“เสรีพิศุทธ์” เผยเป็นคนให้ข้อมูลคำพิพากษาคดี “ผู้กองธรรม” เกี่ยวพันยาเสพติดกับสื่อออสซี่

11 กันยายน 2562 พล.ต.อ.เสรีพิศุทธ์ เตมียเวส หัวหน้าพรรคเสรีรวมไทย กล่าวถึงกรณีหนังสือพิมพ์ซิดนีย์ มอร์นิง เฮรัลด์ (SMH) สื่อออสเตรเลีย รายงานผลการสอบสวนข้อมูลเพิ่มเติมกรณี ร.อ.ธรรมนัส พรหมเผ่า รมช.เกษตรและสหกรณ์ ผู้เคยเกี่ยวพันกับคดียาเสพติดในออสเตรเลีย และเจ้าตัวออกมาชี้แจงแล้วว่า การค้ายาเสพติดก็ชัดเจนอยู่แล้ว อย่ามาอ้างว่าเป็นเรื่องการตัดสินของศาลต่างประเทศ คนค้ายาเสพติดก็ชั่วกันทั้งนั้น คนแบบนี้จะมาเป็นรัฐมนตรีได้อย่างไร และในการประชุมสภาผู้แทนราษฎรวันนี้มอบให้พ.ต.ท.วิษณุ ม่วงแพรสี ส.ส.บัญชีรายชื่อ พรรคเสรีรวมไทยพูดแทน เพราะรู้เรื่องความเป็นมาของ ร.อ.ธรรมนัส มากที่สุด

พล.ต.อ.เสรีพิศุทธ์ กล่าวว่า หากตนเป็น พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกฯและรมว.กลาโหมจะลาออก เพราะเป็นคนเสนอแต่งตั้งคนไม่ดีมาเป็นรัฐมนตรี และไปให้พระกษัตริย์โปรดเกล้าฯ ลงมาโดยไม่กลั่นกรอง ซึ่งรัฐบาลนี้มีคนเลวเยอะ พร้อมยกตัวอย่างกรณีของ นายชาดา ไทยเศรษฐ์ ส.ส.อุทัยธานี พรรคภูมิใจไทย เป็นผู้มีอิทธิพล แต่เมื่อไม่ใช่ทีมของนายกฯ จึงไม่ยอมให้เป็นรัฐมนตรี อ้างว่าภาพลักษณ์ไม่ดีเป็นผู้มีอิทธิพล

พล.ต.อ.เสรีพิศุทธ์ กล่าวว่า ตนไม่อยากพูดว่าเป็นคนให้สื่อออสเตรเลียหาข้อมูลมาแล้วส่งไปให้สื่อที่นั้น แต่สื่อออสเตรเลียก็มีข้อมูลอยู่แล้ว ดังนั้นเมื่อรัฐบาลไม่ทำ ตนในฐานะฝ่ายค้านจึงต้องหาทางอ้อมในการตรวจสอบ หากจะด่าก็ให้มาด่าตน ส่วนกลัวจะถูกฟ้องหรือไม่นั้น ตนมองว่านักโทษยาเสพติดจะมาฟ้องคนบริสุทธิ์ได้อย่างไร และตนเพียงให้เขาไปหาข้อมูลให้ปรากฏ แต่ไม่ได้บอกวิธีว่าต้องทำอย่างไร ยืนยันว่า ไม่ได้จ่ายเงินให้สื่อออสเตรเลีย เพราะเขาไม่เอาคนชั่วอยู่แล้ว พร้อมยอมรับว่าเป็นคนโยนประเด็นไปให้สื่อออสเตรเลียเอง จะไม่ทนเห็นรัฐบาลอุ้มคนค้ายาเป็นรัฐมนตรี

“ตอน นายชวน หลีกภัย ประธานสภาผู้แทนราษฎร กับ นายพรเพชร วิชิตชลชัย ประธานวุฒิสภา ในฐานะรองประธานรัฐสภา 1 ทำไม่ถูกรัฐธรรมนูญ ตนยังกดดันให้ลาออกเลย แล้วไอ้ธรรมนัสมันเป็นใคร ดังนั้น จึงต้องเจอคนอย่างผม” พล.ต.อ.เสรีพิศุทธ์ กล่าวว่า

พล.ต.อ.เสรีพิศุทธ์ กล่าวด้วยว่า เมื่อถูกศาลพิพากษาต้องโทษจำคุก แม้มันจบไปแล้ว แต่ควรจะมีคุณสมบัติการเป็น ส.ส.อีกหรือ ตอนนี้ยังไม่ยื่นเรื่องต่อศาลรัฐธรรมนูญให้วินิจฉัย เพราะต้องดูท่าทีของพล.อ.ประยุทธ์ ก่อน ความจริงเป็นเรื่องที่ตัดสินใจง่ายมาก และที่ถวายสัตย์ปฏิญาณไม่ครบยังตัดสินใจได้เลย คือยังหน้าด้าน ดื้อตาใส ในสภาตนจึงพูดว่า หน้าด้านทั้งนั้น ทั้งปล้นทั้งโกง

อ่านข่าว Bright Today

คลิปข่าวที่น่าสนใจ