“ธนกร”มั่นใจหว่าน 3 แสนล้านมุ่งช่วยประชาชน

“ธนกร” มั่นใจรัฐบาลคลอดมาตรการกระตุ้นเศรษฐกิจ 3 แสนล้าน ช่วยประชาชนได้แน่ อัดเพื่อไทย ค้านลูกเดียวเหมือนเด็กเอาแต่ใจ ลั่นคนได้ประโยชน์คือประชาชน ไม่ใช่นายทุนเหมือนรัฐบาลในอดีต 

เมื่อวันที่ 18 ส.ค. นายธนกร วังบุญคงชนะ รองโฆษกพรรคพลังประชารัฐ กล่าวถึงกรณีที่รัฐบาลออกมาตรการกระตุ้นเศรษฐกิจกว่า 3 แสนล้านบาทว่า มาตรการดังกล่าวจะเข้าสู่การพิจารณาของคณะรัฐมนตรี (ครม.) ในวันอังคารนี้

เชื่อว่าจะสามารถช่วยเหลือประชาชนได้ ส่งผลให้เศรษฐกิจเกิดการหมุนเวียนหลายรอบ เกิดการจับจ่ายใช้สอย เกิดการลงทุน ทำให้เศรษฐกิจฐานรากของประเทศดีขึ้นในสภาวะที่ประเทศได้รับผลกระทบจากเศรษฐกิจของโลก

สำหรับมาตราการกระตุ้นเศรษฐกิจมีอยู่ 3 ด้านประกอบด้วย

1.มาตรการช่วยเหลือเกษตรกรที่ประสบปัญหาภัยแล้ง

2.มาตรการดูแลผู้มีรายได้น้อยผ่านบัตรสวัสดิการแห่งรัฐ

3.มาตรการกระตุ้นผู้บริโภคและการลงทุนภายในประเทศ

นายธนกร กล่าวอีกว่า สำหรับกรณีที่พรรคเพื่อไทยไม่เชื่อมั่นว่ามาตรการดังกล่าวจะได้ผล และเม็ดเงินจะไหลเข้าสู่กระเป๋านายทุนนั้น ถือเป็นการมองโลกในแง่ร้ายเกินไป รัฐบาลนี้ไม่ทำเพื่อนายทุนเหมือนรัฐบาลในอดีตแน่นอน แต่เป็นการช่วยเหลือพี่น้องคนยากคนจน

พี่น้องเกษตรกร รัฐบาลตั้งใจที่จะแก้ปัญหาเศรษฐกิจของประเทศเพื่อช่วยเหลือพี่น้องคนไทยทั้งประเทศ วันนี้พรรคเพื่อไทยควรจะเสนอแนะ ไม่ใช่ออกมาคัดค้านลูกเดียว หรือกล่าวหาโจมตีรัฐบาลเพียงอย่างเดียวเหมือนกับเด็กที่เอาแต่ใจ อยากได้ของเล่น แต่พอไม่ได้ก็พาลไปทุกเรื่อง ทั้งที่มาตรการดังกล่าวเป็นประโยชน์กับพี่น้องประชาชน

อ่านข่าว Bright Today