ป.ป.ช. เปิดบัญชีทรัพย์สินและหนี้สิน 414 ส.ส. ขอขยายเวลา 72 คน ส่วน“เอ๋ ปารีณา-ช่อ พรรณิกา-ธนาธร-ทิม พิธา-ปิยบุตร” ยังไม่ยื่นบัญชีทรัพย์สิน

สำนักตรวจสอบทรัพย์สินภาคการเมือง สำนักงานคณะกรรมการป้องกันและปราบปรามการทุจริตแห่งชาติ หรือ ป.ป.ช. ได้เปิดเผยบัญชีแสดงทรัพย์สินและหนี้สินของสมาชิกสภาผู้แทนราษฎร กรณีเข้ารับตำแหน่ง จำนวน 414 ราย

นายวรวิทย์ สุขบุญ เลขาธิการ ป.ป.ช. เปิดเผยว่า การเปิดเผยบัญชีทรัพย์สินและหนี้สินของ ส.ส. กรณีเข้ารับตำแหน่ง เมื่อวันที่ 25 พฤษภาคมที่ผ่านมา ซึ่งในวันนี้มีการเปิดเผยบัญชีทรัพย์สินจำนวน 414 คน ส่วนที่เหลืออีก 72 ราย มีการขอขยายเวลาในการยื่นบัญชีทรัพย์สิน ซึ่งจะครบกำหนดในวันที่ 23 สิงหาคม นี้ ส่วนอีก 15 รายยังได้ไม่มีการติดต่อเข้ามายัง ป.ป.ช. แต่กฎหมายใหม่กำหนดให้สำนักงานป.ป.ช. ต้องติดต่อไปยัง ส.ส.ที่ยังไม่ยื่นบัญชีทรัพย์สินเพื่อสอบถามอีกครั้ง ในชั้นนี้จึงยังไม่มีความผิด เนื่องจากว่าบางคนเป็น ส.ส.ใหม่จึงไม่เข้าใจว่าต้องยื่นบัญชีทรัพย์สิน

สำหรับผู้ที่ยังไม่ได้ยื่นบัญชีทรัพย์สินและหนี้สินในชุดนี้ อาทิเช่น น.ส.พรรณิการ์ วานิช ส.ส.พรรคอนาคตใหม่, น.ส.ปารีณา ไกรคุปต์ ส.ส.พรรคพลังประชารัฐ, นายพิธา ลิ้มเจริญรัตน์ ส.ส.พรรคอนาคตใหม่, นายธนาธร จึงรุ่งเรืองกิจ ส.ส.อนาคตใหม่, นายพีระวิทย์ เรืองลือดลภาค ส.ส.พรรคไทรักธรรม, นายชัชวาลย์ คงอุดม ส.ส.พรรครวมพลังท้องถิ่นไท, นายปิยะบุตร ปิยะบุตร แสงกนกกุล ส.ส.พรรคอนาคตใหม่, นายมงคลกิตติ์ สุขสินธารานนท์ ส.ส.พรรคไทยศรีวิไลย์ เป็นต้น

อ่านข่าว Bright Today