“สุดารัตน์” เตรียมรับมือ “สงครามการค้าสหรัฐ-จีน” กระทบเศรษฐกิจไทย!!

วันนี้(2 ก.ย.) พรรคเพื่อไทยและสถาบันสร้างไทย จัดสัมมนาทางวิชาการ “ผลกระทบของสงครามทางการค้าจีน – สหรัฐ สถานะทางยุทธศาสตร์และการรับมือของไทย” โดยมีคณะกรรมการบริหารพรรค ตัวแทนจากสถานทูตจีน และประชาชนสนใจเข้าร่วมฟังบรรยาย

คุณหญิงสุดารัตน์ เกยุราพันธุ์ ประธานยุทธศาสตร์พรรคเพื่อไทย กล่าวว่า ปัจจุบันประเทศไทยกำลังประสบปัญหาทางเศรษฐกิจ โดยเฉพาะเรื่องของความเหลื่อมล้ำ และจะต้องเผชิญกับปัญหาจากผลกระทบของสงครามการค้าระหว่างชาติมหาอำนาจ ต้องยอมรับว่าประเทศไทยเป็นประเทศที่มีการส่งออกสำคัญไปยังสหรัฐอเมริกาและจีน

ดังนั้นบนพื้นฐานของความเหลื่อมล้ำทางเศรษฐกิจ ย่อมเป็นความเสี่ยงที่จะนำไปสู่วิกฤต กระทบความมั่นคงทางเศรษฐกิจของประเทศ จึงเป็นสิ่งที่ประชาชนต้องรู้เท่าทันและเตรียมพร้อม เรื่องนโยบายมาตรการรองรับสิ่งที่จะเกิดขึ้น จากผลกระทบของสงครามการค้าครั้งนี้ จำเป็นต้องมีความเข้าใจ ในเรื่องของนโยบายการค้าของจีนด้วย

คุณหญิงสุดารัตน์ กล่าวต่ออีกว่า “ในการจัดสัมมนา เรื่องผลกระทบทางเศรษฐกิจจากสงครามการค้าจีนและสหรัฐ เพราะเห็นว่า เป็นเรื่องใหญ่ที่ภาครัฐและเอกชนจะต้องเตรียมการและเตรียมตัวตั้งรับ ซึ่งในฐานะที่พรรคเพื่อไทยเป็นพรรคการเมืองที่ใหญ่อันดับหนึ่งของประเทศ จำเป็นต้องมีความเข้าใจเรื่องนี้ เพื่อที่จะนำข้อมูลและข้อเท็จจริงไปกำหนดนโยบาย ต่อการพัฒนาเศรษฐกิจของประเทศ และวางมาตรการที่จะรับมือต่อผลกระทบจากสงครามการค้าของประเทศมหาอำนาจ”

อ่านข่าว Bright Today

กระทรวงดิจิทัลฯ แจง แอปไทยชนะ ไม่เกี่ยว ข้อความชวนเล่นพนัน ยัน ข้อมูลไม่รั่ว

กระทรวงดิจิทัลฯ ชี้แจงกรณีที่มีการร้องเรียนการใช้งาน แอปไทยชนะ ของผู้ใช้โทรศัพท์ระบบ ios ว่าได้รับข้อความชักชวนเล่นพนันออนไลน์ และการเข้าถึงข้อมูลส่วนตัว

ผู้ชุมนุมผิวสี สหรัฐฯ นับร้อยบุกขโมยของในร้านไมโครซอฟท์ กลางนครนิวยอร์ค ตร.รับมือไม่ไหว

เหตุการณ์จราจลผู้ ชุมนุมผิวสี สหรัฐฯ บางส่วนกรูเข้าไปในร้านไมโครซอฟท์ ขโมยของทุกอย่างออกมาเกลี้ยง ตำรวจถึงกับรับมือไม่ไหว

หมอยง แนะ! คนไทยอย่าประมาทโควิด-19

วันที่ 2 มิถุนายน 2563 หมอยง หรือ ศ.นพ.ยง ภู่วรวรรณ หัวหน้าศูนย์เชี่ยวชาญเฉพาะทางด้านไวรัสวิทยา คลินิกภาควิชากุมารเวชศาสตร์ คณะแพทยศาสตร์

สิระ แนะ“อุตตม-สนธิรัตน์” ระวังคนรอบข้างให้ดี ต่อหน้าอย่างลับหลังอีกอย่าง อย่าตกเป็นเหยื่อ

วันที่ 2 มิถุนายน 2563 สิระ เจนจาคะ ส.ส.กทม.พรรคพลังประชารัฐ กล่าวถึงกรณีที่กรรมการบริหารพรรคพลังประชารัฐลาออก 18 คน ตามข้อบังคับพรรค

อีโบลา ระบาดระลอกใหม่ใน คองโก ในช่วงที่ โควิด19 ระบาด

ทางการของสาธารณรัฐคองโกเปิดเผยว่าพบการระบาดของเชื้อ อีโบลา ระลอกใหม่ ในพื้นที่ทางตะวันออกเฉียงเหนือของประเทศ โดยนับเป็นการแพร่ระบาด