“ฟิล์ม” ซบ เพื่อไทย “หญิงหน่อย” ให้การต้อนรับ อบอุ่น

ฟิล์ม รัฐภูมิ และทีมงาน สมัครเป็นสมาชิกพรรคเพื่อไทย ยืนยันกับพรรคพลังท้องถิ่นไทยังคงมีความสัมพันธ์ที่ดีที่ทำการพรรคเพื่อไทย นายรัฐภูมิ โตคงทรัพย์ หรือ ฟิล์ม พร้อมด้วยอดีตผู้สมัคร ส.ส. จากพรรคต่างๆ เข้ายื่นใบสมัครเป็นสมาชิกพรรคเพื่อไทย มีนายสมพงษ์ อมรวิวัฒน์ หัวหน้าพรรคเพื่อไทย คุณหญิงสุดารัตน์ เกยุราพันธุ์ ประธานยุทธศาสตร์พรรค, น.อ.อนุดิษฐ์ นาครทรรพ เลขาธิการพรรค นายจุลพันธ์ อมรวิวัฒน์ หัวหน้ากลุ่มเพื่อไทยพลัส มาให้การต้อนรับ
คุณหญิงสุดารัตน์ บอกว่าพรรคเพื่อไทยได้รับเกียรติ จากฟิล์ม รัฐภูมิที่เล็งเห็นว่าเพื่อไทยเป็นเครื่องมือ ในการจะใช้ความสามารถ พัฒนาบ้านเมืองโดยผ่านพรรคเพื่อไทย โดยทราบว่านายฟิล์ม และทีมงาน มีความสามารถเกี่ยวกับเรื่องมีเดีย เงินสุกลดิจิตอล และการค้าขายออนไลน์ โดยกลุ่มคนเหล่านี้ก็จะเข้ามาเติมเต็มพรรคเพื่อไทยในอนาคต
ด้านนายรัฐภูมิ บอกว่า อุดมการณ์ของตัวเองยังคงอยากเห็นประเทศพัฒนา ก็มองว่าพรรคเพื่อไทยเป็นพรรคที่จะตอบโจทย์และอุดมการณ์ของตนเอง และเป็นพรรคที่มีหลักการบริหารมีคนทุกกลุ่มวัย นอกจากนี้พรรคเพื่อไทยยังเน้นในเรื่องของการแก้ไขปัญหาเศรษฐกิจ เรื่องของสตาร์ทอัพ ซึ่งตรงกับแนวความคิดของตัวเอง ส่วนความกังวลเมื่อเข้าสู่พรรคเพื่อไทยอาจทำให้ถูกวิพากษ์วิจารณ์ ทางประเด็นการเมืองนั้น  นายรัฐภูมิ กล่าวว่าความกังวลใจได้หมดไปตั้งลงสนามการเมืองแล้ว เชื่อว่าทุกวันนี้การแบ่งฝักแบ่งฝ่ายได้หมดไปแล้ว ย้ำว่าไม่มีความกังวล เพราะเคยผ่านมาตั้งแต่สมัยอยู่วงการบันเทิง
นายรัฐภูมิกล่าวว่า จุดยืนยังเหมือนเดิมคือไม่เเสวงหาผลประโยชน์ของตัวเอง โดยตั้งแต่วันแรกที่เข้าการเมืองก็เพียงแต่ต้องการ พื้นที่และโอกาสในการรับใช้ประชาชน พร้อมย้ำไม่ได้มีปัญหาความขัดเเย้ง ยังคงเคารพ คณะผู้บริหารพรรคพลังท้องถิ่นไทยอยู่เสมอ