“อัจฉริยะ” สมัครสมาชิก “พรรคชาติไทยพัฒนา” โว อุดมการณ์ตรงกัน

ประธานชมรมช่วยเหลือเหยื่ออาชญากรรม สมัครสมาชิกพรรค ชทพ. จ่อเปิดศูนย์ช่วยเหลือเหยื่ออาชญากรรม

นายอัจฉริยะ เรืองรัตนพงศ์ อายุ 52 ปี ประธานชมรมช่วยเหลือเหยื่ออาชญากรรม เดินทางไปหา นายสรชัด สุจิตต์ สส.สุพรรณบุรี เขต 1 พรรคชาติไทยพัฒนา เพื่อสมัครเป็นเข้าสมาชิกพรรคชาติไทยพัฒนาและดูความคืบหน้าการเปิดศูนย์ช่วยเหลือเหยื่ออาชญากรรม

นายอัจฉริยะ เปิดเผยว่า ศูนย์ช่วยเหลือเหยื่ออาชญากรรม เพื่อช่วยเหลือคนจน ดังกล่าวจะมีประโยชน์ต่อประชาชนทั่วประเทศ ศูนย์นี้จะมีความคล่องตัวและทำได้ดีกว่าหน่วยงานราชการที่มีขั้นตอนมาก และมีความเชี่ยวชาญในด้านทำคดีต่างๆ โดยเฉพาะถ้าเป็นเคทสำคัญและยากจนและถูกรังแกจริงๆ เราจะรีบดำเนินการให้จะได้สิทธิในการช่วยเหลือได้เร็วกว่า และประชาชนสามารถมาร้องที่ศูนย์ฯนี้ได้โดยให้การบริการฟรีไม่มีค่าใช้จ่าย โดยคนที่จะมาร้องที่ศูนย์ต้องเป็นคนจนเท่านั้น คนรวยไม่มีสิทธิเข้าศูนย์ฯนี้ และที่สำคัญต้องเป็นคดีที่ยังไม่เคยขึ้นศาล รวมทั้งคดียาเสพติด และคดีค้ามนุษย์เป็นต้น เราไม่รับทำให้ อย่างไรก็ตามต้องได้รับการสนับสนุนจากทุกฝ่าย ตนโชคดีที่มาสมัครเป็นสมาชิกของพรรคชาติไทยพัฒนาที่สุพรรณบุรีด้วย จึงมีโอกาสพูดคุยกับ นายสรชัด สุจิตต์ สส.สุพรรณบุรี เขต.1 พรรคชาติไทยพัฒนา โดยจะเป็นผู้สนับสนุนเรื่องสถานที่ในการเปิดศูนย์ช่วยเหลือเหยื่ออาชญากรรมทั้งประเทศที่บริเวณภายในปั้มน้ำมัน ปตท.ในครั้งนี้

ตนมองว่าอุดมการณ์ของพรรคชาติไทยพัฒนานั้นมีอุดมการณ์ตรงกันคือการช่วยเหลือคนยากจนที่ไม่ได้รับความเป็นธรรม และยังเป็นศูนย์ที่จะสามารถช่วยเหลือประชาชนได้เป็นจำนวนมาก และมีเจ้าหน้าที่มีความพร้อมอยู่

อย่างไรก็ตามคาดว่าศูนย์ฯดังกล่าวจะแล้วเสร็จและสามารถเปิดดำเนินการอย่างเป็นทางการได้ประมาณเดือนตุลาคมนี้ ซึ่งเชื่อว่าจะมีประชาชนคนยากจนจะได้รับความเป็นธรรมอีกจำนวนมาก

นายอัจฉริยะ เรืองรัตนพงศ์

อ่านข่าว Bright Today