สื่อต่างชาติจับตา ‘ทูลกระหม่อมฯ’ ชิงเก้าอี้นายกฯ

หลังการเปิดเผยบัญชีรายชื่อ ‘แคนดิเดต’ นายกรัฐมนตรีไทย ในการเลือกตั้งปี 2562 ที่พรรคการเมืองต่างๆ ได้เสนอต่อ กกต. ไปเมื่อเช้าที่ผ่านมานั้น ได้เกิดกระแสข่าวที่อาจนับได้ว่าเป็นความฮือฮาในสังคมไทยอย่างมากเมื่อมีชื่อของ ‘บุคคลสำคัญ’ อย่าง ทูลกระหม่อมหญิงอุบลรัตนราชกัญญา สิริวัฒนาพรรณวดี ได้รับการเสนอให้เป็นนายกรัฐมนตรีในนามของพรรคไทยรักษาชาติ (ทษช.) ซึ่งไม่เพียงทำให้เกิดการตื่นตัวภายในประเทศไทยเท่านั้น เพราะสื่อใหญ่ทั่วโลกต่างก็เห็นความสำคัญของเหตุการณ์ประวัติศาสตร์ครั้งนี้จนมีการเผยแพร่ข่าวออกไปอย่างกว้างขวาง

โดยสำนักข่าวต่างประเทศหลายแห่งทั้งบีบีซี รอยเตอร์ส เอพี และสื่ออื่นๆ ส่วนใหญ่ได้รายงานข่าวเกี่ยวกับการเสนอชื่อนายกรัฐมนตรีของพรรคการเมืองไทยครั้งนี้ไปในทิศทางเดียวกันว่า นี่คือสิ่งที่ไม่เคยเกิดขึ้นมาก่อนและถือเป็นประวัติศาสตร์หน้าใหม่ของการเมืองไทย ที่มีบุคคลสำคัญในราชวงศ์เข้ามามีบทบาททางการเมือง โดย The Guardian ของอังกฤษ ถึงกับระบุว่านี่ถือเป็น ‘แผ่นดินไหวทางการเมือง’ ของไทย เลยทีเดียว นอกจากนี้แต่ละสื่อยังแสดงความเห็นด้วยว่า ทูลกระหม่อมหญิงอุบลรัตนราชกัญญา สิริวัฒนาพรรณวดี กลายเป็นคู่แข่งคนสำคัญของ พล.อ.ประยุทร์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีคนปัจจุบัน

 


ติดตามข่าวอื่นที่คุณสนใจ คลิก 

ผลการวิจัย ยืนยันว่า เบตาดีน ฆ่าเชื้อ โควิด-19 ได้ถึง 99.99%

ผลการทดลองจากแล็บหลายแห่ง ยืนยันแล้วว่า ผลิตภัณฑ์ฆ่าเชื้อโรคเบตาดีน สามารถฆ่าเชื้อไวรัส โคโรนาสายพันธุ์ใหม่ (SARS-CoV-2) หรือ โควิด-19 ได้

แอฟฟริกาใต้ ตรวจ โควิด-19 กว่า 2 ล้านครั้ง ส่งผลยอดผู้ติดเชื้อพุ่งกว่า 2 แสนราย

โควิด-19 วันที่ 10 ก.ค. 63 ซเวลิ มกีเซ รัฐมนตรีกระทรวงสาธารณสุข ของแอฟริกา แถลงการณ์ว่า แอฟริกาใต้ตรวจหาเชื้อไวรัสโควิด-19 กว่า 2,000,569 ครั้งแล้ว

ลุงพล พูดแล้ว น้องชมพู่ ไม่ได้เสียชีวิตเพราะหนูนาคู่ละหมื่น

ลุงพล ยืนยัน น้องชมพู่ ไม่เคยทำหนูนาคู่ละหมื่นตาย ไม่มีใครโหดเหี้ยมฆ่าเด็กเพราะหนูตัวเดียว น้องมีค่ามากกว่านั้น วันที่ 11 ก.ค. 63

หลวงปู่นาม เจ้าอาวาสวัดน้อยชมภู่ ละสังขารอย่างสงบ สิริอายุ 98 ปี

หลวงปู่นาม เจ้าอาวาสวัดน้อยชมภู่ ละสังขารอย่างสงบ สิริอายุ 98 ปี พรรษา 69 ด้านคอหวยแห่ตีเลขเด็ด 98, 99, 69, 96 และ เลขที่วัด 21