“อนุสรณ์” ซัด! ไม่แปลก #ประยุทธ์ออกไป ขึ้นที่ 1 ทวิตเตอร์

อนุสรณ์ เอี่ยมสะอาด เผย ไม่แปลกใจที่ #ประยุทธ์ออกไป ขึ้นที่ 1 ในทวิตเตอร์ หลังประชุมสภาวานนี้ ชี้ หากยังทำงานได้แค่ระดับนี้ แฮชแท็กนี้คงขึ้นที่ 1 อีกหลายครั้ง

วันนี้ (19 ก.ย.) นายอนุสรณ์ เอี่ยมสะอาด โฆษกพรรคเพื่อไทย (พท.) กล่าวถึงกรณี เครือข่ายสังคมออนไลน์รายใหญ่ระดับโลกอย่าง ทวิตเตอร์ จัดอันดับเทรนด์ฮิตในไทยพบ “#ประยุทธ์ออกไป” ขึ้นที่ 1 โดยระบุว่า ไม่ได้อยู่เหนือความคาดหมายเลย ถ้าแฮซแท็กดังกล่าวจะขึ้นที่ 1 ในวันที่มีการประชุมสภาผู้แทนราษฎรเพื่ออภิปรายทั่วไปแบบไม่ลงมติตามรัฐธรรมนูญมาตรา 152 กรณี พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี และ รมว.กลาโหม กล่าวคำถวายสัตย์ปฏิญาณตนไม่ครบถ้วน และกรณีคณะรัฐมนตรีแถลงนโยบายต่อรัฐสภาโดยไม่แจ้งที่มาของเงินงบประมาณ โดยตนเชื่อว่าประชาชนที่ติดตามดูการประชุมในครั้งนี้ คงมีการตั้งคำถามถึงความจำเป็นที่ต้องมีนายกรัฐมนตรีชื่อพล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา รวมถึงตั้งคำถามถึงการให้ความเคารพ ให้เกียรติ สภาผู้แทนราษฎรของพล.อ.ประยุทธ์ ว่ามีหรือไม่
นายอนุสรณ์ กล่าวว่า การตอบไม่ตรงคำถามทั้งประเด็นถวายสัตย์ฯ และ ประเด็นคณะรัฐมนตรีแถลงนโยบายต่อรัฐสภาโดยไม่แจ้งที่มาของการเงิน ในลักษณะ ไปไหนมา สามวาสองศอก โดยพล.อ.ประยุทธ์ อยากจะทำตามใจ ฟังอภิปรายแค่ไหน อยากลุกตอนไหน อยากกลับเมื่อไหร่นั้น ประชาชนย่อมไม่สบายใจกับพฤติกรรมดังกล่าวอยู่แล้ว พฤติกรรมดังกล่าวก็เหมือนกับไม่เคารพ ไม่ให้เกียรติสภาผู้แทนราษฎร ที่เป็นศูนย์รวมของผู้แทนประชาชน การไม่เคารพสภา คือการไม่เคารพประชาชน

“ที่ต้องเห็นใจคือการออกมาชื่นชมพล.อ.ประยุทธ์ ชนิดค้านสายตาประชาชนของเหล่าหางเครื่อง ว่า ตอบชัด สอบผ่าน ซึ่งถือเป็นงานระเบียบปฏิบัติประจำ ซึ่งไม่น่าจะมีใครได้ประโยชน์ เอาเวลาไปปรับปรุงคุณภาพการตอบคำถาม ยกระดับการทำงานในสภาของพล.อ.ประยุทธ์ เคารพสภา เคารพประชาชน ให้มาก เพราะหากยังคงมีมาตรฐานการทำงานระดับนี้“#ประยุทธ์ออกไป”จะขึ้นอันดับ 1 อีกหลายครั้ง” นายอนุสรณ์ กล่าว

ทวิตเตอร์ #ประยุทธ์ออกไป

อ่านข่าว Bright Today