“เสี่ยแมว” รับไม่ได้ติดต่อ “เจ๊แดง” มานานแล้ว

“วรวัจน์” ปัดพบตัว “เจ๊แดง” ยันไม่ได้เจอมา 3 เดือน-ไม่รู้หายไปไหน ด้าน “ป.ป.ช.” ลั่นเดินหน้าสอบคดีระบายข้าวจีทูจีล็อต 2

วันที่ 14 ธ.ค. นายวรวัจน์ เอื้ออภิญญกุล สมาชิกพรรคไทยรักษาชาติ ในฐานะคนใกล้ชิดนางเยาวภา วงศ์สวัสดิ์ แกนนำพรรคเพื่อไทย กล่าวถึงความเคลื่อนไหวล่าสุดของนางเยาวภาว่า ไม่ได้พบนางเยาวภามาประมาณ 2-3 เดือนแล้ว ไม่ได้คุยรวมถึงไม่ได้โทรหากัน เนื่องจากนางเยาวภาถอยออกไปจากการเมืองได้ระยะหนึ่งแล้ว จึงไม่ทราบข่าวว่าไปไหนหรืออย่างไร โดยจากเท่าที่ได้คุยนั้นพบว่านางเยาวภาก็ถอยออกจากการเมืองมาตลอด  ไม่ได้มาเกี่ยวข้องกับเรื่องในพรรค เมื่อนางเยาวภาขอว่าจะไม่ยุ่ง ทำให้ไม่ได้ไปคุยจึงไม่รู้ว่าขณะนี้นางเยาวภาอยู่ที่ไหน

ขณะที่ พล.ต.อ.วัชรพล ประสารราชกิจ ประธานคณะกรรมการป้องกันและปราบปรามการทุจริตแห่งชาติ (ป.ป.ช.)​ กล่าวถึงความคืบหน้าการพิจารณาคดีทุจริตการระบายข้าวแบบรัฐต่อรัฐ (จีทูจี)​ ล็อต 2 ว่า ได้สั่งไต่สวนเพิ่มเติมกับผู้ที่มีส่วนเกี่ยวข้อง แต่ระหว่างขั้นตอนต่างๆ ตามกฎหมายใหม่ ป.ป.ช.ไม่สามารถเปิดเผยรายชื่อผู้ร้องและผู้ถูกกล่าวหาได้ จึงไม่สามารถระบุได้ว่ามีใครถูกไต่สวนเพิ่มเติมบ้าง ทั้งนี้ ถึงแม้ผู้ถูกไต่สวนจะหลบหนีอยู่ที่ต่างประเทศหรือไม่ กระบวนการไต่สวนของป.ป.ช.ยังต้องเดินหน้าต่อไป และหากพบว่ามีส่วนเกี่ยวข้องกับการทุจริตจริงสามารถชี้มูลความผิดได้

“ป.ป.ช.จะดำเนินการทุกคดีอย่างรอบคอบ แต่จะไม่เร่งรัดให้ต้องแล้วเสร็จก่อนการเลือกตั้ง เพราะทุกคดีต้องขึ้นอยู่กับพยานหลักฐานที่ปรากฏ”พล.ต.อ.วัชรพล ระบุ