ทนายอานนท์ ขึ้นเวทีปราศรัยช่วงเช้าย้ำ 3 ข้อเรียกร้อง ด้านกลุ่มมวลชนเสื้อเหลืองลงพื้นที่รอรับเสด็จ

ทนายอานนท์ — หลังจากที่กลุ่มคณะราษฎรได้ประกาศนัดเปลี่ยนเวลาชุมนุมมาเป็น 08.00 น.ในวันนี้(14 ต.ค.63) บรรยากาศ ล่าสุดในช่วงเช้าวันนี้ ได้เริ่มมีกลุ่มผู้ชุมนุมเริ่มทยอยเดินทางเข้ามาในพื้นที่อนุสาวรีย์ประชาธิปไตยแล้ว

ขณะที่นายอานนท์ นำภา ทนายความด้านสิทธิมนุษย์ และนักเคลื่อนไหวทางการเมืองได้ขึ้นเวทีปราศรัยบนเวทีขนาดเล็กบริเวณหน้าอนุสาวรีย์ประชาธิปไตย พร้อมกับประกาศย้ำ 3 ข้อเรียกร้อง 1.พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา ต้องลาออกจากนายกรัฐมนตรี, 2.ต้องเปิดประชุมวิสามัญรับร่างแก้ไขรัฐธรรมนูญ โดยให้มีการร่างใหม่ทั้งฉบับ และ 3.ปฏิรูปสถาบัน ให้กลับมาอยู่ใต้ระบอบประชาธิปไตย โดยนายอานนท์ยืนยันว่าการชุมนุมวันนี้จะต้องขับไล่ พล.อ. ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี พ้นจากตำแหน่งให้สำเร็จ และขอให้ทุกคนชุมนุมด้วยความสงบ

ตร.แจ้งข้อกล่าวหา-จับขัง ไผ่ ดาวดิน -แอมมี่ และ คณะราษฎร

คำ ผกา จี้ เพื่อไทยแสดงจุดยืน กรณีประชาชนถูกคุกคาม

ส่วนในช่วงที่มีขบวนเสด็จผ่านกลุ่มมวลชนจะนัดกันชู 3 นิ้ว ยืนยันว่าการชุมนุมจะเป็นไปด้วยความสงบ ไม่มีการขัดขวางขบวนเสด็จอย่างแน่นอน

ทั้งนี้ ทางกลุ่มผู้ชุมนุมตั้งเป้าว่าจะปักหลักและยึดพื้นที่จนเต็มถนนราชดำเนินจนถึง 14.00 น. จากนั้นก็จะเตรียมเคลื่อนขบวนไปปิดล้อมทำเนียบรัฐบาลต่อไป โดยนายอานนท์ยังได้เปิดเผยความคืบหน้าของบรรดากลุ่มผู้ประท้วง 21 คน ที่ถูกจับกุมไปเมื่อวานนี้ ซึ่งทั้งหมดยังปลอดภัยดี บาดเจ็บเล็กน้อย ทนายความเข้าเยี่ยมได้แล้ว

ขณะเดียวกันมีกลุ่มมวลชนเสื้อเหลืองได้เดินทางเข้ามาจับจองพื้นที่บริเวณอนุสาวรีย์ประชาธิปไตยแล้วเพื่อเตรียมรอรับเสด็จ ใกล้กับจุดที่กลุ่มผู้ชุมนุมนัดรวมตัว แต่สถานการณ์เวลานี้ยังเป็นไปด้วยความสงบ และไม่เกิดเหตุปะทะแต่อย่างใด

มาดูกันใครบ้าง! รายชื่อ แกนนำ-ผู้ชุมนุม ที่โดนคุมตัวอยู่ที่ตชด.ภ.1

ข่าวล่าสุด

ดูทั้งหมด

จตุรงค์ กลับมาเปิดร้านอีกครั้ง หลัง “ครัวลุงรงค์” อ่วมหนัก!

หลังจากที่ จตุรงค์ ตลกชื่อดัง ออกมาโพสต์ภาพที่มีน้ำท่วมร้านอาหาร “ครัวลุงรงค์” ของเจ้าตัว ที่ตั้งอยู่ที่ จังหวัด ราชบุรี โดยได้ระบุว่า

อวดโฉมความน่ารัก ‘น้องเอมิลี่’ ลูกสาวคุณแม่ ซาร่า คาซิงกินี อย่างเป็นทางการ!!

หลังจากมหกาพย์ระหว่างหนุ่ม ไมค์ พิรัชต์ และสาว ซาร่า คาซิงกินี ได้ดำเนินมาถึงการขอถอนคำร้องเพื่อยุติปัญหาขอมีสิทธิปกครองบุตร

นะ polycat เฮลั่น ! ทวีตข้อความยินดีกับ แอมมี่ หลังศาลยอมปล่อยตัวแล้ว

หลังจากข่าวการปล่อยตัว แอมมี่ The Bottom Blues เมื่อวันที่ 19 ตุลาคม นะ polycat ได้มาทวีตข้อความแสดงถึงความยินดีที่แอมมี่ได้ถูกปล่อยตัวออกมา

เปลี่ยนข้าง! “แตงโม​ นิดา” เจ้าของวลี​เด็ด​ กปปส.โผล่ม็อบราษฎร

เปลี่ยนข้าง! “แตงโม​ นิดา” เจ้าของวลี​เด็ด​ กปปส. โผล่ม็อบราษฎร ชูป้ายเไม่ยอมเป็นทาสใคร ซึ่งทำให้โดนแขวะในเรื่องที่อดีตเคยอยู่ข้าง กปปส.

จ๋าย ไททศมิตร ลั่น! ผมไม่กลัว อุดมการณ์คือสิ่งเริ่มต้น ตั้งแต่ก่อนมาทำดนตรีแล้ว

ม็อบ20ตุลา หลังจากเกิดเหตุการณ์ สลายการชุมนุม “แยกปทุมวัน” ในวันที่ 16 ตุลาคมที่ผ่านมา และยังคงมีม็อบในแต่ละพื้นที่ต่อมาเรื่อยๆ

ธนาธร แฉแหลก บีทีเอส ร่วมมือรัฐบาล ซัดนี่มัน นายทุน-ขุนศึก-ศักดินา

ธนาธร โพสต์แฉเบื้องลึกรถไฟฟ้า บีทีเอส ร่วมมือกับรัฐบาลปิดบริการรถไฟฟ้าในช่วงการชุมนุม ชี้ความสัมพันธ์ นายทุน-ขุนศึก-ศักดินา