อดีตผู้การฯ เลย เบี้ยวนัดชี้แจงครั้งที่ 3 ตร.192 นาย เตรียมแจ้งความเพิ่ม

อดีตผู้บังคับการตำรวจสถานีตำรวจภูธรจังหวัดเลย เบี้ยวนัดครั้งที่ 3  ไม่เข้าชี้แจง  หลังชักชวน นายตำรวจทั้ง 192 คน เข้าร่วมโครงการ “บริหารหนี้” ของสหกรณ์ออมทรัพย์ตํารวจภูธรจังหวัดเลย แล้วไม่ยอมจ่ายจนเกิดเป็นหนี้สหกรณ์ฯ บางรายถึงขึ้นจะยึดบ้าน 

จากกรณีที่ ตำรวจเมืองเลย จ.เลย 192 คน ร้องพล.ต.ต.สุทิพย์ ผลิตกุศลธัช รองบัญชาการ สำนักงานกำลังพล และอดีตผู้บังคับการตำรวจสถานีตำรวจภูธรจังหวัดเลย ชวนร่วมโครงการ “บริหารหนี้” ของสหกรณ์ออมทรัพย์ตํารวจภูธรจังหวัดเลย รวมวงเงิน 229,376,504.00 บาท จนมีการยื่นหนังสือถึง พล.ต.ต.ธนาศักดิ์ ฤทธิ์เดชไพบูลย์ รองผู้บัญชาการตำรวจภูธร ภาค 4 รับหนังสือแทน จนมีคำสั่งจาก ผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ หรือ ผบ.ตร. ให้ตั้งคณะกรรมการตรวจข้อเท็จจริง และมีการตั้งคณะกรรมการสอบสวนพบว่ามีข้อเท็จจริง ให้ พล.ต.ต.สุทิพย์ มาชี้แจง แต่ผิดนัดมา 2 ครั้ง จนวันนี้วันสุดท้าย ก็ไม่มาตามนัด

ผู้สื่อข่าวได้สอบถามไปยังนายตำรวจท่านหนึ่ง เปิดเผยว่า ได้รับทราบแล้วว่า พล.ต.ต.สุทิพย์ ผลิตกุศลธัช อดีตผู้บังคับการตำรวจสถานีตำรวจภูธรจังหวัดเลย จะไม่มาให้ปากคำต่อคณะกรรมการตำรวจภาค 4 เนื่องจากได้รับข้อความทางไลด์ของ อดีตผู้บังคับการตำรวจสถานีตำรวจภูธรจังหวัดเลย เมื่อตอน 9 โมงเช้าวันนี้ ว่า “บอกทุกคนไม่เดือดร้อน จะหาทางมาเคลียร์ให้ทุกคน” ซึ้งเป็นคำพูดที่ผัดผ่อนมากว่า 4 เดือนแล้ว ไม่ตรงนัดสักครั้ง ตำรวจทั้ง 192 นาย

ขณะนี้ทำใจแล้วที่จะไม่ได้เงินคืน จึงปรึกษาหารือกันว่า ภายในอาทิตย์หน้าจะเข้าไปที่สมาพันธ์ต่อต้านแชร์ลูกโซ่ เพื่อขอคำแนะนำ ก่อนที่คณะกรรมการสอบข้อเท็จจริงของ ตำรวจภาค 4 ได้มีการนัดสอบปากคำร้องทุกข์ตำรวจทั้ง 192 นาย ภายในอาทิตย์หน้า หลังกลับจากสมาพันธ์ต่อต้านแชร์ลูกโซ่ และจะมีการร้องทุกข์ต่อสหกรณ์ออมทรัพย์ตํารวจภูธรจังหวัดเลย  ฐานเซ็นเช็คและปลอมแปลงลายเซ็นของตำรวจที่เข้าร่วมโครงการ