“เพื่อไทย” จัดทัพอดีตส.ส. เตรียมลุยเลือกตั้ง

“เพื่อไทย” ถกใหญ่จัดแถวอดีตส.ส.เตรียมเลือกตั้ง “หญิงหน่อย” ปลุกใจลูกพรรค โว 17 ปีกวาดชนะเลือกตั้ง 6 ครั้ง ซัด 4 ปีประเทศถดถอย  ประกาศหยุดปัญหาคอรัปชั่น

วันที่ 3 ธ.ค. เวลา 10.00 น. ที่พรรคเพื่อไทย ถ.เพชรบุรีตัดใหม่ พรรคเพื่อไทยจัดประชุมอดีตส.ส.และสมาชิกพรรค เพื่อแจ้งให้ทราบถึงการดำเนินกิจกรรมทางการเมือง โดยมีพล.ต.ท.วิโรจน์ เปาอินทร์ หัวหน้าพรรคเพื่อไทย นายภูมิธรรม เวชยชัย เลขาธิการพรรคเพื่อไทย เลขาธิการพรรคเพื่อไทย นายเสนาะ เทียนทอง ประธานที่ปรึกษาพรรคเพื่อไทย คุณหญิงสุดารัตน์ เกยุราพันธุ์ ประธาน ยุทธศาสตร์การเลือกตั้งพรรคเพื่อไทย แกนนำพรรค พร้อมอดีตส.ส.หลายร้อยคน มาร่วมประชุมอย่างคึกคัก

คุณหญิงสุดารัตน์ กล่าวเปิดการประชุมว่า 17 ปีที่ผ่านมาตั้งแต่พรรคไทยรักไทย พวกเราเจอวิกฤติการเมืองมาหลายครั้ง ผ่านการรัฐประหารมา 2 ครั้ง ผ่านการยุบพรรคมาแล้ว 2 ครั้ง มีสมาชิกถูกตัดสิทธิ์ทางการเมืองมากกว่า 150 คน แต่พรรคเพื่อไทยยังสามารถยืนได้อย่างแข็งแกร่งเพราะมีประชาชนในหัวใจ ไม่เคยทรยศต่อความหวังของประชาชน จึงชนะการเลือกตั้งถึง 6 ครั้งในระยะเวลา 17 ปี เพราะคนเพื่อไทยตั้งใจทำงานช่วยเหลือประชาชนอย่างหนัก ทุกข์ของประชาชนคือทุกข์ของพรรคเพื่อไทย 17 ปีที่ผ่านมาไม่มีพรรคการเมืองใดทำการบ้านหนักและแก้ไขปัญหาให้ประชาชนได้เท่ากับพรรคเพื่อไทย เพราะทำให้เศรษฐกิจดีขึ้นตั้งแต่ต้มยำกุ้ง คนของพรรคเพื่อไทยได้ใช้ความสามารถจนคืนหนี้กองทุนการเงินระหว่างประเทศ หรือไอเอ็มเอฟก่อนกำหนดถึง 2 ปี นอกจากนี้ยังได้ยกระดับราคาสินค้าเกษตร และทำให้ธุรกิจรายเล็กไม่ต้องเป็นเบี้ยล่างของนายทุน เนื่องจากพรรคเข้าใจปัญหาประชาชนและแก้ไขปัญหาได้สำเร็จกว่าทุกรัฐบาลที่ผ่านมา

“วันนี้ดีใจที่มายืนอยู่ท่ามกลางคนทำงานของเพื่อ ไทยเป็นผู้เชี่ยวชาญจากสาขาต่างๆ วันนี้ทุกคนฝากฝีมือแสดงการแก้ไขปัญหาให้ประเทศชาติมาแล้ว จากนี้จะทุ่มเทสุดกำลังเพื่อหยุดวิกฤติเศรษฐกิจของประเทศทุกระดับชั้นให้ได้ และจะหยุดปัญหาคอรัปชั่นให้ได้ การเลือกตั้งครั้งนี้ประชาชนเลือกจะทนอยู่กับความสิ้นหวังไม่ได้แล้ว เพื่อไม่ให้ถดถอยอย่าง 4 ปีที่เกิดขึ้น”คุณหญิงสุดารัตน์ กล่าว 

จากนั้นคณะผู้บริหารพรรค แกนนำพรรคได้ขึ้นบนเวทีเพื่อถ่ายรูปร่วมกันก่อนการประชุมอย่างเป็นทางการ พร้อมตะโกนว่า “สู้ๆ”