ทราบ อยู่ที่คณะกรรมการบริหารพรรค

ยอมรับว่าพรรค พปชร. ต้องการเสียงสนับสนุนเพิ่มใช่หรือไม่?
นายสมศักดิ์ : ทราบกันอยู่แล้วว่าเสียงมีจำกัด มันเป็นคณิตศาสตร์ เรื่องนี้คงไม่ต้องตอบ ทุกคนเข้าใจกันอยู่แล้วว่าเสียงปริ่มน้ำอยู่

อ่านข่าว Bright Today

เราไม่ทิ้งกัน 5 มิย. คลัง แจ้งสถานะเปลี่ยนโอนต่อเนื่อง พร้อมเปิดไทมไลน์จ่ายเงินกลุ่มตกหล่น

ความคืบหน้าโครงการ เราไม่ทิ้งกัน เดือนสุดท้าย 5 มิถุนายน 2563 กระทรวงการคลัง ยังคงทำการโอนเงินงวดสุดท้ายให้กับผู้ผ่านเกณฑ์จำนวน 15 ล้านกว่าคน

จอร์จ ฟลอยด์ เสียชีวิต! ความไม่เท่าเทียม สหรัฐอเมริกา สองมาตรฐาน ?

จากกรณีการเสียชีวิตของ จอร์จ ฟลอยด์ ที่เกิดขึ้นในสหรัฐอเมริกา โดยเฉพาะกับชนกลุ่มน้อย ส่งผลให้ตลอดหลายทศวรรษที่ผ่านมา สถิติด้านสิทธิมนุษยชน

วง Crescendo รุ่นแรกประกาศกลับมาอีกครั้ง!! หลังแยกย้ายกันไปกว่า 10 ปี

(04/06/63) เฟซบุ๊ค เอกพงศ์ เชิดธรรม ได้โพสต์ข้อความเกี่ยวกับการกลับมาของ วง Crescendo รุ่นแรกว่า “#วงCRESCENDO รุ่นแรกกลับมาแล้วนะคับ

รัศมีแข โพสต์ภาพสุดซึ้ง “หวังว่าคุณจะเห็นความรักมากกว่าความแตกต่างในสีผิว”

รัศมีแข จากกรณีที่ทั่วโลกแห่แชร์คลิป ตำรวจผิวขาวเข้าจับคุม George Floyd (จอร์จ ฟลอยด์) ชายผิวสี โดยการกดทับ รัดคอจนทำให้ถึงแก่ความตาย

ปังมากแม่ชม! ชมพู่ อารยา กับเซ็ตสีแดงแรงฤทธิ์ โชว์แผ่นหลัง บอกเลยแซ่บมาก

แม่ชม หูยยย เรียกได้ว่า สวยตาแตกเลยทีเดียวก็ว่าได้ สำหรับคุณแม่ลูกแฝดอย่าง ชมพู่ อารยา ที่มีลูกน้อยสุดน่ารัก และกำลังเป็นกระแสมาแรงในโลกโซเชียลตอนนี้