บิ๊กแดง ทำงานวันเกิด สวมชุดลุยพ่นฆ่าเชื้อโควิด-19 กทม.

บิ๊กแดง ผบ.ทบ. ลงพื้นที่ย่านถ.พหลโยธิน สวมชุดพ่นสารเคมีป้องกัน โควิด-19 ในวันคล้ายวันเกิดของตนเองเมื่อ 23 มี.ค.ที่ผ่านมา

24 มี.ค. 63 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า พล.อ.อภิรัชต์ คงสมพงษ์ ผู้บัญชาการทหารบก (ผบ.ทบ.) เดินทางไปตรวจเยี่ยมและให้กำลังใจกำลังพลที่ปฏิบัติหน้าที่ฉีดพ่นสาร BKC และทำความสะอาดพื้นที่ เพื่อป้องกันการแพร่ระบาดของโรคโควิด-19 (Covid-19) บริเวณป้ายรถประจำทาง และสถานีรถไฟฟ้าช่วงถ.พหลโยธิน เมื่อเวลา 22.00-24.00 น.

โดยเมื่อวันที่ 23 มี.ค.ที่ผ่านมา ซึ่งตรงกับวันคล้ายวันเกิดของ พล.อ.อภิรัชต์ โดยมี พล.ท.เจริญชัย หินเธาว์ แม่ทัพน้อยที่ 1, พล.ต.สุวิทย์ เกตุศรี รองแม่ทัพภาคที่ 1 และ พ.อ.อัศวิน บุนนาค รองผู้บัญชาการกองพลที่ 1 รักษาพระองค์ (รองผบ.พล.1 รอ.) ร่วมกิจกรรม พร้อมให้คำแนะนำ และให้กำลังใจกำลังพลผู้ปฏิบัติหน้าที่ด้วย

นอกจากนี้ พล.อ.อภิรัชต์ ได้สวมชุดพร้อมหน้ากากร่วมปฏิบัติภารกิจฉีดพ่นสารเคมีควบคุมการแพร่ระบาดของไวรัสโควิด-19 กับกำลังพลด้วย เ

“เราต้องลงไปทำร่วมกับเขา ไปรู้ถึงความเหนื่อยยากด้วยกัน เราต้องเหนื่อยไปด้วยกันกับพวกเขา”

พล.อ.อภิรัชต์ คงสมพงษ์ ผู้บัญชาการทหารบก
ขอบคุณภาพเฟซบุ๊ก SMART Soldiers Strong ARMY
ขอบคุณภาพเฟซบุ๊ก SMART Soldiers Strong ARMY
ขอบคุณภาพเฟซบุ๊ก SMART Soldiers Strong ARMY
ขอบคุณภาพเฟซบุ๊ก SMART Soldiers Strong ARMY

อ่านข่าว Bright Today

นพ.ประสิทธิ์ ยัน โควิด19 ในไทยระบาดระรอก 2 แน่ ตายมากกว่าเดิม 1 เท่า

ศ.ดร. นพ.ประสิทธิ์ วัฒนาภา คณบดีคณะแพทยศาสตร์ ศิริราชพยาบาล มหาวิทยาลัยมหิดล เปิดเผยผ่าน Mahidol Channel เกี่ยวกับการแพร่ระบาดของเชื้อ โควิด19

จับ พ่อครัว หลอกสาวเป็นเจ้าของร้านอาหารฮ่องกง ยืมเงิน 50,000 บาท

คดี พ่อครัว ปลอมเป็นเจ้าของร้านอาหาร เจ้าหน้าที่ตำรวจกองปราบปราม ร่วมกับเจ้าหน้าที่ตำรวจสภ.ห้วยราช จ.บุรีรัมย์ ร่วมกันจับกุม นายทศพล หรือ ป่าน (สงวนนามสกุล)

ผ่านไตรมาสแรก คนไทยเกือบ 9 ล้านเสี่ยง ตกงาน จาก โควิด19 หนักพอๆกับปี 40

กรณีการ ตกงาน นายทศพร ศิริสัมพันธ์ เลขาธิการสำนักงานสภาพัฒนาการเศรษฐกิจและสังคมแห่งชาติ หรือ สภาพัฒน์ รายงานภาวะสังคมไทย ประจำไตรมาส 1 ปี 2563

สธ. เตือนประชาชนกินอาหารสุก ๆ ดิบ ๆ เสี่ยง โรคพยาธิ

กระทรวงสาธารณสุข เตือนประชาชนรับประทานเนื้อสัตว์สุกๆ ดิบๆ ผักสดล้างไม่สะอาด เสี่ยงเป็น โรคพยาธิ ยึดหลักสุขบัญญัติ 10 ประการ