โฆษกสำนักนายกฯ ย้ำไม่ห่วงปมวัดพระธรรมกายเชื่อ ตปท.เข้าใจไทยดี

พล.ท.วีรชน สุคนธปฏิภาค รองโฆษกประจำสำนักนายกรัฐมนตรี กล่าวตอนหนึ่งในระหว่างการแถลงความคืบหน้าเรื่องวัดธรรมกายว่า จากที่หลายๆคนถามเรื่องมุมมองของชาวต่างชาติที่มีต่อรัฐบาลไทยกรณีเรื่องของวัดพระธรรมกาย รัฐบาลยืนยันว่ารัฐบาลได้พยายามชี้แจงทำความเข้าใจกับต่างชาติอย่างต่อเนื่อง เพราะเรื่องนี้เป็นเรื่องของศาสนาและต่างประเทศก็ให้ความสนใจเป็นอย่างมาก ซึ่งรัฐบาลเชื่อว่าชาวต่างชาติเองก็มีความเข้าใจต่อเรื่องนี้ดี

ทั้งนี้ กรณีที่ศิษย์วัดพระธรรมกายที่มีการยื่นเรื่องไปที่องค์กรพุทธศาสนาสากล หรือ องค์การสหประชาชาติ (UN) รัฐบาลไม่มีความกังวลเช่นกัน เนื่องจากทุกองค์กรต้องมีการตรวจสอบข้อมูล ซึ่งรัฐบาลมีข้อมูลที่สามารถชี้แจงได้ และมีวิธีการดูแลสถานการณ์ที่ชัดเจน ไม่ได้ใช้ความรุนแรงแต่อย่างใด

หมอวรงค์ แฉแผนปูทางระบอบประธานาธิบดี นำประเทศเป็นทาสรับใช้ตะวันตก พร้อมบ่นเสียดายพลังนักศึกษา

หมอวรงค์ — นพ.วรงค์ เดชกิจวิกรม อดีตส.ส.พิษณุโลก โพสต์ข้อความผ่านเฟซบุ๊กในหัวหน้าคนไทยจะไม่ทน กล่าวถึงการเคลื่อนไหวของกลุ่มนักศึกษา โดยระบุว่า

ทนายอานนท์ ส่งจดหมายถึงผู้ร่วมต่อสู้เพื่อประชาธิปไตย ท่ามกลางการเมืองที่บีบคั้น

วันที่ 14 ส.ค. 63 ทนายอานนท์ นำภา ทนายความสิทธิมนุษยชน และนักเคลื่อนไหวทางการเมือง ได้เขียนจดหมายเป็นข้อความผ่านเฟซบุ๊ก ทนายอานนท์ นำภา – Arnon Nampa

บิ๊กป้อม ย้ำ 8 มาตรการเร่งด่วนแก้น้ำท่วมทุกรูปแบบ หลังรัฐบาลสั่งเดินหน้ารับมือฝน

พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกรัฐมนตรี ในฐานะผู้อำนวยการกองอำนวยการน้ำแห่งชาติ (กอนช.) เป็นประธานพิธีเปิดพร้อมกล่าวมอบนโยบายการประชุมเสวนา

เผยคำสารภาพ ช่างแอร์ มือฆ่าสาวโคราช อ้างพลั้งมือ นำเงินไปซื้อมือถือ-กินเบียร์

กรณีคดีสะเทือนขวัญ ช่างแอร์ มือฆ่าสาวโคราช ที่ นาย ธีรพล ด้วงกระโทก อายุ 26 ปี ลูกจ้างร้านซ่อมแอร์ คนร้ายซึ่งมีอาชีพเป็นช่างแอร์ที่รู้จักกัน ใช้อุบายลืมของ

เป๊ก ผลิตโชค ขอบคุณพ่อแม่ และเหล่าแฟนคลับ พร้อมบอกขอให้เป็นปีที่ดี

เป๊ก ผลิตโชค ซึ้งใจเหล่าแฟนคลับ ขอบคุณเหล่านุชทุกคนที่ร่วมอวยพรวันเกิดและจัดของขวัญสุดพิเศษให้กับเมื่อวันที่ 9 สิงหาคมที่ผ่านมา