“โอ๊ค พานทองแท้” ขึ้นศาล ปมคดีฟอกเงินกรุงไทย ไร้เงาพรรคเพื่อไทย!!

พานทองแท้ ชินวัตรขึ้นศาล เดินทางมารับฟังการสืบพยานนัดแรก ปมคดีฟอกเงินร่วมกับธนาคารกรุงไทย โดยมีน้องสาว และเพื่อนมาให้กำลังใจ

วันนี้ (24 ก.ย.) นายพานทองแท้ หรือ โอ๊ค ชินวัตร อายุ 39 ปี ลูกชายคนโตของ นายทักษิณ ชินวัตร อดีตนายกรัฐมนตรี เดินทางมายังศาลอาญาคดีทุจริตและประพฤติมิชอบกลาง ถ.นครไชยศรี เพื่อรับฟังการสืบพยานนัดแรก พร้อมกับ นางพินทองทา หรือ เอม คุณากรวงศ์ และ น.ส.แพทองธาร หรือ อุ๊งอิ๊ง ชินวัตร น้องสาว ที่มาให้กำลังใจ

โดย นายพานทองแท้ เป็นจำเลย ในความผิดฐานร่วมกันฟอกเงิน และสมคบคบกันฟอกเงินธนาคารกรุงไทย กรณีรับโอนเงินเป็นเช็คจำนวน 10 ล้านบาทเข้าบัญชี ซึ่งเงินจำนวนดังกล่าวมีการกล่าวหาว่าได้มาจากการทุจริตปล่อยกู้สินเชื่อระหว่างธนาคารกรุงไทย กับเอกชนกลุ่มกฤษดามหานคร

ทั้งนี้ การไต่สวนพยานในคดีนี้ ประกอบด้วยพยานโจทก์-จำเลย และตัวจำเลย รวมทั้งสิ้น 5 ปาก โดยเป็นเจ้าหน้าที่ ปปง.ที่ตรวจสอบเส้นทางการเงิน, นักธุรกิจ, กลุ่มพนักงานสอบสวนดีเอสไอและตัวจำเลย โดยในชั้นนี้ศาลกำหนดวันไต่สวนพยานไว้ 3 นัด ระหว่างวันที่ 24 -26 กันยายนนี้ พร้อมกำหนดวันพิพากษาคดีล่วงหน้าไว้ในวันที่ 25 พฤศจิกายนนี้ เวลา 10.00 น.

อย่างไรก็ตาม การมารับฟังการสืบพยานในครั้งนี้ ยังไม่พบแกนนำพรรคเพื่อไทยเดินทางมาให้กำลังแต่อย่างใด

อ่านข่าว Bright Today

จอร์จ ฟลอยด์ เสียชีวิต! ความไม่เท่าเทียม สหรัฐอเมริกา สองมาตรฐาน ?

จากกรณีการเสียชีวิตของ จอร์จ ฟลอยด์ ที่เกิดขึ้นในสหรัฐอเมริกา โดยเฉพาะกับชนกลุ่มน้อย ส่งผลให้ตลอดหลายทศวรรษที่ผ่านมา สถิติด้านสิทธิมนุษยชน

วง Crescendo รุ่นแรกประกาศกลับมาอีกครั้ง!! หลังแยกย้ายกันไปกว่า 10 ปี

(04/06/63) เฟซบุ๊ค เอกพงศ์ เชิดธรรม ได้โพสต์ข้อความเกี่ยวกับการกลับมาของ วง Crescendo รุ่นแรกว่า “#วงCRESCENDO รุ่นแรกกลับมาแล้วนะคับ

รัศมีแข โพสต์ภาพสุดซึ้ง “หวังว่าคุณจะเห็นความรักมากกว่าความแตกต่างในสีผิว”

รัศมีแข จากกรณีที่ทั่วโลกแห่แชร์คลิป ตำรวจผิวขาวเข้าจับคุม George Floyd (จอร์จ ฟลอยด์) ชายผิวสี โดยการกดทับ รัดคอจนทำให้ถึงแก่ความตาย

ปังมากแม่ชม! ชมพู่ อารยา กับเซ็ตสีแดงแรงฤทธิ์ โชว์แผ่นหลัง บอกเลยแซ่บมาก

แม่ชม หูยยย เรียกได้ว่า สวยตาแตกเลยทีเดียวก็ว่าได้ สำหรับคุณแม่ลูกแฝดอย่าง ชมพู่ อารยา ที่มีลูกน้อยสุดน่ารัก และกำลังเป็นกระแสมาแรงในโลกโซเชียลตอนนี้

ทฤษฎีสมคบคิด อาจมีกลุ่มหนุนทรัมป์ปั่นทวิตเตอร์ โยงจีนสร้างโควิด

ทฤษฎีสมคบคิด สำนักข่าวซินหัว รายงานว่า มีงานวิจัยพบว่ามีกลุ่มผู้ใช้งาน ทวิตเตอร์ ราว 30 กลุ่ม ที่อ้างตัวว่าเป็นผู้สนับสนุนโดนัลด์ ทรัมป์