อสม.ยื่นหนังสือนายกฯ-มอบดอกไม้ให้กำลังใจ”อนุทิน-สาธิต”หลังต่อสู้ค่าเสี่ยงภัย โควิด19

โควิด19 จากกรณี สภาพัฒนาการเศรษฐกิจและสังคมแห่งชาติ หรือ สภาพัฒน์ เตรียมตัดงบประมาณค่าตอบแทนอาสาสมัครสาธารณสุข หรือ อสม. คนละ 500 บาท จาก 19 เดือน เหลือเพียง 7 เดือน จากการขอใช้งบ พ.ร.ก.กู้เงิน ในส่วนของกระทรวงฯ โดยตัวแทนอาสาสมัครสาธารณสุข หรือ อสม. กว่า 50 คนเดินทางมามอบดอกไม้ ให้กำลังใจนายอนุทิน ชาญวีรกูล รองนายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงสาธารณสุข และนายสาธิต ปิตุเตชะ รัฐมนตรีช่วยว่าการกระทรวงสาธารณสุข พร้อมกับมอบหนังสือไปถึงรัฐบาล

โดยนายอนุทิน กล่าวว่า กระทรวงสาธารณสุขรับรู้ถึงความทุ่มเทในการดูแลประชาชน เสริมความรู้ความเข้าใจการคัดกรองผู้ป่วยของอสม. ซึ่งเชื่อว่าคนไทยทุกคนเห็นได้ชัดว่า อสม.ทำหน้าที่อย่างเต็มที่ ซึ่งแม้ว่าต่างชาติจะไม่เข้าใจว่าประเทศไทยทำอะไร แต่เห็นได้ว่าโควิด-19 ไม่เกิดการระบาด ไม่รู้ใช้ทฤษฎีอะไรแต่ได้ผล และไม่รู้จักว่า อสม. คืออะไร มีแต่ประเทศไทยมีความห่วงใยเพื่อนร่วมชาติจึงเกิดเป็น อสม. นอกจากหมอและพยาบาลแล้ว คนที่ทำให้ประชาชนร่วมมือเป็นอย่างดีคือ อสม. จึงเห็นถึงความจำเป็นในการคิดค่าเสี่ยงภัยให้ เนื่องจากเป็นอาสาสมัคร ส่วนเรื่องที่จะไปช่วยผลักดันเป็นหน้าที่ของตนเองและรัฐมนตรีช่วย โดยที่ผ่านมาการอภิปรายของสภาผู้แทนราษฎรเอง ไม่ว่าฝ่ายค้านหรือรัฐบาลให้การสนับสรุนนโยบายตอบแทน อสม.มาโดยตลอด ยืนยันว่า การจ่ายค่าเสี่ยงภัยดังกล่าว ไม่ได้ทำเพื่อเอาใจอสม.แต่ทำเพื่อประชาชน ที่ต้องตอบแทน

ทั้งนี้ นายอนุทิน ยังกล่าวอีกว่า นายกรัฐมนตรีมีความเข้าใจและเห็นความจำเป็นซึ่งที่ประชุม ครม.จะฟังเหตุและผล การขออนุมัติงบดังกล่าวเป็นไปตามกรอบทุกประการ เงิน 4.5 หมื่นล้านในโควตาของกระทรวงสาธารณสุข มีการพิจารณาให้การตอบแทนอสม.เป็นอันดับแรก และหากขาดเรื่องเงิน จะไปดูงบที่จะมาตอบแทน พร้อมขออสม.อย่ากดดันใคร ต่างคนต่างมีหน้าที่ต้องทำ ยืนยันว่าอสม.คือหัวใจของสาธารณสุขที่ต้องดูแลเป็นอย่างดี หากไม่ได้ค่าตอบแทนก็ขอให้ทำงานต่อไป แต่ตนเชื่อมั่นว่าได้ อย่าเอาสิ่งเหล่านี้ต่อรองและบั่นทอนการทำงาน

ด้านนายสาธิต ระบุว่า มีการเสนองบไปตามหลักการ สิ่งที่เกิดขึ้นมาจากผลงานที่อสม.ทำในระยะที่ผ่านมาวันนี้จากไม่มีคนรู้จัก ทำงานปิดทองหลังพระมาโดยตลอด ต้องอยู่ภายใต้หลักจิตอาสา นี่คือสถานการณ์ที่สำเร็จและสร้างกำลังใจ คนอนุมัติคือ ครม.ที่ต้องฟังเหตุและผล ซึ่งถือเป็นหน้าที่ของตนในการนำเสนอ และตนมั่นใจว่า สิ่งเหล่านี้เป็นขวัญกำลังใจเล็กน้อย อย่าเรียกร้อง เนื่องจากเมื่อไหร่เรียกร้องจะไม่มีวันได้มา สิ่งนี้คือต้องยึดถือกลับไปปฏิบัติหน้าที่ให้ดี

ไฮโซแชมป์ – น้ำหวาน กลับกรุงเทพฯกระทันหัน! หลังรถชนเมื่อคืน

ไฮโซแชมป์ น้ำหวาน ทำเอาตกอกตกใจกันถ้วนหน้า เมื่อ ไฮโซแชมป์ – น้ำหวาน The Face ประสบอุบัติเหตุทางรถยนต์จากการออกทริป

ติดต่อง่าย!! หมอมนูญ แนะคนเยี่ยม โรเบิร์ต สายควัน ตรวจ วัณโรคปอด

วัณโรคปอด นายแพทย์มนูญ ลีเชวงวงศ์ แพทย์เกี่ยวกับโรคทางเดินหายใจ โรงพยาบาลวิชัยยุทธ โพสต์ผ่านเฟซบุ๊ก หมอมนูญ ลีเชวงวงศ์ FC

ทึ่ง! ของเหลวปริศนา ใน กาน้ำหัวหงส์อายุสองพันปีของ จีน ถูกเปิดเผยแล้ว

17 ก.ย. 63 ที่ผ่านมา คณะนักโบราณคดีของ จีน เผยว่าของเหลวที่บรรจุอยู่ในกาน้ำสัมฤทธิ์เก่าแก่ 2,000 ปี ซึ่งถูกขุดพบในมณฑลเหอหนานทางตอนกลาง

ดูดวง ทำนายฝัน ฝันเห็นหนู ฝันเห็นรังหนู ฝันเห็นหนูวิ่งเต็มบ้าน ฝันเห็นหนูกัด

ฝันเห็นหนู คุณจะได้ลาภลอย หรือโชคลาภจากการเสี่ยง แต่หากฝันว่าถูกหนูกัดจะได้รับเคราะห์ หรือมีเรื่องให้ต้องเสียเงินเสียทอง

5 ที่เที่ยวแพร่ ย้อนวันวานไปกับ อาคารหลากสี สวยดีน่าไป เคล้ากลิ่นอายยุโรป

ที่เที่ยวแพร่ เมืองแห่งล้านนา มากไปด้วยประวัติศาสตร์อันยาวนาน บรรยากาศของแพร่จะเรียงรายไปด้วยบ้านไม้เก่าแก่ มีความขลังและคลาสสิค