โฆษกสำนักนายกฯ ย้ำไม่ห่วงปมวัดพระธรรมกายเชื่อ ตปท.เข้าใจไทยดี

พล.ท.วีรชน สุคนธปฏิภาค รองโฆษกประจำสำนักนายกรัฐมนตรี กล่าวตอนหนึ่งในระหว่างการแถลงความคืบหน้าเรื่องวัดธรรมกายว่า จากที่หลายๆคนถามเรื่องมุมมองของชาวต่างชาติที่มีต่อรัฐบาลไทยกรณีเรื่องของวัดพระธรรมกาย รัฐบาลยืนยันว่ารัฐบาลได้พยายามชี้แจงทำความเข้าใจกับต่างชาติอย่างต่อเนื่อง เพราะเรื่องนี้เป็นเรื่องของศาสนาและต่างประเทศก็ให้ความสนใจเป็นอย่างมาก ซึ่งรัฐบาลเชื่อว่าชาวต่างชาติเองก็มีความเข้าใจต่อเรื่องนี้ดี

ทั้งนี้ กรณีที่ศิษย์วัดพระธรรมกายที่มีการยื่นเรื่องไปที่องค์กรพุทธศาสนาสากล หรือ องค์การสหประชาชาติ (UN) รัฐบาลไม่มีความกังวลเช่นกัน เนื่องจากทุกองค์กรต้องมีการตรวจสอบข้อมูล ซึ่งรัฐบาลมีข้อมูลที่สามารถชี้แจงได้ และมีวิธีการดูแลสถานการณ์ที่ชัดเจน ไม่ได้ใช้ความรุนแรงแต่อย่างใด

กทม.ประกาศ งดจำหน่ายสุรา 10-20 เม.ย.นี้ หวั่นคนรวมตัวเลี้ยงสังสรรค์ช่วงสงกรานต์

กทม.ประกาศ งดจำหน่ายสุรา 10-20 เม.ย.นี้ หวั่นคนรวมตัวเลี้ยงสังสรรค์ช่วงสงกรานต์ ชวนปชช.ประเมินความเสี่ยงผ่านระบบ BKK COVID-19

พระต๊อก ศุภกร ถือโอกาสพักงาน บวชเงียบ ไร้แพลนสึก

อนุโมทนาบุญกับ พระต๊อก ศุภกร ที่ได้เข้าพิธีอุปสมบทแบบเรียบง่ายที่วัดใน จ.นครสวรรค์ ไปเป็นที่เรียบร้อย โดยได้รับฉายาทางธรรม “ปภสฺสโร”

ปชป ห่วงนศ.ตกงาน ช่วง โควิด-19 แนะใช้แอพ ‘@DemTum’ ช่วยหางาน

เมื่อวันที่ 9 เมษายน 2563 นางดรุณวรรณ ชาญพิพัฒนชัย รองโฆษกพรรคประชาธิปัตย์ กล่าวถึง วิกฤต โควิด-19 ที่ได้กลายเป็นวิกฤตเศรษฐกิจ

อย่าประมาท! ชัยภูมิ พบหญิงติดเชื้อซ้ำ ทั้งที่เคยรักษาหาย โควิด19

เมื่อวันที่ 9 เมษายน 2563 จ.ชัยภูมิ พบผู้ป่วย โควิด19 ติดเชื้อซ้ำโดยเป้นผู้หญิง อายุ 38 ปี หลังจากเคยรักษาหายมาจาก โรงพยาบาลพญาไท 2 กรุงเทพมหานคร

หลังเปิดเมือง! เที่ยวบินแรกจากอู่ฮั่น ลงจอดที่เมืองซานย่าอย่างปลอดภัย

หลังจากเปิดเมืองอู่ฮั่น เนื่องจากสถานการณ์ไวรัส โควิด-19 ปรับลดสถานะอยู่ในระดับต่ำ เที่ยวบิน MU2527 เที่ยวบินแรกที่บินออกจากนครอู่ฮั่นหลังเปิดเมือง