“สุเทพ” เดินต่อ “คารวะแผ่นดินฯ” ปักหมุดภาคกลาง 3 ธ.ค.นี้

“สุเทพ” ไม่สนคนต้าน รับเดินสายเจอสารพัดปัญหา “เศรษฐกิจ-สังคม” ยัน” รวมพลังประชาชาติไทย” เร่งเคาะเป็นนโยบายพรรค แย้มลุยภาคกลาง 3 ธ.ค.นี้ 

วันที่ 2 ธ.ค. ที่อาคารทูแปซิฟิก นายสุเทพ เทือกสุบรรณ ผู้ร่วมก่อตั้งพรรครวมพลังประชาชาติไทย (รปช.) และประธานรณรงค์หาสมาชิกพรรค กล่าวว่า จากการเดินสายคาราวะแผ่นดินคาราวะประชาชนตั้งแต่วันที่ 25 ต.ค. พบว่าประชาชนในพื้นที่กรุงเทพฯ มีปัญหาเรื่องปากท้อง และกังวลเรื่องเศรษฐกิจ เนื่องจากมีหัวหน้าครอบครัวเพียงคนเดียวที่มีรายได้ แต่ต้องเลี้ยงดูทั้งครอบครัว ซึ่งในนั้นยังมีผู้สูงอายุ และผู้เยาว์ แม้ว่ารัฐบาลจะให้เงินสงเคราะห์ผู้สูงอายุ และสนับสนุนการศึกษาฟรี 12 ปี ก็ยังไม่เพียงพอ อีกทั้งยังกังวลเรื่องการเรียนต่อของบุตรหลานในระดับปวช. ,ปวส. และมหาวิทยาลัย ส่วนพ่อค้าแม่ขายก็กังวลเรื่องเศรษฐกิจระดับล่างไม่ดี การค้าขายตกต่ำลง หากยังเป็นแบบนี้จะกระทบกับเศรษฐกิจของประเทศได้

นายสุเทพ กล่าวต่อว่า ส่วนพื้นที่ต่างจังหวัดพบว่าประชาชนประสบปัญหาเศรษฐกิจมากกว่ากทม. เพราะราคาสินค้าเกษตรตกต่ำหลายปี รายได้ลดลงจนกระทบถึงความมั่นคงทางเศรษฐกิจของครอบครัว ยางพารา ปามล์มน้ำมัน สับปะรด มะพร้าว ตกต่ำ ขายไม่คุ้มทุน นอกจากนี้เกินครึ่งไม่มีกรรมสิทธิ์ในที่ดินทำกิน ทำให้ไม่ได้รับการเยียวยาตามมาตรการของภาครัฐ ขณะที่จังหวัดชายทะเลทั้งภาคตะวันออก และภาคใต้ ที่มีอาชีพประมงได้รับผลกระทบอย่างหนัก เนื่องจากข้อเรียกร้องของประเทศประชาคมยุโรปบังคับให้ออกกฎระเบียบมาบังคับ ทำให้ชาวประมงจำนวนมากไม่สามารถประกอบกิจการได้ต่อไป ส่งผลต่อครอบครัว ผู้ใช้แรงงาน เจ้าของกิจการที่เกี่ยวเนื่องกับกิจการประมง และเงินหมุนเวียนในพื้นที่ และพบเรื่องปัญหายาเสพติดระบาดรุนแรงมากขึ้น เรื่องการศึกษาของลูกหลาน ตลอดจนระบบการรักษาพยาบาล 

“รปช.จะนำปัญหาเหล่านี้ไปกำหนดไว้ในนโยบายของพรรค เพื่อที่จะแก้ปัญหาอย่างจริงจัง และต้องทำเป็นวาระแห่งชาติต่อไป ทั้งนี้ในวันที่ 3 ธ.ค. ผมจะเดินสายในพื้นที่ภาคกลาง ซึ่งไม่กังวลว่าเรื่องการต่อต้าน เชื่อว่าประชาชนส่วนใหญ่ในประเทศไม่ต้องการเห็นความขัดแย้ง”นายสุเทพ กล่าว

สมศักดิ์ เจียม จี้ ธนาธร-ปิยบุตร อย่าหนีปัญหา เด็กออกหน้าเสี่ยงมากพอแล้ว

สมศักดิ์ เจียม เขียนจดหมายเปิดผนึกถึง ธนาธร – ปิยบุตร ให้เอานโยบาย 10 ข้อเป็นนโยบาย อย่ามัวแต่เลี่ยงปัญหา ทั้งคู่รู้อยู่แก่ใจว่าสิ่งที่นักศึกษาขอ

ตำรวจผุดโครงการ “อย่าลืมหนู ไว้ในรถนะ” หลังเกิดเรื่องเศร้า ลืมเด็ก2ขวบในรถ

ลืมเด็ก2ขวบในรถ พ.ต.อ.กฤษณะ พัฒนเจริญ รองโฆษก ตร. เปิดเผยกรณีที่สื่อออนไลน์นำเสนอข่าว “ พ่อแม่แทบขาดใจ ศูนย์เด็กเล็กลืม 2 ขวบ

องค์การอนามัยโลก เผยไม่มีหลักฐานที่ชี้ชัดว่าเชื้อโควิด19 ใน อาหารแช่แข็ง แพร่เชื้อได้

นายไมค์ ไรอัน หัวหน้าโครงการฉุกเฉินของสหประชาชาติเปิดเผยว่าทุกคนไม่ควรกังวลว่าจะติดเชื้อ โควิด19 ที่มากับอาหารแช่แข็ง อาหารในบรรจุภัณฑ์

เพนกวิน โพสต์ขอบคุณทุกกำลังใจ ลั่นพรุ่งนี้ไปร่วมชุมนุม ที่อนุสาวรีย์ประชาธิปไตยแน่นอน

นายพริษฐ์ ชีวารักษ์ หรือ เพนกวิน นักศึกษามหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์ และแกนนกลุ่มเยาวชนปลดแอกได้โพสต์ข้อความผ่านทางทวิตเตอร์ส่วนตัว

เท่าพิภพ ชี้ขนส่งสาธารณะเป็นเครื่องมือเลื่อนชนชั้น ผู้มีรายได้น้อย

นาย เท่าพิภพ ลิ้มจิตรกร ส.ส. พรรคก้าวไกล วันนี้ผมได้มีการอภิปรายในญัตติเรื่อง ขอให้สภาผู้แทนราษฎรตั้งคณะกรรมาธิการวิสามัญพิจารณาศึกษาการให้บริการ