ผบ.ทบ. ลั่นปีนี้ นายพล-นายพัน ว่างงานแน่ สั่งยกเลิกซื้อปืนทุกชนิด

ผบ.ทบ. ประกาศล้างบาง นายพล นายพัน ยืนยันตั้งแต่ก.พ.-เม.ย. ไม่มีงานทำแน่หลายคน สั่งยกเลิกจัดซื้อปืนสวัสดิการทุกชนิด

11 ก.พ. 63 ที่กองบัญชาการกองทัพบก (บก.ทบ.) ถ.ราชดำเนิน พล.อ.อภิรัชต์ คงสมพงษ์ ผู้บัญชาการทหารบก (ผบ.ทบ.) แถลงถึงกรณีเหตุการณ์กราดยิงโคราช เมื่อวันที่ 8 ก.พ.ที่ผ่านมา

โดยช่วงหนึ่งของการแถลง ผบ.ทบ. เปิดเผยว่า กองทัพบกถูกตั้งมาเป็นเวลานาน มีโครงการหลายอย่าง พูดไปก็ไม่ได้ไปตำหนิติเตียนใคร ในห้วงเวลาที่เปลี่ยนแปลงไปเคยมีโครงการลักษณะนี้ บ้านสวัสดิการ บ้านโครงการ หน่วยบางหน่วยร่วมมือกับพ่อค้า มีการวิ่งเต้น ซึ่งไม่อยากวิ่งเต้น ซึ่งผมรู้ รับรองว่า ก.พ.-เม.ย.ยืนยันว่า ตั้งแต่นายพลยันพันเอกไม่มีงานทำแน่หลายคน และไม่สนด้วยเพราะมีข้อมูลลึก ผมเติบโตกับความรู้สึกที่ไม่ถูก หลายอย่างผมไปกราบเรียนนายกฯ ในฐานะ รมว.กลาโหม พี่ครับผมต้องทำ

“แน่นอนว่ามีคนไม่พอใจ หรือในวันที่ 4 ก.พ.ที่ผ่านมาตนได้เซ็นยกเลิกการจัดซื้อปืนสวัสดิการทุกชนิดของกองทัพบก และต่อไปนี้ใครจะซื้อปืนสวัสดิการภายนอกจากหน่วยงานใดก็ตาม ผู้บังคับบัญชาชั้นนายพล จะต้องทำคำสั่งผ่านเสนาธิการทหารบกเท่านั้น เพื่อให้ออกคำสั่ง ซึ่งของเดิมตามระเบียบจะให้นายทหารยศชั้นนายพันเป็นผู้เซ็นซึ่งเปิดโอกาสให้กำลังพลและพ่อค้าซื้อขายอาวุธกันได้ง่าย เพราะผู้ก่อเหตุมีปืน 5 กระบอก ซึ่งทั้งหมดเป็นปืนที่มาจากโครงการสสวัสดิการจากหน่วยงานอื่น”

“ขีดเส้นตายเดือน ก.พ. สำหรับผู้ที่เกษียณอายุราชการแล้ว ยังพักอาศัยอยู่ในพื้นที่ราชการ ท่านต้องออกเพื่อเปิดโอกาสให้คนไม่มีบ้านมาอยู่เพื่อให้เขาเก็บเงิน หลังเกษียณจะได้มีที่ดิน”

เมื่อถามว่า ปัญหาดังกล่าวมีมานานแล้วทำไมเพิ่งแก้ไขหลังจากเกิดเหตุ

พล.อ.อภิรัชต์ กล่าวว่า มันไม่ใช่เพราะเกิดเหตุแล้วดำเนินการ หลายๆ อย่าง ผบ.ทบ.แต่ละคนล้วนแต่มีวิสัยทัศน์แตกต่างกันออกไป นโยบายหลายๆ อย่างภาพรวมของกองทัพบก ผบ.ทบ.ณ ยุคนั้น สมัยนั้น ก็แก้ปัญหาไปตามสถานการณ์ในห้วงเวลานั้น ผมมาเป็น ผบ.ทบ.เกือบ 2 ปี เริ่มเห็นปัญหามาโดยตลอด ทันทีที่มารับตำแหน่งจึงเริ่มแก้ไขสิ่งเหล่านี้ สิ่งที่ผ่านมาก็ผ่านไปแล้วมาเริ่มกันใหม่ ปรับตัว ปรับองค์กร มันไม่มีองค์กรไหนที่ 100 เปอร์เซ็นต์

ผู้บัญชาการทหารบกแถลง เหตุกราดยิงโคราช ณ กองบัญชาการกองทัพบก

โพสต์โดย ศูนย์ประชาสัมพันธ์กองทัพบก Army PR Center เมื่อ วันจันทร์ที่ 10 กุมภาพันธ์ 2020

อ่านข่าว Bright Today

แมทธิว-ลิเดีย อัดคลิปอัพเดตอาการข้างเคียงของการทานยา เบลอ มึนหัว หนักมาก!!

แมทธิว-ลิเดีย ขอเล่าข้อมูลที่อาจจะดูเป็นประโยชน์ต่อประชาชน โดยแมทธิว ได้อัพเดตอาการเบื้องต้น และอาการในช่วงเเรกที่ได้รับการเข้ารักษาว่า

เปิ้ล นาคร โพสต์ภาพชวนขำ จับลูกมัดรวมพร้อมลั่น!! อุปสรรคในการทำงานจะได้หายไป

เป็นอีกหนึ่งครอบครัวคนบันเทิงที่น่ารักและอบอุ่นมากสำหรับครอบครัวของ เปิ้ล นาคร กับ จูน กษมา ที่มีลูกๆ ทั้ง 4 ออ ห้อมล้อมหน้าหลัง

ถึงคิว! เครือเนชั่น ประกาศปรับลดเงินเดือนพนง. ช่วงวิกฤติ โควิด19

31 มีค. 63 โควิด19 กระทบหนัก รายงานข่าวแจ้งว่า วันนี้ นายฉาย บุนนาค ประธานกรรมการบริหาร บริษัท เนชั่น มัลติมีเดีย กรุ๊ป จำกัด (มหาชน)

หนุ่ม ศรราม แยกทางกับภรรยา???

หลังจากที่ หนุ่ม ศรราม ออกมาไลฟ์สดชี้เเจงกรณี โกงหน้ากากอนามัยของ ติ๊ก กนิษฐรินทร์ (ภรรยา) ล่าสุด หนุ่ม กรรชัย พิธีกรรายการข่าวใส่ไข่ ไ