เลี่ยงใส่ร้ายป้ายสี! อนุทิน ชี้เคลื่อนไหวทางการเมือง ต้องอยู่ในกรอบกฏหมาย

อนุทิน ชาญวีรกุล รองนายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีสาธารณสุข ให้ความเห็นผ่านรายการ ทุบประเด็น กรณีการเคลื่อนไหวการเมืองนอกสภากรณีกิจกรรม เดินเชียร์ลุง , วิ่งไล่ลุง

“ผมคิดว่า คำว่าประชาธิปไตยบางทีเราต้องทำใจเราอาจจะชินกับการบริหารประเทศแบบไม่มีฝ่ายค้านมานาน 5 ปี ซึ่ง5 ปี ก็ซึมซับอะไรเข้าไปความเคยชินเกิดขึ้นได้เยอะ วันนี้ถ้าเรามองว่าเปลี่ยนไปแล้วไม่มีคสช.แล้ว ไม่มีรัฐบาล มาจากการยึดอำนาจแล้ว เป็นรัฐบาลที่มาจากพี่น้องประชาชน สิทธิของพี่น้องประะชาชนที่ใช้ผ่านผู้แทนของเค้าก็คือสมาชิกสภาผู้แทนราษฎร

ใครจะมีบทบาทอย่างไร เราก็ต้องยอมรับเพียงแต่ว่าผู้ที่จะแสดงจุดยืนทางการเมืองหรือแสดงท่าทีทางการเมืองอย่างไร ก้อยากจะขอให้เพียงแต่คิดถึงบ้านเมืองเป็นหลัก คิดถึงความสงบของบ้านเมือง คิดถึงศักยภาพของประเทศที่มีอยู่ในขณะนี้ ทำอะไรอยู่ในกรอบภายใต้รัฐธรรมนูญก็ทำไป แต่อย่าให้ออกนอกกรอบ และเอาข้อเท็จจริงทั้งหลายมาว่ากัน ไม่มีอะไรที่จะรอดข้อเท็จจริงไปได้ คนโกงยังไงก็ต้องถูกจับได้ ยังไงก็ไม่รอด

ส่วนการเคลื่อนไหวก็ขอให้อยู่ในกรอบแห่งกฎหมาย กรอบแห่งรัฐธรรมนูญ ซึ่งมีบทบัญญัติไว้ชัดเจนทุกคนมีสิทธิ์แสดงความคิดเห็นได้ หลีกเลี่ยงการให้ร้ายป้ายสีกัน หลีกเลี่ยงการใช้ถ้อยคำรุนแรง ถ้อยคำที่ก่อให้เกิดความแตกแยก วาทะกรรมทางการเมืองต่างๆ ถ้าเป็นวาทะกรรมแห่งการสร้างสรรค์ก็โอเคแต่ถ้าเป็นเรื่องของการแขวะกัน การพูดให้เจ็บอกเจ็บใจกันก็ไม่จบ ซึ่งถ้าใช้สิทธิ์ตามรัฐธรรมนูญที่มี และก็เอาข้อเท็จจริงมาพูดกัน จะได้ไม่ต้องเสียเวลาไปคัดกรองประเด็นอื่นๆ”

นายอนุทิน กล่าวผ่านรายการทุบประเด็น ในฐานะแขกรับเชิญร่วมพูดคุยประเด็น ทำงานที่บ้าน จะเป็นจริง หรือ แค่ฝัน…มนุษย์เงินเดือน | ทุบประเด็น | 16 ม.ค. 63 (ชมคลิป)

สนามบินสิงคโปร์ นำเทคโนโลยีสกัดโควิด19 ต้อนรับผู้โดยสาร

ท่าอากาศยานชางงี สนามบินสิงคโปร์ เริ่มนำเซนเซอร์ตรวจจับไร้สัมผัส และอุปกรณ์อื่นๆ มาใช้บริการผู้โดยสารแบบไม่มีการสัมผัสแตะต้องกันเพื่อความปลอดภัย

ทรัมป์ หนุนชาวสหรัฐฯใส่หน้ากากอนามัย , แต่ชี้ตนไม่จำเป็นต้องใส่

ซินหัวนิวส์ รายงานว่า โดนัลด์ ทรัมป์ ประธานาธิบดีสหรัฐอเมริกา มีแนวคิดสนับสนุนมาตรการที่กำหนดให้ ทุกคนใส่หน้ากากอนามัย มีประสิทธิภาพ

อินเดียเปิด ทัชมาฮาล ให้นักท่องเที่ยวเข้าชม แม้ยอดติดเชื้อโควิด19 ในประเทศยังพุ่งสูง

ทางการอินเดียประกาศเปิดให้นักท่องเที่ยวเข้าชม ทัชมาฮาล สถานที่ท่องเที่ยวยอดนิยมของชาวต่างชาติ ในวันนี้ (6 ก.ค.63) หลังปิดมาเป็นเวลา 3 เดือน

นักวิจัยพบเชื้อ ไวรัสโคโรนา ลักษณะคล้ายโควิด19 ถึง 90% เมื่อ 7 ปีก่อน

หนังสือพิมพ์ซันเดย์ ไทมส์ เปิดเผยว่าพบทีมนักวิทยาศาสตร์นักวิทยาศาสตร์เคยพบเชื้อ ไวรัสโคโรนา ที่มีลักษณะคล้ายกับเชื้อโควิด19 ถึง 96 เปอร์เซ็นต์

ฟลอริดา ทำลายสถิติ! ผู้ป่วย โควิด19 ตัวเลขเฉียด 11,500 ราย

มีรายงานว่ารัฐฟลอริดา สหรัฐอเมริกา มีการตรวจพบผู้ป่วยโรค โควิด19 จำนวนสูงถึง 11,458 รายในวันเสาร์ (4 ก.ค.) ซึ่งจากจำนวนผู้ป่วยดังกล่าว