หาม “ประวิตร” ส่งรพ.ด่วน ! หลังท้องเสียระหว่างประชุมครม. สัญจร

หาม “ประวิตร” ส่งรพ.ด่วน ! หลังท้องเสียระหว่างประชุมครม. สัญจร

เมื่อวันที่ 24 ก.ค.เวลา 13.15 น.ที่มหาวิทยาลัยอุบลราชธานี ผู้สื่อข่าวรายงานว่าระหว่างการประชุมคณะรัฐมนตรี(ครม.)สัญจรใกล้เสร็จสิ้น ปรากฎว่าได้มีแพทย์ทหาร 2 นาย ขับรถยนต์ส่วนบุคคลเข้ามาในมหาวิทยาลัยอุบลราชธานีอย่างรีบเร่ง โดยแจ้งกับเจ้าหน้าที่ว่า จะเข้ามาดูอาการ พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกรัฐมนตรีและรมว.กลาโหม ซึ่งมีอาการปวดท้องเนื่องจากท้องเสีย โดยนำรถมาจอดบริเวณอาคารยูเพลส ซึ่งเป็นอาคารสถานที่ใช้ประชุมครม.สัญจร จากนั้นรถพยาบาลของโรงพยาบาลสรรพสิทธิประสงค์ จ.อุบลราชธานี ซึ่งจอดอยู่ด้านข้างของอาคาร ได้เคลื่อนมาด้านหลังของอาคาร พร้อมนำอุปกรณ์ปฐมพยาบาลเข้าไปภายในอาคารใช้เวลาประมาณ 20 นาที จึงนำอุปกรณ์กลับมาภายในรถพยาบาล ทั้งนี้ เจ้าหน้าที่ตำรวจได้วิทยุสื่อสารประสานเคลียร์เส้นทางเพื่อเตรียมความพร้อมไว้เรียบร้อยแล้วด้วย

อย่างไรก็ตาม หลังจากนั้นพล.อ.ประวิตรได้มาพักที่ห้องพยาบาล โดยก่อนที่นายกฯจะลงแถลงข่าวกับสื่อมวลชนได้เดินไปดูอาการพล.อ.ประวิตรด้วย

จากนั้นผู้สื่อข่าวได้สอบถาม พล.อ.อ.ประจิน จั่นตอง รองนายกรัฐมนตรีและรมว.ยุติธรรมถึงข่าวดังกล่าว ซึ่ง พล.อ.อ.ประจิน กล่าวยอมรับว่า พล.อ.ประวิตร มีอาการปวดท้อง เนื่องจากท้องเสีย หลังจากรายงานผลการทำงานในส่วนที่ตนเองรับผิดชอบต่อที่ประชุมครม.แล้ว จึงได้ขออนุญาต พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีและหัวหน้าคณะรักษาความสงบแห่งชาติ(คสช.) ไปโรงพยาบาล