“หมอหนู”ทำภารกิจบินรับส่งหัวใจเชียงใหม่สำเร็จ!

“อนุทิน ชาญวีรกูล” โพสต์เฟซบุ๊ก บอก “วันนี้ วันดี” ทำภารกิจบินรับส่งหัวใจเชียงใหม่สำเร็จ! เตรียมพิจารณายกย่องเชิดชูผู้เสียสละทำประโยชน์เพื่อเพื่อนมนุษย์

เมื่อวันที่ 8 ก.ย. ผู้สื่อข่าวรายงานว่า เฟซบุ๊กแฟนเพจ “อนุทิน ชาญวีรกูล” ของนายอนุทิน ชาญวีรกูล หัวหน้าพรรคภูมิใจไทย ในฐานะรองนายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงสาธารณสุข โพสต์ข้อความพร้อมภาพว่า “วันนี้ วันดี มีรับส่งหัวใจ” โดยรายละเอียดมีการแจ้งให้นายอนุทินรับทราบไปรับหัวใจที่จังหวัดเชียงใหม่ จากนั้นนายอนุทินก็ตอบรับพร้อมขับเครื่องบินส่วนตัวไปทำภารกิจดังกล่าวตั้งแต่ช่วงเช้าที่ผ่านมา

ต่อมา นายอนุทินได้โพสต์ข้อความและภาพว่า “ภารกิจวันนี้สำเร็จด้วยดี ขอบคุณผู้เสียสละและครอบครัว ได้สร้างมหากุศลอันยิ่งใหญ่ส่งต่อหัวใจส่งต่อชีวิตให้ผู้อื่น ขอบคุณและเป็นกำลังใจให้คณะแพทย์และเจ้าหน้าที่ทุกท่านที่ร่วมกันปฏิบัติหน้าที่ ส่งต่อหัวใจตามเจตนารมณ์ของผู้เสียสละและครอบครัว ผมจะกลับไปประชุมกับผู้รู้ทุกท่านทั้งการแพทย์และกฎหมาย เพื่อหาแนวทางตอบแทนผู้เสียสละและครอบครัว ในฐานะผู้ทำประโยชน์ต่อเพื่อนมนุษย์ และยกย่อง เชิดชูเกียรติท่านเป็นบุคคลผู้เสียสละอย่างเหมาะสมต่อไป ขอบคุณทุกท่านที่เอาใจช่วย ขอบคุณหมอพัชร ที่ให้โอกาสผมได้มีส่วนร่วมกับภารกิจส่งต่อหัวใจวันนี้”

ทั้งนี้ สำหรับภารกิจ “ปฏิบัติการหัวใจติดปีก” ที่ผ่านมานายอนุทิน ได้ดำเนินการมาอย่างต่อเนื่องก่อนรับตำแหน่งทางการเมือง โดยเฉพาะเคสเร่งด่วนที่เครื่องบินพาณิชย์ หรือยานพาหนะอื่นๆไม่สามารถทำหน้าที่ได้ เพื่อทำหน้าที่ไปรับอวัยวะจากผู้เสียชีวิต และนำไปเปลี่ยนถ่ายอวัยวะให้กับผู้เจ็บป่วยที่มีอวัยวะไม่สมบูรณ์ต่อไป และยังเป็นการลดการทิ้งเคสของทีมแพทย์อีกด้วย