เลี่ยงใส่ร้ายป้ายสี! อนุทิน ชี้เคลื่อนไหวทางการเมือง ต้องอยู่ในกรอบกฏหมาย

อนุทิน ชาญวีรกุล รองนายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีสาธารณสุข ให้ความเห็นผ่านรายการ ทุบประเด็น กรณีการเคลื่อนไหวการเมืองนอกสภากรณีกิจกรรม เดินเชียร์ลุง , วิ่งไล่ลุง

“ผมคิดว่า คำว่าประชาธิปไตยบางทีเราต้องทำใจเราอาจจะชินกับการบริหารประเทศแบบไม่มีฝ่ายค้านมานาน 5 ปี ซึ่ง5 ปี ก็ซึมซับอะไรเข้าไปความเคยชินเกิดขึ้นได้เยอะ วันนี้ถ้าเรามองว่าเปลี่ยนไปแล้วไม่มีคสช.แล้ว ไม่มีรัฐบาล มาจากการยึดอำนาจแล้ว เป็นรัฐบาลที่มาจากพี่น้องประชาชน สิทธิของพี่น้องประะชาชนที่ใช้ผ่านผู้แทนของเค้าก็คือสมาชิกสภาผู้แทนราษฎร

ใครจะมีบทบาทอย่างไร เราก็ต้องยอมรับเพียงแต่ว่าผู้ที่จะแสดงจุดยืนทางการเมืองหรือแสดงท่าทีทางการเมืองอย่างไร ก้อยากจะขอให้เพียงแต่คิดถึงบ้านเมืองเป็นหลัก คิดถึงความสงบของบ้านเมือง คิดถึงศักยภาพของประเทศที่มีอยู่ในขณะนี้ ทำอะไรอยู่ในกรอบภายใต้รัฐธรรมนูญก็ทำไป แต่อย่าให้ออกนอกกรอบ และเอาข้อเท็จจริงทั้งหลายมาว่ากัน ไม่มีอะไรที่จะรอดข้อเท็จจริงไปได้ คนโกงยังไงก็ต้องถูกจับได้ ยังไงก็ไม่รอด

ส่วนการเคลื่อนไหวก็ขอให้อยู่ในกรอบแห่งกฎหมาย กรอบแห่งรัฐธรรมนูญ ซึ่งมีบทบัญญัติไว้ชัดเจนทุกคนมีสิทธิ์แสดงความคิดเห็นได้ หลีกเลี่ยงการให้ร้ายป้ายสีกัน หลีกเลี่ยงการใช้ถ้อยคำรุนแรง ถ้อยคำที่ก่อให้เกิดความแตกแยก วาทะกรรมทางการเมืองต่างๆ ถ้าเป็นวาทะกรรมแห่งการสร้างสรรค์ก็โอเคแต่ถ้าเป็นเรื่องของการแขวะกัน การพูดให้เจ็บอกเจ็บใจกันก็ไม่จบ ซึ่งถ้าใช้สิทธิ์ตามรัฐธรรมนูญที่มี และก็เอาข้อเท็จจริงมาพูดกัน จะได้ไม่ต้องเสียเวลาไปคัดกรองประเด็นอื่นๆ”

นายอนุทิน กล่าวผ่านรายการทุบประเด็น ในฐานะแขกรับเชิญร่วมพูดคุยประเด็น ทำงานที่บ้าน จะเป็นจริง หรือ แค่ฝัน…มนุษย์เงินเดือน | ทุบประเด็น | 16 ม.ค. 63 (ชมคลิป)

อู่ฮั่น สถานการณ์ดี ปรับลดสถานะ การแพร่ระบาด โควิด 19 ยกเลิกความเสี่ยงสูง

เมืองอู่ฮั่น เมืองเอกของมณฑลหูเป่ยและเป็นที่แรกที่เกิดการระบาดของการติดเชื้อไวรัส โควิด 19 หลังจากที่สถานการณ์ดีขึ้นจากตอนแรกมากแล้ว

ฟิล์ม รัฐภูมิ ถามประเทศไทยจะอยู่ยังไง หลังมาตรการเยียวยารัฐกระจัดกระจาย

ฟิล์ม รัฐภูมิ โตคงทรัพย์ ดารานักร้องชื่อดัง ในปัจจุบัน เป็นสมาชิกของพรรคการเมืองพรรคหนึ่ง ได้ออกมาโพสต์อินสตาแกรมส่วนตัว ตอกกลับรัฐบาล

ทอม แฮงค์ และภรรยา กลับถึงบ้าน พร้อมโพสต์ขอบคุณเจ้าหน้าที่ในอิตาลี ที่ดูแลอย่างดี

ทอม แฮงค์ และ ริต้า วิลสัน ภรรยา ได้ออกมาโพสต์เรื่องราวที่น่าตกใจว่าทั้งคู่นั้นติดเชื้อไวรัส โควิด 19 จนทำให้เดินทางกลับบ้านไม่ได้

ปลอบประโลมใจ! นักร้อง-นักดนตรี ร้องเพลงริมระเบียงฝรั่งเศส สู้ โควิด19

โควิด19 สำนักข่าวซินหัวรายงานเมื่อวันที่ 29 มีนาคม 2563 มีเรื่องราวน่ารักเกิดขึ้นที่เมืองปารีส ประเทศฝรั่งเศส เมื่อ สเตฟาน เซเนชาล (Stephane Senechal)

ปักกิ่ง จับกุมผู้ป่วยติดเชื้อ โควิด 19 ไม่พบอาการ ไม่เผยประวัติ และไม่กักตัว

รายงานจากกรุงปักกิ่ง ประเทศจีน เจ้าหน้าเข้าจับกุมชายผู้ติดเชื้อ โควิด 19 รายหนึ่ง หลังจาก ไม่รายงานประวัติการเดินทางการอาศัย