‘ไพบูลย์’ ขู่เตือนฝ่ายค้าน ซักฟอก ปมถวายสัตย์ ‘พล.อ. ประยุทธ์’ หากขัด รธน. เจอถอดถอนแน่!

ไพบูลย์ นิติตะวัน ส.ส.บัญชีรายชื่อ พรรคพลังประชารัฐ เตือนฝ่ายค้าน หาก ซักฟอก พล.อ.ประยุทธ์ ปมถวายสัตย์ ไปขัด รธน. ระวังโดนถอดถอนแน่

วันนี้ (12 ก.ย.) ที่รัฐสภา นายไพบูลย์ นิติตะวัน ส.ส.บัญชีรายชื่อ พรรคพลังประชารัฐ (พปชร.) กล่าวถึง การอภิปรายทั่วไปโดยไม่ลงมติวันที่ 18 ก.ย.นี้ พร้อมลงประเด็นที่ฝ่ายค้านเตรียมซักฟอก พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกฯ อย่างเต็มที่ โดยฝากเตือนไปยังฝ่ายค้านว่า
“ผมขอเตือนด้วยความเป็นห่วง การกระทำใดๆของฝ่ายค้าน ที่จะพิจารณาประเด็นซึ่งอยู่ในเขตพระราชอำนาจ มีความสุ่มเสี่ยงอย่างยิ่ง และฝ่ายค้านอาจถูกตรวจสอบ ทั้งนี้ การใช้สิทธิตามรัฐธรรมนูญมาตรา 152 หากเป็นเรื่องอื่น เช่น การแถลงนโยบายรัฐบาลต่อรัฐสภาที่ไม่แสดงรายละเอียดของงบประมาณอาจทำได้ แต่เรื่องอื่นถือเป็นความเสี่ยงขัดต่อรัฐธรรมนูญ ซึ่งในวันอภิปราย ผมจะใช้สิทธิทักท้วงไว้ด้วย” นายไพบูลย์ กล่าว

ทั้งนี้ มติของศาลรัฐธรรมนูญเมื่อวันที่ 11 ก.ย. ที่มีการยกคำร้องของผู้ตรวจการแผ่นดิน และนายเรืองไกร ลีกิจวัฒนะ ต่อประเด็นการถวายสัตย์นั้น มีเนื้อหาชี้ชัดเจนว่าเรื่องดังกล่าวคือเขตพระราชอำนาจของพระมหากษัตริย์ องค์กรตามรัฐธรรมนูญ รวมถึงสภาผู้แทนราษฎรไม่มีอำนาจในการตรวจสอบได้

อ่านข่าว Bright Today

‘ศรีสุวรรณ’ ซัด! 105 อาจารย์หนุน ม็อบธรรมศาสตร์ โจมตีสถาบันฯ

นาย ศรีสุวรรณ จรรยา เลขาธิการสมาคมองค์การพิทักษ์รัฐธรรมนูญไทย สวนกลับ 105 อาจารย์ ป้องม็อบธรรมศาสตร์ การกระทำดังกล่าว เข้าข่าย

เปิดรายชื่อ ครม.ประยุทธ์ 2/2 เปลี่ยน 7 ตำแหน่ง มีทั้งหน้าเก่า-หน้าใหม่

เปิดรายชื่อ ครม.ประยุทธ์ 2/2 เปลี่ยน 7 ตำแหน่ง อนุชา – สุชาติ – สุพัฒนพงษ์ – ปรีดี – เอนก – ดอน – นฤมล เริ่มทำงานวันแรก 13 ส.ค. 63

เขื่อน K-OTIC เผยทัศนคติด้านการแต่งตัว กับมุมมองที่ไม่จำกัดเพศ

หลังจากที่ เขื่อน K-OTIC หรือ ภัทรดนัย เสตสุวรรณ ได้เปิดตัวเป็นที่เรียบร้อยแล้ว ในเรื่องความเป็นตัวของตัวเอง ทั้งในเรื่องเพศ และ ในเรื่องของการแต่งตัว

ภูฏาน ปิดประเทศกันโควิด19 ระบาดเพิ่ม หลังพบผู้ป่วยติดเชื้อ ป่วยซ้ำสอง

รัฐบาล ภูฏาน เริ่มบังคับใช้มาตรการปิดประเทศในวันที่ 11 ส.ค. 63 หลังมีรายงานการแพร่ระบาดของโรคโควิด19 ในประเทศ โดยมีสถานที่หลายแห่งที่ผู้ติดเชื้อเดินทางไป

กัน นภัทร เผยสาเหตุปมรักร้าว มารี เบิร์นเนอร์ ลั่น!! พยายามปรับเเล้ว

เป็นอีกหนึ่งคู่ที่หลายๆคนลุ้นว่าจะรัก หรือจะเลิก สำหรับ กัน นภัทร และ มารี เบิร์นเนอร์ ที่ก่อนหน้านี้ทั้งคู่ก็ได้มีกระเเสให้ชาวเน็ตได้เม้าท์สนั่น!! ว่ารัก